fbpx

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 11 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

Duang

 

****คำแนะนำเพิ่มเติม

 

เมื่อได้ฤกษ์ไปแล้ว มักจะมีคนมาทัก ว่าฤกษ์ไม่ดี  โดยเฉพาะคนเฒ่าคนแก่ หรือคนชอบดูหมอดูดวง แล้วก็จำเอามาใช้ซึ่งผมเบื่อที่จะตอบคำถามซ้ำๆ ก็เลยบอกเอาไว้ ณ ที่นี้เลย โดยหลักแล้วโหรฯจะไม่ใช้วิชาจากตำราพรหมชาติหรือตำราอื่นๆหรือความเชื่อของชาวบ้าน เพราะมันไม่ถูกต้องและไม่น่าเชื่อถือ

การคำนวนฤกษ์ยามตามหลักวิชาโหร ไม่ใช่แค่ดูว่าขึ้นกี่ค่ำ แรมกี่ค่ำ หรือวันอังคาร พุธ พฤหัส ฯลฯต้องดูจากดวงเจ้าชาตาเป็นหลักครับ ต้องคำนวนนักษัตร ฤกษ์ ตรียางค์ นวางศ์ สัปตางค์ จันทร์กี่องศา กี่ลิปดาลิปดา  เสวยฤกษ์อะไร พระอาทิตย์เสวยฤกษ์อะไร สมพงษ์กับดวงเจ้าชาตาไหม อะไรเป็นบูรณะฤกษ์ ฉินทฤกษ์ ภิณทฤกษ์ เสวยตรียางค์นวางศ์พิษไหม ลัคนาเป็นอริ มรณะ วินาสน์ กับเจ้าของดวงไหม ยังมีอีกนับสิบๆอย่างที่ต้องคำนวน

ไม่ใช่แค่ดูว่าข้างขึ้นห้ามวันคู่วันคี่ ห้ามวันเป็นศัตรูกับวันเกิด แบบนี้ไม่เรียกว่าฤกษ์ หากใครจำแค่นี้ได้ก็เป็นโหรได้แล้ว อย่างนี้ไม่ใช่นะครับ

 

***คำถามสำหรับคนชอบทัก..ชอบติ.......ว่าฤกษ์ไม่ดี (เมื่อมีคนทักว่าฤกษ์ที่ได้ไปไม่ดี กรุณาให้คนนั้นอ่านบทความนี้ก่อน)

 

1.ท่านสามารถคำนวนได้หรือไม่ว่า ดวงชาตาของเจ้าการ พระจันทร์ในดวงชาตาเสวยฤกษ์อะไร ตรียางค์อะไร นวางค์อะไร ต้องหาฤกษ์อะไรจึงจะเป็นฤกษ์มงคลสำหรับเจ้าของงาน และสมพงษ์กับดวงชาตาของเจ้าของงานมงคลนั้นๆ

 

2.ท่านทราบไหมว่าอะไรคือฉินทฤกษ์ อะไรคือบูรณฤกษ์ อะไรคือภิณทฤกษ์ เจ้าของงานต้องใช้ฤกษ์แบบไหน และส่งผลดีร้ายอย่างไร ต่อฤกษ์ยามและดวงชาตา

 

3.ท่านทราบหรือไม่ว่า ข้างขึ้นแรม ที่มีอยู่ในปฎิทินเริ่มต้นและสิ้นสุดเวลาไหน อะไรคือดิถีเพียร อะไรคือดิถีตลาดและท่านรู้ไหมว่าแม้แต่พระสงฆ์ธรรมยุติและพระสงฆ์มหานิกาย มีวันพระขึ้นแรมต่างกัน (วันลงอุโบสถไม่ตรงกัน) เพราะใช้ปฎิทินไม่ตรงกัน และอันไหนถูกต้องกว่ากัน

 

4.ท่านคิดว่าฤกษ์คือดูวันขึ้นแรม วันคู่วันคี่ วันอาทิตย์จันทร์อังคาร วันคู่มิตรคู่ศัตรู วันกาลกินี วันโลกาวินาศ ฯลฯ  เพียงเท่านี้ก็ได้ฤกษ์มงคลแล้วหรือ ท่านรู้ไหมว่าวันเถลิงศกปีนี้เป็นวันอะไร คำนวนอย่างไร หากโหรใช้เพียงการคำนวณเพียงแค่นี้ก็ออกฤกษ์ได้ ก็ไม่ต้องเรียนโหรเป็นสิบๆปี หากดูเพียงแค่นี้ใครๆก็ดูฤกษ์เป็นแล้ว

 

5.ในแผ่นดวงฤกษ์ที่ให้ไป ท่านดูแล้วรู้ไหมว่า พระอาทิตย์ และพระจันทร์และดาวเคราะห์ทั้ง 7 ในวันที่ที่เจ้าชาตาเกิดมีกี่องศากี่ลิปดา อยู่ในกลุ่มดาวอะไรบนท้องฟ้า ท่านดูแล้วเข้าใจหรือไม่ และส่งผลให้แก่ดวงชาตาอย่างไร

 

6.ในแผ่นดวงฤกษ์ที่ให้ไป ท่านดูแล้วรู้ไหมว่า อาทิตย์และพระจันทร์ และดาวเคราะห์ทั้ง 7 ในวันที่ที่เจ้าชาตาทำการมงคลเกิดมีกี่องศากี่ลิปดา อยู่ในกลุ่มดาวอะไรบนท้องฟ้า  และมีผลดีร้ายต่อดวงชาตาอย่างไร และเรื่องอะไร

 

7.ในแผ่นดวงฤกษ์ที่ให้ไป ท่านดูแล้วรู้ไหมว่า ฤกษ์วันที่ที่เจ้าชาตาทำการมงคล พระจันทร์อยู่ในกลุ่มดาวอะไรบนท้องฟ้า เริ่มเข้ากลุ่มดาวนี้เมื่อไหร่และจะออกจากลุ่มดาวนี้เวลาไหน

 

8.กลุ่มดาวฤกษ์ทั้ง 27 ฤกษ์ท่านรู้ไหมว่าชื่อดาวฤกษ์ มีชื่อะไรบ้าง และจะส่งผลแตกต่างกันอย่างไรบ้าง กลุ่มดาวไหนเด่นเรื่องอะไร ใครรู้บ้าง

 

9.ฤกษ์ทั้ง 9 ทลิทโท มหัทธโณ มาจากไหน คำนวนอย่างไร  หมายความว่าอย่างไร

 

10.ในแผ่นดวงฤกษ์ที่ให้ไป ท่านดูแล้วรู้ไหมว่า เวลาที่เป็นปฐมฤกษ์ ปัจจฉิมฤกษ์ ลัคนาเกาะนวางค์อะไร เพราะอะไร ต้องวางไว้อย่างนั้น

 

11.อะไรคือ อริ มรณะ วินาสน์ ของดวงชาตาเจ้าของงาน และส่งผลดี-ร้ายอย่างไร

 

หากท่านสามารถตอบคำถามข้างต้นได้แม้เพียงแค่ข้อเดียว ท่านสามารถติชมฤกษ์ว่าดีหรือไม่ดีได้ เพราะท่านเข้าใจเรื่องฤกษ์ยามพอสมควร  หากท่านอ่านแล้วไม่เข้าใจ แสดงว่าท่านไม่ได้ศึกษาวิชาโหรมาก่อน ท่านไม่รู้จึงไม่สมควรติให้เจ้าของงานได้รับความเชื่อผิดๆจากท่าน ถึงแม้ท่านจะมีอายุมาก เรียนรู้มามาก อ่านมากมาก  มีคนนับถือมากก็ตาม แต่ท่านไม่รู้วิชาโหรฯ ท่านจึงไม่ควรติ ทำให้เจ้าของงานพลาดโอกาสในการใช้ฤกษ์ดีที่ถูกต้อง อาจจะทำให้เจ้าของงานได้รับความวิบัติเสียหายไปเปลี่ยนเป็นฤกษ์ร้ายเพราะคำพูดของท่าน จะเป็นปาปเป็นกรรมกันต่อไป

หมายเหตุ 1)หากสงสัยว่าวิชาโหรฯมีการคำนวนดวงชาตาของฤกษ์ยามที่ละเอียดซับซ้อนและแตกต่างจากวิชาอื่นๆอย่างไร กรุณาอ่านบทความ โหราวิทยา บทที่ 4 การคำนวนกำลังดาวเคาระห์และเรือนชาตาโดยคลิ๊ก โหราวิทยาบทที่ 4 การคำนวณกำลังดาวเคราะห์และเรือนชาตา

หมายเหตุ 2)หากท่านเข้าใจว่าวิชาโหรฯเป็นวิชาที่งมงายไร้เหตุผล ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่มีหลักการ ขอให้ท่านเข้าไปศึกษา วิชาการคำนวณดวงชาตาของโหรฯเสียก่อน  โดยคลิ๊ก การคำนวณดวงพิชัยสงคราม,คัมภีร์สุริยยาตร์และมานัตต์

หมายเหตุ 3)การดูฤกษ์แบบผิดๆ

หมายเหตุ 4)วันอุบาทว์ วันโลกาวินาศ ทำการมงคลไม่ได้จริงหรือ ?

หมายเหตุ 5) วิชามุหูรตะ กฏเกณฑ์การให้ฤกษ์ยามชั้นสูงของโหรภารตะ