Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

ฤกษ์แต่งงาน

 **ได้ผลตอบรับดีมาตลอดนับสิบปี ว่านำฤกษ์ไปใช้แล้วได้ผลดีจริง และกลับมาขอฤกษ์อื่นๆอีกหลายครั้ง**

  "ได้รับจัดอันดับเป็น1ใน10หมอดูฤกษ์แต่งงานชื่อดัง"

prew weddingpantip weddingPocketrichy wedding

 

บริการดูฤกษ์มงคล ฤกษ์แต่งงาน พิธีไทย ปี 2567 *****ได้รับความนิยมสูงสุด

ฤกษ์หมั้น ฤกษ์สวมแหวน ฤกษ์ยกขันหมาก ฤกษ์รดน้ำสังข์ ฤกษ์ส่งตัว ฤกษ์ปูเตียง ฤกษ์จดทะเบียนสมรส

ฤกษ์ชั้นสูงคำนวนละเอียดเป็นนาที จาก วัน เดือน ปี เกิด เวลาเกิด ของคู่สมรสโดยเฉพาะ

ค่าบูชาครู ๙๙๙,๑๕๙๙ บาท โดย อาจารย์ณภัทร ศรีจักรนารท (Astro Neemo)

***เมนูลัด กรอกแบบฟอร์มขอฤกษ์แต่งงาน คลิ๊กแบบฟอร์มด้านล่างนี้...

wedding icon thai pngwedding icon registration png

  line add astroneemo

 2564 ลูกศิษย์เมืองจีนขอฤกษ์จดทะเบียนสมรสจากอาศรมศรีจักรนารท

IMG 5122 register

2564 พิธีมงคลสมรสจัดอย่างยิ่งใหญ่ ให้ฤกษ์โดยอาศรมศรีจักรนารท

IMG 5087 1

 

01 Our Service

ฤกษ์ดีที่ให้ผลดีได้สมบูรณ์ที่สุด ตามหลักโหราศาสตร์ที่ถูกต้อง คืออะไร

1.ฤกษ์ดี ที่ให้ผลดีสมบูรณ์สูงสุดตามหลักโหราศาสตร์ คือวันดีและเวลาดีของฤกษ์บนฟ้า (ฤกษ์นภดล-ฤกษ์บน) ที่ต้องสมพงศ์กับดวงชะตาของคนๆหนึ่ง (ฤกษ์ภูมิดล-ฤกษ์ล่าง) ซึ่งจะต้อง คำนวนจาก วันเดือนปีเกิด เวลาเกิดและจังหวัดที่เกิด ของเจ้าของดวงชะตาโดยเฉพาะ และต้องสมพงศ์กับงานมงคล ประเภทชนิดงานที่จะทำโดยเฉพาะของแต่ละบุคคล เช่น งานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ ลาสิกขา ฯลฯ ดังนั้นการหาฤกษ์จะแตกต่างกันเฉพาะงานที่กำหนดเท่านั้น จะไม่นำมาใช้ปะปนกัน

2.ฤกษ์ดีไม่ใช่จะตลอดทั้งวัน แต่จะมีช่วงเวลาสั้นๆประมาณ 30 -60 นาที เท่านั้น ดังนั้นการคำนวนฤกษ์ฤกษ์บนและฤกษ์ล่าง(ดวงชะตา) ต้องสมพงศ์กัน ดังนั้นฤกษ์ดีสำหรับคนๆหนึ่งอาจจะเป็นฤกษ์ร้ายของอีกคนหนึ่งก็ได้ ดังนั้นฤกษ์ที่สมพงศ์กับดวงชะตาเฉพาะบุคคลชนิดนี้จะหาฤกษ์ได้ยากเดือนหนึ่งๆอาจจะมีเพียง 3-5 วัน และมีช่วงเวลาสั้นๆ เป็นช่วงๆ เท่านั้น

3.ฤกษ์ตามปฏิทิน ฤกษ์ดีตามปฏิทินฤกษ์ต่างๆจึงไม่สามารถคำนวนได้ เพราะเป็นการคำนวนฤกษ์จากฤกษ์บนคือฤกษ์ฟ้าอย่างเดียว ไม่ได้นำดวงชะตาของบุคคลมาคำนวนร่วมด้วย ฤกษ์แบบนี้จึงไม่ได้ผลเต็มร้อย หรือไม่ได้ผลเลย บางทีอาจจะเป็นฤกษ์ร้ายไปเลยก็ได้ เพราะปฏิทินฤกษ์ต่างๆ หากนำมาหลายๆเจ้ามาเปรียบเทียบกันก็จะเห็นว่าวันดีวันร้ายแต่ละเจ้าก็ไม่ค่อยจะตรงกัน หรือขัดกันเลยก็มี แล้วเราจะเชื่อเจ้าไหนดี

4.ทำไมจึงต้องใช้เวลาของจังหวัดที่เกิด เพราะเวลาท้องถิ่นแต่ละจังหวัดแตกต่างกันมาก เช่น คนเกิด วัน เดือ นปี เดียวกัน เวลาเดียวกัน เช่น เวลา 8.00 น. แต่คนหนึ่งเกิดที่จังหวัดอุบลราชธานี เวลา 08.00 น. แต่อีกคนหนึ่งเกิดที่กรุงเทพเวลา 08.00 น.เวลาเกิดเหมือนกัน แต่เวลาท้องถิ่นของ กทม กับ อุบลฯ แตกต่างกัน -18 นาที (คำนวนจาก Lat-Long) ดังนั้นคนที่เกิด กทม เวลาเกิดจริงตามเวลาท้องถิ่น (local mean time) คือเกิดเวลา 07.42 น. ไม่ใช่ 08.00 น. ดังนั้นคนที่เกิดกรุงเทพฯโหรจึงต้องนำเวลา 07.42 น. มาคำนวนดวงชะตา

5.ฤกษ์ตามอินเตอร์เน็ต อันนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เพราะเราไม่รู้ว่าใช้ศาสตร์ไหนวิชาไหนมาคำนวน ส่วนมากจะบอกแค่วันที่ บางที่ก็บอกเวลาด้วย แต่ไม่คำนวนดวงชะตาของเราไปร่วมคำนวนด้วย ดังนั้นจึงไม่ได้ได้ผล และอาจจะกลายเป็นฤกษ์ร้ายเสียอีก

 

"ฤกษ์แต่งงาน" ฤกษ์ ยามคือสิ่งที่ บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างพลังงานสนามแม่เหล็กโลก  พลังงานสนามแม่เหล็กของจักรวาล และพลังงานสนามแม่เหล็กเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล "ฤกษ์ยามที่ดีและถูกต้อง"เท่านั้นจึงจะสามารถแก้ไขอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาในในชีวิตและพื้นดวงชาตาเดิมได้ โดยจะต้องคำนวนความสัมพันธ์ระหว่าง ฟ้า-ดิน-คน ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพราะฉะนั้นฤกษ์ยามที่คำนวนความสัมพันธ์ของพื้นดวงเดิมของเจ้าการเท่านั้น จึงจะทำได้
ส่วนฤกษ์ยามตามปฎิทินฤกษ์ยามต่างๆ(ฤกษ์โหล) นั้น ไม่อาจจะมาทดแทนได้ เพราะต้องใช้ผู้รู้ทางวิชาโหราศาสตร์เท่านั้นจึงจะหาความสัมพันธ์และฤกษ์ยาม ที่ดีเป็นมงคลได้
ตัวอย่างเช่น หากมีคนมาบอกว่าวันนี้จะมีพายุใหญ่  จงอย่านำเรือออกทะเล หากมีคนเชื่อไม่นำเรือออกทะเลในวันนั้นก็ต้องพบกับอุปสรรคและลมมรสุมต่างๆ นาๆ  ดีไม่ดีเรืออาจอัปปางเอาได้ แต่หากมีคนเชื่อไม่ออกเรือในวันนั้นก็จะพบกับความสวัสดีอยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหาใดใดเกิดขึ้น ฤกษ์ยามก็เป็นอย่างนี้ หากมีคนเชื่อและปฎิบัติตามอย่างน้อยเขาก็จะไม่พบกับความวิบัติร้ายแรง หรือไม่ก็บรรเทาผลร้ายที่จะเกิดมีขึ้นในชีวิตได้ไม่มากก็น้อย

 shutterstock 580735006 resize

ภาพปาฎิหาริย์ของอาจารย์

 

 การให้ฤกษ์มงคลสมรส ฤกษ์หมั้น ฤกษ์แต่งงาน พิธีไทย พิธีจีน และฤกษ์จดทะเบียนสมรส

ในการหาฤกษ์แต่งงานนี้ นับว่ายากมาก ทางโหรภารตะจะจัดเจนมากในการพิจารณาหาความสัมพันธ์การครองคู่ของสามีภรรยา โดยพิจารณาจาก “มหากูฏะ 8ประการ” เพื่อดูว่าสมพงษ์กันหรือไม่และการพิจารณาหาความสัมพันธ์และความขัดแย้งต่างๆและปรับปรุงผลของดวงฤกษ์แต่งงาน เพื่อให้เป็นศุภผลใน การดูฤกษ์แต่งงานไม่ใช่เป็นเรื่องพิธีกรรมแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นั่นเป็นเพียงรูปแบบ แต่ประเด็นหลักของการใช้ฤกษ์แต่งงานในทางโหราศาสตร์ในสัญลักษณ์แห่งพิธีกรรมก็ คือเป็นหลักประกันที่สำคัญที่สุด ที่ จะการประกันชีวิตสมรสได้ว่า การสมรสนั้นจะมั่นคงราบรื่น ฐานะมั่นคง ไม่มีปากเสียงและเกิดการทะเลาะวิวาทในคนทั้งสอง ไม่เกิดการอย่าร้าง และเกิดบุตรที่มีปัญญา ฉลาดเฉลียว และสืบวงศ์ตระกูลไปในภายภาคหน้า

เรามาทำความเข้าใจกันก่อน

1.สำหรับการระบุช่วงเวลาที่ต้องการจัดพิธีแต่งงาน ควรจะให้ช่วงเวลามาอย่างน้อย 3-6 เดือน การคำนวณฤกษ์แต่งงานชั้นสูงจากโหราศาสตร์พระเวท(ภารตะ)นั้นไม่เหมือนโหราศาสตร์ระบบอื่นๆ


2.ฤกษ์แต่งงาน เนื่องจากอาจารย์คำนวณฤกษ์มาจากดวงกำเนิดของคู่บ่าว-สาวเป็นสำคัญซึ่งต้องใช้เวลาคำนวณนานมากและคำนวณออกมาเป็นนาที ไม่ใช่ไปเปิดปฏิทินดูแล้วให้ฤกษ์ แบบนี้ 5 นาทีก็ออกฤกษ์ได้แล้ว ซึ่งฤกษ์แบบนี้เรียกว่าฤกษ์โหลๆ ซึ่งไม่ให้ผลดีอะไรเลย


3.ฤกษ์แต่งงานชั้นสูงนี้ที่คำนวณมาจากดวงคู่-บ่าวสาวจะเป็นฤกษ์ที่สมพงศ์ดวงคู่ มีพลังส่งเสริมให้ชีวิตคู่ประสบความสำเร็จ ได้มีอภิชาตบุตร เสริมครอบครัวให้มั่นคง มั่งคั่ง เจริญรุ่งเรืองไปจนชั่วลูกชั่วหลาน ไม่ใช่ดูว่าเป็นวันดีจากปฏิทินฤกษ์แล้วก็จัดงานแต่งเลย ซึ่งปฏิทินฤกษ์ยามคำนวณแต่ฤกษ์บน ไม่ได้เอาดวงเราเข้าไปคำนวณด้วย ดังนั้นฤกษ์ดีตามปฏิทินก็ไม่ได้ว่าจะดีกับทุกคนและอาจจะเป็นโทษร้ายแรงกับเราก็ได้เพราะไม่สมพงศ์กัน เพราะฤกษ์ดีในปฎิทินโหรนั้นมีไว้หรับคนเรียนโหรมาเท่านั้นจึงจะเข้าใจเพราะต้องสอบทานกับดวงชาตาก่อนแล้วจึงให้ฤกษ์ แต่ชาวบ้านซื้อไปอ่านคิดว่าฤกษ์ดี กลับกลายเป็นโทษไป อาจารย์เองก็เคยทำปฏิทินฤกษ์มงคลมาแล้ว3 ปี  คลิ๊กดูปฏิทิน แต่คนที่ไม่ได้เรียนโหรนำไปใช้ก็เลยเกิดความเข้าใจผิด อาจารย์ก็เลยคิดว่าหากทำต่อไปจะเกิดโทษกับคนอ่านก็เลยเลิกทำ 

 
4. ปกติแล้วอาจารย์จะพยายามหาฤกษ์จากดวงชาตาให้ได้ฤกษ์แต่งงานใน วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ก่อนเป็นอันดับแรก แต่อาจารย์จะไม่ให้ฤกษ์แต่งงานในวันอังคารและพุธโดยเด็ดขาด


5.ส่วนมากคนจะเข้าใจผิดว่า จัดพิธีแต่งงานตอนกลางวันแล้ว กลางคืนต้องเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในคืนนั้นเลย ซึ่งต้องขอบอกว่า การเลี้ยงฉลองมงคลสมรส นั้นไม่ใช่ฤกษ์
"ไม่จำเป็นจะต้องทำในวันเดียวกันกับวันแต่ง" เช่น หากเราได้ฤกษ์เป็นวันจันทร์ หรือวันพฤหัส เราก็จัดพิธีแต่งงานให้สมบูรณ์ตามฤกษ์แต่งงานก่อน พอถึงเสาร์-อาทิตย์ ก็ค่อยจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ซึ่งตอนนี้สามารถเชิญแขกและญาติพี่น้องมาร่วมงานได้เต็มที่ สมมุติว่าบ้านเจ้าสาว อยู่ต่างจังหวัด บ้านเจ้าบ่าวอยู่ กทมก็สามารถจัดงานเลี้ยงได้ 2 ครั้ง ทั้ง กทม และ ตจว แต่ต่างวันต่างที่กัน โดยเราสามารถเลือกเป็นคืนวันศุกร์-วันเสาร์-อาทิตย์ได้เองเลย โดยไม่ต้องดูฤกษ์ เพราะฤกษ์แต่งงานนั้นได้เสร็จสมบูรณ์ไปแล้วในตอนทำพิธีแต่ง ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกของแขกเป็นสำคัญ

ฤกษ์แต่งงาน

วิธีหาฤกษ์แต่งงานของโหราศาสตร์พระเวทของอินเดีย

ในการหาฤกษ์แต่งงานในระบบโหรพระเวทของพรามณ์หรือโหราศาสตร์ภารตะนี้ มีการพิจารณาในรายละเอียดลึกซึ้ง มีการประเมินผลมาตลอดระยะเวลา 5000 ปี แต่หากดูจากโหราศาสตร์ระบบอื่นๆอาจจะหาฤกษ์ได้ง่ายกว่านี้ แต่ก็มีผลเสียตามมามากมาย โดย เฉพาะความสุขในชีวิตสมรส

มีการอย่าร้างตามมามากมาย นี่อาจจะเป็นเพราะใช้ฤกษ์สะดวกหรือใช้ฤกษ์ยามแบบสุกเอาเผากิน นอกจากกฎเกณฑ์ฤกษ์ยามพื้นฐานทั่วไปแล้ว ยังต้องพิจารณาเพิ่มเติมอีกเป้นพิเศษสำหรับฤกษ์มงคลสมรส เช่น

(1.) ห้าม วันพุธ วันอังคาร    (2.) ห้ามริกตะดิถี    (3.) ห้ามวันพระจันทร์ดับ อมวาสี วันที่ดาวเคราะห์ดับ วันที่มีคราส ฯลฯ   (4.) ห้ามวันที่มีดิถีร้าย เช่น วันดิถีมหาสูญ ฯลฯ (5.) ห้ามวันที่ มีกรณะร้าย (คำนวนจากองศาพระอาทิตย์และจันทร์) ห้ามวิษฎิกรณะอย่างเด็ดขาด   (6.)ห้าม เวลาที่มีโยคร้าย (คำนวนจากเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น-ตก แล้วนำมาเฉลี่ย 8 ส่วน) ห้ามโยค วยาธิปัฎ ธรุวคัณฑ วัชร ศูละ วิษฎัมภะ วยาฆาต และปริฆะ (7.) ห้ามวันต้องอัคนิโรธณ์  (8.)ในดวงฤกษ์ต้องไม่มีคุชะโทษ (อังคารอยู่ในเรือที่ 8 ศุกร์ในเรือนที่ 6)  แสดงถึงการอย่าร้าง  (9.) ในดวงฤกษ์ดาวจันทร์ต้องไม่ร่วมกับดาวเคราะห์ใดใด แสดงถึงความไม่มีความสุขในชีวิตสมรส   (10.)ในดวงฤกษ์เรื่อนที่ 7 ตัองว่าง ไม่มีดาวเคราะห์สถิตย์ แสดงถึงการทะเลาะวิวาท (11.) ในดวงฤกษ์ต้องไม่มีปาปเคราะห์ร่วมลัคน์ แสดงถึงความทุกข์ยากขัดสน   (12.) ตรวจสอบดาราพละ และปัญจก ให้สมดุลย์ เพื่อลบล้างผลร้ายในดวงชาตาของทั้งสอง   (13.) ห้ามใช้นักษัตรทำลาย เช่น เชษฐนักษัตร เป้นเหตุให้เกิดผลร้ายแก่ดวงชาตาของพี่น้องสามี นักษัตรมูลละ เป็นเหตุให้บิดา มารดาของสามีตาย อัสษิเลษะ เป้นเหตุให้มารดาของสามีตาย วิศาขะทำลายน้องชายสามี มูละทำลายบิดามารดาของทั้งสองฝ่าย   (14.) พิจารณามหากูฎะเพื่อความปรองดองในการสมรส    (14.1) ทินะกูฎะ หาความปรองดองในชีวิตคู่   (14.2) คณะกฏะ หาความปรองดองในเรื่องอารมณ์และนิสัยของคู่สมรส   (14.3) มาเหนทรกูฏะ แสดงถึงความมีสวัสดิภาพและอายุยืนของทั้งคู่ (14.4) สตรีทีรฆกูฎะ แสดงถึงมิตรไมตรีที่มีต่อกัน   (14.5) โยนิกูฏะ แสดงถึงความสอดคล้องกันในเรื่องเพศ และกามารมณ์ (14.6)  ราศีกูฎะ แสดงถึงความสุขในชีวิตคู่ และความเจริญรุ่งเรือง   (14.7) เคาราห์ไมตรีกุฎะ แสดงถึงจิตใจและอารมณืของคุ่สมรส การเอื้ออาทร ความมีน้ำใจให้กัน    (14.8) วัศยะกูฎะ แสดงถึงความรับผิดชอบต่อกัน การปฎิบัติต่อกันตามฐานะ    (14.9) รัชชุกูฎะ แสดงถึงความมั่นคงหรือระยะเวลาของชีวิตสมรส   (14.10) เวธกูฎะ แสงถึงการให้โทษซึ่งกันและกัน เบียดเบียนกัน   (14.11) วรรณะกูฎะ  แสดงถึงความถือตัวเย่อหยิ่งต่อกันในชีวิตคุ่  (14.12) นิทิกูฎะ แสดงถึงเชื้อสายและกรรมพันธ์ ที่สมดุลยกันในคู่สมรส แต่กฏเกณฑ์ข้อห้ามมากมายเหล่านี้ อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งหมด แต่ต้องให้โหราจารย์ผู้ที่มีประสบการณ์พิจารณาผลร้ายต่างๆว่าจะควรแก้ไขปรับปรุงดวงฤกษ์อย่างไร ให้ลดทอนผลร้ายต่างๆในดวงฤกษ์และหาจุดดีมาทดแทน  อีกทั้งต้องหาจุดเสียต่างๆในพื้นดวงกำเนิดของคู่บ่าวสาวว่ามีจุดไหนที่ขัดแย้งกัน และมีจุดไหนที่ส่งเสริมกัน โหราจารย์จะต้องปรุงดวงฤกษ์ให้สัมพันธ์กับดวงชาตาของบ่าวสาวทั้งสอง เช่น หากดวงคู่มีผลร้ายพิฆาตต่อกัน ก็ต้องหาฤกษ์มงคลสมรสที่สามารถลดทอนผลร้ายนี้ได้ หรือหากมีจุดใดที่ส่งเสริมกัน โหราจารย์ย่อมต้องหาฤกษ์ที่เสริมให้มั่นคงยิ่งๆขึ้น

  shutterstock 681994705 resize

 

การจดทะเบียนสมรสในงานแต่ง ถือเป็นกรณีพิเศษที่ทางราชการอนุญาตให้เจ้าหน้าที่นายทะเบียนมารับทำการจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ ณ ในงานพิธีซึ่งตามคติของคนสมัยก่อนถือฤกษ์จดทะเบียนสมรสและฤกษ์แต่งงานควรจะเป็นฤกษ์เดียวกัน ไม่ควรแยกกัน

โทษร้ายต่างๆในดวงชาตาของพื้นดวงคู่บ่าวสาว

อย่างไรก็ตามหากพื้นดวงชาตาของคู่บ่าว-สาวมีโทษดังต่อไปนี้  เช่น มังคลิโทษ หรือคุชโทษ (โทษร้ายจากดาวอังคาร) ,กาฬสรปะโทษ (โทษร้ายจากราหู) ,นทิโทษ (โทษร้ายของพ่อ-แม่ที่ส่งผลต่อทารก),สรปิตโทษ (โทษจากการถูกสาปแช่ง),ปิตรโทษ (โทษจากบรรพบุรุษ),กฤตติกา ชนมโทษ (โทษสำหรับผู้เกิดเดือนกฤตติกา)

(1)เสต สาติโทษ เคราะห์ร้าย 7ปีครึ่ง ที่ทุกๆคนต้องเผชิญ ช่วงนี้การแต่งงานควรต้องระวัง

(2)กาฬ สรปะ โทษ (อสรพิษแห่งความตาย)- โทษร้ายแรงในดวงชาตา

(3)ภคุฏโทษ ดวงความขัดแย้งในชีวิตคู่

(4)นทิโทษ ดวงพิฆาตคู่ครองและทำลายผู้สืบสกุล

หากมีโทษร้ายดังกล่าวข้างต้นในดวงชาตาของคู่บ่าวสาว หรือคนใดคนหนึ่ง การใช้ฤกษ์แต่งงานชั้นสูงของโหราศาสตร์พระเวทของภารตะนี้ จะช่วนลดลอนผลร้ายได้มากที่สุด ซึ่งฤกษ์ยามในระบบอื่นๆไม่สามารถทำได้

 ***หากท่านต้องการทราบรายละเอียดและความหมายเกี่ยวกับการดูฤกษ์ อ่าน "กฎเกณฑ์การให้ฤกษ์" คลิ๊กที่นี่..

หมายเหตุ 1)หากสงสัยว่าวิชาโหรฯมีการคำนวนดวงชาตาของฤกษ์ยามที่ละเอียดซับซ้อนและแตกต่างจากวิชาอื่นๆอย่างไร กรุณาอ่านบทความ โหราวิทยา บทที่ 4 การคำนวนกำลังดาวเคาระห์และเรือนชาตาโดยคลิ๊ก โหราวิทยาบทที่ 4 การคำนวณกำลังดาวเคราะห์และเรือนชาตา

หมายเหตุ 2) หากท่านเข้าใจว่าวิชาโหรฯเป็นวิชาที่งมงายไร้เหตุผล ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่มีหลักการ ขอให้ท่านเข้าไปศึกษา วิชาการคำนวณดวงชาตาของโหรฯเสียก่อน โดยคลิ๊ก การคำนวณดวงพิชัยสงคราม,คัมภีร์สุริยยาตร์และมานัตต์

shutterstock 623292947 resize

 ฤกษ์แต่งงานมักต้องมีดวงฤกษ์ประกอบกันหลายดวงฤกษ์เพื่อใช้ในการทำพิธีต่างๆตามขั้นตอน ทั้งนี้เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของคู่บ่าวสาว และการรักใคร่ปรองดองกัน อยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่าดวงฤกษ์ที่ว่านี้ ก็มีทั้งแบบไทยและแบบจีน ก็คือ

1.ฤกษ์แต่งงานแบบไทย ท่านจะได้ 1.ฤกษ์ขันหมากหมั้น 2.ฤกษ์หลั่งน้ำสังข์ 3.ฤกษ์จดทะเบียนสมรส 4.ฤกษ์ส่งตัวเข้าเรือนหอ(ฤกษ์ปูลาดเรียงหมอน) บอกเวลา ปฐมฤกษ์ - ปัจฉิมฤกษ์ คือเวลาจุดเริ่มต้นของฤกษ์-และจุดสิ้นสุดฤกษ์ และทิศมงคลต่างๆ

2.ฤกษ์แต่งงานแบบจีน ท่านจะได้ฤกษ์ 1.ปูเตียง 2.แต่งผมเจ้าสาว 3.ฤกษ์ตัดชุด 4.ฤกษ์หมั้น 5.ฤกษ์ลงจากเกี้ยว(ฤกษ์รับตัวเจ้าสาวและส่งตัวเจ้าสาวเข้าบ้านเจ้าบ่าว) 6.ฤกษ์ตึงฉู่ (ฤกษ์กลับบ้านเจ้าสาว) ซึ่งเป็นฤกษ์ที่สมพงษ์กับคู่บ่าวสาวและบิดามารดาของทั้งสองฝ่าย สมพงษ์ทั้งฤกษ์ไทยฤกษ์จีน ใบฤกษ์เขียนเป็นภาษาไทยและจีน (บอกเวลา ปฐมฤกษ์ - ปัจฉิมฤกษ์)

3.ฤกษ์จดทะเบียนสมรส ท่านจะได้เวลามงคลที่จะทำการจดทะเบียนสมรส ทิศมงคล และเคล็ดมงคลต่างๆ  (บอกเวลา ปฐมฤกษ์ ปัจฉิมฤกษ์)

หมายเหตุ-

1.การจัดงานแต่งพิธีไทย สามารถจัดวันเดียวได้ และสถานที่เดียวจนเสร็จสมบูรณ์ได้ แต่หากจะเพิ่มพิธีจีนคือ พิธียกน้ำชา ก็สามารถทำได้โดยแทรกพิธีเข้าไปในช่วงการรับไหว้ หรือช่วงเวลาอื่นๆ(ของพิธีไทย) ก็จะทำให้พิธีมงคลสมรสมีการผสมผสานทั้งพิธีไทยพิธีจีนได้อย่างสมบูรณ์และงดงามยิ่งขึ้น

2.การจัดแบบพิธีจีนไม่สามารถจัดวันเดียวเสร็จได้ เพราะต้องทำตามธรรมเนียมโบราณทุกขั้นตอน  ต้องใช้เวลาหลายวัน เพราะมีหลายฤกษ์ และต่างสถานที่กัน หากต้องการจัดวันเดียวแนะนำให้ใช้ฤกษ์ไทย แล้วเสริมพิธียกน้ำชาเข้าไปในช่วงเวลาต่างๆได้ เพราะการยกน้ำชาไม่ใช่ฤกษ์ จึงสามารถแทรกเข้าไปในช่วงเวลาของพิธีแต่งไทยได้ เช่น แทรกในพิธีรับไหว้ หรือแทรกหลังจากพิธีรดน้ำสังข์ เป็นต้น

3.การเลี้ยงฉลองมงคลสมรสตอนกลางคืน ไม่เกี่ยวกับฤกษ์  เพราะเมื่อทำพิธีแต่งงานตามฤกษ์แล้วก็ถือว่าพิธีครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ส่วนในการเลี้ยงฉลองมงคลสมรส สามารถจัดวันที่สะดวกเช่น เย็นวันเสาร์-อาทิตย์ได้  ส่วนการเลี้ยงฉลองจะทำในวันพิธีแต่งงานก็ได้ หรือทำหลังจากวันที่ทำพิธีแต่งงานแล้วก็ได้ จะทำทั้งสองที่หรือสองครั้งก็ได้ ทำที่บ้านหรือที่โรงแรมก็ได้ เช่น เลี้ยงทั้งที่ ตจว กับ กทม เพื่อให้ความสะดวกแก่เพื่อนฝูงและญาติมิตร

ทั้งนี้เพื่อความสะดวกสำหรับการเตรียมการแต่งงานของท่าน ทางอาศรมฯจึงให้บริการคำนวนฤกษ์แต่งงานให้กับท่านล่วงหน้าได้หลายปี   เพราะจะได้ทำการวางแผนการแต่งงาน การจองโรงแรม และ เตรียมการอื่นๆได้ทัน 

02 Our Service

การคำนวนฤกษ์แต่งงาน จะเร็วจะช้าจะยากหรือง่ายก็ขึ้นอยู่กับดวงชาตาของบุคคลนั้นๆ ว่าช่วงเดือนนั้นหรือในระหว่างปีนั้นมีช่วงที่ดีเป็นมงคลกับดวงชาตานั้นๆ หรือไม่และจะต้องหลีกเลี่ยงผลร้ายและปรับปรุงดวงฤกษ์อย่างไรจึงจะสมพงษ์กับ ดวงชาตาของเจ้าชาตาและกิจการที่จะต้องกระทำในช่วงนั้นหากตรวจสอบพบว่ามี เคราะห์หามยามร้ายในช่วงนั้นพอดี โหรจะต้องปรับดวงฤกษ์อย่างไรจึงจะสลายผลร้ายอันนั้นให้ลดลงหรือหลีกเลี่ยงไป ให้ได้ และพยายามส่งเสริมจุดที่ดีในดวงชาตาให้โดดเด่นขึ้นโดยใช้ฤกษ์ยามซึ่งเป็นพลังงานพิเศษจากฟากฟ้ามาเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมและแก้ไขดวงชาตา ฉะนั้นในการแก้ไขดวงชาตาในหลักวิชาโหรนั้น มีเพียงการใช้"ฤกษ์ยามที่สมพงษ์กับเจ้าชาตาเท่านั้น"จึงจะสามารถเปลี่ยน แปลงดวงชาตาจากร้ายให้กลายเป็นดีขึ้นได้
 
shutterstock 580735006 resize
 

หากต้องขอฤกษ์แต่งงาน ทางอาศรมฯจะต้องใช้เวลา 3 วันในการคำนวนหาฤกษ์  หรืออาจใช้เวลามากกว่านี้ ในกรณีที่คู่สมรสมีดวงชาตาที่หาฤกษ์สมรสได้ยาก ในการหาฤกษ์ สิ่งที่ต้องการก็คือ

1.  ดวงชาตาคู่บ่าว-สาว วันเดือนปีเกิด เวลาเกิด และจังหวัดที่เกิด และบอกอาชีพมาด้วย พร้อมชื่อ-สกุลโดยละเอียด

2.  เวลาที่ต้องการจะแต่งคร่าวๆว่าประมาณวันไหน เดือนอะไร และที่จังหวัดไหน และช่วยระบุช่วงเวลาให้กว้างๆหน่อยนะครับ ประมาณ 3, 6เดือน 8 เดือน - 1 ปี เช่น ต้องการแต่งระหว่าง เดือนมกรา -มีค 60  หากในช่วงเวลาดังกล่าวไม่สามารถหาฤกษ์ได้ ทางอาศรมจะให้ฤกษ์ในเวลาที่ใกล้เคียงที่สุดแทน

3.  แต่งแล้วเจ้าบ่าวไปอยู่บ้านเจ้าสาว (อาวาหมงคล) หรือเจ้าสาวไปอยู่บ้านเจ้าบ่าว (วิวาหมงคล) หรืออยู่ด้วยกันเอง และแต่งแล้วจะต้องไปร่วมทำกิจการอาชีพร่วมกันหรือไม่อย่างไร

4.  แต่งแล้วต้องการมีบุตรกี่คน แบบไหน ชายหรือหญิง

5.ในการจัดพิธีแต่งงานต้องการวันเดียวกันจนจบพิธี หรือต้องการแยกวันหมั้น/สู่ขอ และวันแต่งแยกคนละวันกัน

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่ผมต้องการสำหรับคำนวนดวงฤกษ์ และยังมีรายละเอียดปลีดย่อย เช่น เคล็ดมงคลในการแต่งงาน จะต้องทำอย่างไร และมีข้อห้ามอะไรบ้างเราจะแจ้งให้เป็นรายๆไปครับ

***ใน กรณีขอฤกษ์แต่งแบบจีน ท่านจะต้องนำวันเดือนปีเกิดเวลาเกิดของพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย(เอาเท่าที่ยังมี ชีวิตอยู่)ส่งมาให้ด้วยนะครับ  หรือต้องการให้เขียนใบฤกษ์เป็นภาษาจีนด้วยท่านก็ต้องส่งชื่อทั้งเจ้าบ่าว สาว พ่อแม่ทั้งสองฝ่าย ที่เขียนเป็นภาษาจีนส่งมาให้ผมด้วยเช่นกันครับ

ทั้งหมดนี้ต้องเขียนให้ครบนะครับ แล้วไปสู่ขั้นตอนที่ 3

ปัจฉิมลิขิต ทาง อาศรมจะให้ฤกษ์ที่ดีที่สุดเพียงฤกษ์เดียวในช่วงระยะเวลาที่คุณระบุมาเท่า นั้น ทางเราไม่มีฤกษ์เผื่อเลือก เช่น ขอหลายๆฤกษ์ ไม่มีฤกษ์โหลๆ เช่นวันนี้วันดีแต่งงานได้ทุกคู่ หรือวันนี้วันดีออกรถได้ทุกคน หรือฤกษ์ตามใจฉัน ฤกษ์ตามใจผู้ใหญ่ หรือชอบฤกษ์ที่ฉันสะดวก หรือต้องการฤกษ์ชั้น 2 ชั้น 3 หรือต้องการฤกษ์ที่ตัวเองไปเสริชร์หาในเน็ต หรือเปิดปฏิทินดูเองแล้วนึกว่าเป็นฤกษ์ดี หรือ ไปขอฤกษ์จากอาจารย์ท่านอื่นที่ให้แต่วันมา แต่กลับไม่มีเวลาให้ แล้วจะมาขอเวลาฤกษ์ อย่างนี้เป็นต้น

ฤกษ์ ชั้น 1 หรือ ฤกษ์ยามชั้นสูงของวิชาโหราศาสตร์พระเวทระบบนี้คำนวณยากและหาฤกษ์ได้ยากกว่า ระบบอื่นและจะต้องคำนวน ให้ถูกต้องตามหลักวิชาต้องเป็นมงคลที่สุดและดีที่สุดสำหรับผู้มาขอฤกษ์เท่า นั้น ท่านไหนสามารถนำไปใช้ได้ก็ถือว่าเป็นคนมีบุญ และเป็นศิริมงคลเกิดความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองสำเร็จสมหวังตามปรารถนา แต่ท่านไหนมีวิบากกรรมเจ้ากรรมนายเวรขัดขวางหรือวาสนาไม่ถึงฤกษ์ ก็นำไปใช้ไม่ได้ ส่วนโหรผู้ให้ฤกษ์ก็ไม่สามารถทำแบบมักง่ายหรือให้ฤกษ์แบบตามใจท่าน เพราะหากเกิดความวิบัติใดใดแก่ผู้ใช้ฤกษ์ ตัวโหรผู้ให้ฤกษ์ก็ต้องรับผลกรรมอันนั้นด้วย ซึ่งครูบาอาจารย์ท่านก็ได้สาปแช่งให้เกิดความวิบัติแก่ตัวโหรผู้ให้ฤกษ์ผิดๆ โดยหวังจะเอาลาภสักการะ หรือทำแบบสุกเอาเผากิน ดังนั้นจึงได้โปรดได้เข้าใจในกฏข้อนี้ด้วย

 

shutterstock 1167518419 resize

 

03 Our Service

สำหรับ ท่าน ที่เกิดต่างประเทศ /อาศัยอยู่ในต่างประเทศ /ต้องการใช้ฤกษ์มงคลเพียงแค่แจ้งชื่อเมือง /ประเทศ/รัฐ /เวลาท้องถิ่น/เวลา DST ที่ท่านเกิดหรือเมืองที่ต้องการประกอบการมงคลต่างๆ  ส่วนผมจะแจ้งฤกษ์มงคลตามเวลาท้องถิ่นที่ท่านอาศัยอยู่โดยคำนวนจาก Time Zone,DST,GMT,Lat-Long ซึ่งจะแม่นยำและไม่ผิดพลาด ในการขอฤกษ์ท่านสามารถส่งข้อมูลได้ 3 แบบคือ

หากต้องการสอบถามรายละเอียดก่อน คลิ๊กที่นี่..

หรือสอบถามผ่าน Line @astroneemo (คลิ๊กเพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/s7l5EpF )

กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อขอฤกษ์แต่งงาน โดยคลิ๊กที่แบนเนอร์ข้างล่างนี้

 

wedding icon thai png

 

wedding icon registration png

 

**การขอฤกษ์จดทะเบียนสมรส เฉพาะกรณีที่ไม่ต้องการจัดพิธีแต่งงาน หรือเคยจัดพิธีมานานแล้วแต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส

 

shutterstock 1071626576 resize

04 Our Service

 

ค่าครูบูชา ฤกษ์แต่งงานแบบไทย ๑,๕๙๙ / ต่อครั้ง หากต้องการขอใหม่คุณต้องทำบุญค่ายกครูใหม่

ค่าครูบูชา ฤกษ์จดทะเบียนสมรสอย่างเดียว ๙๙๙ / ต่อครั้ง หากต้องการขอใหม่คุณต้องทำบุญค่ายกครูใหม่

***ค่าครูคำนวนฤกษ์แต่งงานของระบบ"โหร"ที่มีประสบการณ์โดยปกติทั่วไปจะมีการกำหนดไว้ที่ประมาณ 4,000- 6,000 บาทต่อ 1ฤกษ์   แต่เพื่อเป็นการสืบสานวิชาการให้ฤกษ์ยามที่ถูกต้องตามระบบโหราศาสตร์ และเพื่อการรักษาขนบประเพณีไทยโบราณมิให้สูญหายไป อีกทั้งเป็นการส่งเสริมความเข้าใจต่อวิชาโหรฯว่าเป็นวิชาที่มีหลักการที่ เป็นระบบ มีแบบแผน ถ่ายทอดสืบต่อกันมานานนับพันๆปี เป็นวิชาศักดิ์สิทธิ์ เป็นของสูงมีค่าควรเมือง มิใช่นำไปทำนายกันเล่นๆ  อย่างที่เราเห็นๆกันโดยทั่วไป และเพื่อเปิดโอกาสให้กับคนทุกชนชั้น ได้มีโอกาสได้ใช้ฤกษ์ยามของระบบโหรที่ถูกต้อง ทางอาศรมฯจึงกำหนดอัตราค่าครูเพียง 999, 1599 บาทเท่านั้น

รายได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดทำข้อมูลและบริหารเว็บไซด์  และเพื่อเผยแพร่ความรู็เชิงวิชาการด้านโหราศาสตร์ ธรรมะ  ฯลฯ แก่สาธารณะชน และอีกส่วนหนึ่งนำไปทำบุญกุศลต่างๆตามกฏเกณฑ์ของโหร

 
ACC2022

การแจ้งการโอนเงินชำระค่าบูชาครูฤกษ์แต่งงาน

การแจ้งการโอนเงินชำระค่าบูชาครู เมื่อท่านได้ชำระค่าครูแล้วกรุณาแจ้งการโอนเงินมาทาง SMS ที่หมายเลข 085-832-8228 หรือ แจ้งผ่าน Line @astroneemo (คลิ๊กเพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/s7l5EpF )
หรือแจ้งการโอนเงิน ได้ที่เมนูหน้าเว็บไซด์หรือคลิ๊กที่นี่ "แบบฟอร์มแจ้งการโอนเงินค่าบูชาครู"

ปัญหา ที่พบบ่อยมากก็คือเมื่อท่านทำการส่งข้อมูลและได้ทำการโอนเงินชำระค่าครูแล้ว มักจะไม่ค่อยได้แจ้งการโอนเงิน ทำให้ได้รับฤกษ์ล่าช้า (เนื่อง จากการทำการขอฤกษ์ยามมงคลจะต้องมีค่าบูชาครูเพื่อที่จะให้คุณได้ฤกษ์ยามจาก ครูบาอาจารย์ที่ถูกต้องจะไม่เป็นหนี้เวรหนี้กรรมต่อกันในการติดค้างครู อาจารย์ และโหรผู้คำนวนฤกษ์ก็จะไม่ต้องรับวิบากผลในการให้ฤกษ์ยามในการแก้ดวงชาตาให้ กับท่าน) หากได้ทำการชำระค่าครูแล้วกรุณาโทรแจ้งคุณกมล (คุณบอย) Tel  085-832-8228 (Line id) หรือแฟกซ์ / อีเมล์ตามรายละเอียดข้างต้น

ขอความกรุณาอย่าโทรมาบอกให้จดรายละเอียดในการขอฤกษ์ของท่าน เพราะหาก ท่านไม่ได้แจ้งเข้ามา เราก็จะไม่สามารถตรวจสอบว่ายอดเงินนี้เป็นของท่าน เพราะยอดเงินจะเหมือนกันทั้งหมด จะทำให้ท่านได้รับฤกษ์ล่าช้า

ทางอาศรมฯของเราปกติ มิได้เปิดรับแขก หรือลูกค้าหรือบุคคลทั่วไป ให้ มาดูฤกษ์ที่อาศรมฯ  เพราะเราเป็นที่สัปปายะซึ่งต้องการความสงบ  เราจึงมีบริการคำนวนฤกษ์เฉพาะทางเว็บไซด์หรืออีเมล์เท่านั้น จึงต้องขอภัยทุกๆท่านมา ณ ที่นี้

shutterstock 684637933 resize

 

FengShui Astroneemo banner 2

 

 shutterstock 580735006 resize

05 Our Service

เมื่อทางอาศรมฯได้รับการยืนยันการชำระค่าครูบูชาฤกษ์แล้ว จะดำเนินการจัดส่งฤกษ์แต่งงาน ให้กับท่านทางอีเมล์ ภายใน1-3 วันแล้วแต่กรณี และ  SMS แจ้งทางหมายเลขมือถือที่ท่านได้ให้ไว้ตอนกรอกแบบฟอร์ม ฤกษ์มงคลที่ท่านจะได้รับมีดังนี้

*ฤกษ์แต่งงานแบบไทย ท่านจะได้ 1.ฤกษ์ขันหมากหมั้น 2.ฤกษ์หลั่งน้ำสังข์ 3.ฤกษ์จดทะเบียนสมรส 4.ฤกษ์ส่งตัวเข้าเรือนหอ บอกเวลา ปฐมฤกษ์ - ปัจฉิมฤกษ์ คือเวลาจุดเริ่มต้นของฤกษ์-และจุดสิ้นสุดฤกษ์ และทิศมงคลต่าง

*ฤกษ์แต่งงานแบบจีน ท่านจะได้ฤกษ์ 1.ปูเตียง 2.แต่งผมเจ้าสาว 3.ฤกษ์ตัดชุด 4.ฤกษ์หมั้น 5.ฤกษ์ลงจากเกี้ยว(ส่งตัวเข้าบ้านเจ้าบ่าว) 6.ฤกษ์ตึงฉู่ (ฤกษ์กลับบ้านเจ้าสาว) ที่สมพงษ์กับเจ้าบ่าวสาว และบิดามารดาของทั้งสองฝ่าย สมพงษ์ทั้งฤกษ์ไทยฤกษ์จีน ใบฤกษ์เขียนเป็นภาษาไทยและจีน (บอกเวลา ปฐมฤกษ์ - ปัจฉิมฤกษ์)

*ฤกษ์จดทะเบียนสมรส ท่านจะได้เวลามงคลที่จะทำการจดทะเบียนสมรส ทิศมงคล และเคล็ดมงคลต่างๆ  (บอกเวลา ปฐมฤกษ์ ปัจฉิมฤกษ์)

กรุณาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้างล่างใต้ตัวอย่างใบฤกษ์

shutterstock 1377827027 resize

  

06 Our Service

ตัวอย่างใบฤกษ์astroneemo Auspicious time Thai Wedding

astroneemo Auspicious time Marriage registration

(ก.)ฤกษ์แต่งงานไทยจะมี 4 ฤกษ์ โดยในอีเมล์จะมีรายละเอียดจำนวน  22 หน้า ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจะทำพิธีแบบภาคกลางคือ รดน้ำสังข์ หรือ ทำพิธีผูกแขนสู่ขวัญ แบบล้านนาหรือแบบภาคอีสาน
โดยเป็นการอธิบายวิธีการใช้ฤกษ์ การทำพิธีกรรม และลำดับพิธีกรรม เช่น  การสู่ขอ พิธีแห่ขันหมาก พิธีสงฆ์  พิธีรับไหว้ คำบูชาพระภูมิเจ้าที่และเทพยดาอารักษ์ (สำหรับงานมงคลสมรส) คำบูชาสำหรับไหว้บรรพบุรุษ (สำหรับงานมงคลสมรส) รวมถึงทิศมงคลต่างๆในการทำพิธี และอธิบายเรื่องฤกษ์ยามชั้นสูงว่าแตกต่างจากฤกษ์ยามทั่วไปอย่างไร

พร้อมแนบเอกสารไฟล์ PDF อีกจำนวน 4 ชุด คือ
(1.)ใบฤกษ์มงคลสมรส (ตามตัวอย่าง) พร้อมใส่ดวงชาตาของคู่บ่าวสาวและดวงฤกษ์ ได้ออกแบบอย่างดงามด้วยศิลปะลวดลายไทย เหมาะสำหรับพิมพ์เก็บไว้หรือใส่กรอบไว้เป็นที่ระลึกเนื่องในงานมงคลสมรส
และในใบฤกษ์ได้ระบุฤกษ์ไว้จำนวน 4 ฤกษ์ คือ  1.ฤกษ์หมั้น 2.ฤกษ์จดทะเบียนสมรส 3.ฤกษ์รดน้ำสังข์ 4. ฤกษ์ปูลาดเรียงหมอน(ฤกษ์ส่งตัวเจ้าสาว) พร้อมระบุเวลาเริ่มต้นและเวลาสิ้นสุดของฤกษ์ในแต่ละฤกษ์
(2).ตัวอย่างลำดับพิธีแต่งงานแบบไทย จำนวน 6 หน้า  (ตัวอย่างการจัดขบวนแห่ การมอบหมายหน้าที่ของแต่ละคน การเรียงลำดับพิธีการ พร้อมระบุชื่อผู้ที่รับมอบหมายหน้าที่)
(3).เกร็ดความรู้พิธีมงคลสมรสแบบไทย จำนวน 3 หน้า  (รวบรวมเกร็ดความรู้และพิธีการจากครูบาอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในการจัดพิธีมงคลสมรส)
(4).กฏเกณฑ์การให้ฤกษ์ยามชั้นสูง จำนวน 63 หน้า (อธิบายความสำคัญและความเป็นมาและวิธีคำนวนฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์พระเวท (ภารตะ) ซึ่งจะแตกต่างจากโหราศาสตร์ไทย)

 

(ข.)ฤกษ์จดทะเบียนสมรส โดยในอีเมล์จะมีรายละเอียดจำนวน 13 หน้า โดยเป็นการอธิบายวิธีการใช้ฤกษ์และทิศมงคลสำหรับการจดทะเบียนสมรส และ คำบูชาพระภูมิเจ้าที่และเทพยดาอารักษ์ (สำหรับงานมงคลสมรส) คำบูชาสำหรับไหว้บรรพบุรุษ (สำหรับงานมงคลสมรส) ในกรณีที่ต้องการจดทะสมรสโดยไม่ต้องการจัดพิธีแต่งงาน และอธิบายเรื่องฤกษ์ยามชั้นสูงว่าแตกต่างจากฤกษ์ยามทั่วไปอย่างไร

พร้อมแนบเอกสารไฟล์ PDF อีกจำนวน 2 ชุด คือ
(1.)ใบฤกษ์จดทะเบียนสมรส (ตามตัวอย่าง) พร้อมใส่ดวงชาตาของคู่บ่าวสาวและดวงฤกษ์ ได้ออกแบบอย่างดงามด้วยศิลปะลวดลายไทย เหมาะสำหรับพิมพ์เก็บไว้หรือใส่กรอบไว้เป็นที่ระลึกเนื่องในงานมงคลสมรส
และในใบฤกษ์ได้ระบุฤกษ์ไว้จำนวน 4 ฤกษ์ คือ  1.ฤกษ์หมั้น 2.ฤกษ์จดทะเบียนสมรส 3.ฤกษ์รดน้ำสังข์ 4. ฤกษ์ปูลาดเรียงหมอน(ฤกษ์ส่งตัวเจ้าสาว) พร้อมระบุเวลาเริ่มต้นและเวลาสิ้นสุดของฤกษ์ในแต่ละฤกษ์
(2).กฏเกณฑ์การให้ฤกษ์ยามชั้นสูง จำนวน 63 หน้า (อธิบายความสำคัญและความเป็นมาและวิธีคำนวนฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์พระเวท (ภารตะ) ซึ่งจะแตกต่างจากโหราศาสตร์ไทย)

 

ฤกษ์แต่งงานแบบจีน(งดให้บริการชั่วคราว)

 

Ps 1.Chinese Wedding

Ps 2.Chinese Wedding

 Ruk Chinese Wedding 3

    ในใบฤกษ์จะมีให้ทั้งภาษาไทย-จีน  และคำนวนฤกษ์แต่งงานให้เป็นมงคลทั้งไทยและจีน (งดให้บริการชั่วคราว)

(ค.)ฤกษ์แต่งงานจีน โดยในอีเมล์จะมีรายละเอียดจำนวน  16 หน้า โดยเป็นการอธิบายวิธีการใช้ฤกษ์ วิธีการทำพิธีกรรม และลำดับพิธีกรรมแบบจีน เช่น พิธีหมั้น พิธีปูเตียง พิธีคั่งเต๊(ยกน้ำชา) พิธีการตัดชุดเจ้าสาว  พิธีสระผมเจ้าสาว พร้อมคำบูชาพระภูมิเจ้าที่และเทพยดาอารักษ์ (สำหรับงานมงคลสมรส) คำบูชาสำหรับไหว้บรรพบุรุษ (สำหรับงานมงคลสมรส)  และอธิบายเรื่องฤกษ์ยามชั้นสูงว่าแตกต่างจากฤกษ์ยามทั่วไปอย่างไร

พร้อมแนบเอกสารไฟล์ PDF อีกจำนวน 4 ชุด คือ
ใบฤกษ์มงคลสมรสแบบจีน (ตามตัวอย่าง)จำนวน 3 แผ่น ได้ออกแบบอย่างดงามด้วยศิลปะลวดลายแบบจีนด้วยหงส์และมังกรพร้อมคำอวยพรให้อยู่กินกันจนแก่เฒ่า เจริญรุ่งเรือง เหมาะสำหรับพิมพ์เก็บไว้หรือใส่กรอบไว้เป็นที่ระลึกเนื่องในงานมงคลสมรส โดยใบฤกษ์แต่ละแผ่นจะมีรายละเอียดดังนี้
(1.)ใบฤกษ์มงคลสมรสแบบจีน แผ่นที่ 1 คำนวนดวงชาตาของคู่บ่าวสาวแบบจีนและเทียบกับไทย
(2.)ใบฤกษ์มงคลสมรสแบบจีน แผ่นที่ 2 ใบฤกษ์เขียนเป็นภาษาไทย ได้ระบุฤกษ์ไว้จำนวน 7 ฤกษ์ คือ  ๑.ฤกษ์หมั้น  ๒.ฤกษ์ตัดปูเตียง   ๓.ฤกษ์ตัดชุดเจ้าสาว ๔.ฤกษ์ทำผมเจ้าสาว ๕.ฤกษ์ออกจากบ้านเจ้าสาว ๖. ฤกษ์รับเจ้าสาวเข้าบ้านเจ้าบ่าว  หรือ ฤกษ์แต่งงานจีน ๗.ฤกษ์ตึงฉู่ (ฤกษ์กลับบ้านเจ้าสาว) พร้อมระบุคนที่เกิดปีชงกับฤกษ์ และระบุเวลาเริ่มต้นและเวลาสิ้นสุดของฤกษ์ในแต่ละฤกษ์
(3.)ใบฤกษ์มงคลสมรสแบบจีน แผ่นที่ 3 ใบฤกษ์เขียนเป็นภาษาจีน ตามรายละเอียดของแผ่นที่ 2 ในกรณีที่คู่บ่าวสาว หรือบิดามารดามีชื่อจีนก็สามารถส่งข้อมูลเพิ่มเติมชื่อจีนในตอนขอฤกษ์ได้
(4).กฏเกณฑ์การให้ฤกษ์ยามชั้นสูง จำนวน 63 หน้า (อธิบายความสำคัญและความเป็นมาและวิธีคำนวนฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์พระเวท (ภารตะ) ซึ่งจะแตกต่างจากโหราศาสตร์ไทย )

Tag :ฤกษ์วันแต่งงาน 2567,ขอฤกษ์แต่งงาน2567,ดูดวงฤกษ์แต่งงานปี 2567,ดูดวงฤกษ์แต่งงาน 2567,ฤกษ์แต่งงานเดือนเมษายน 2567,ฤกษ์แต่งงานปี 2567 เดือนพฤษภาคม,ฤกษ์แต่งงานปี 2567 ที่ดีที่สุด,ฤกษ์งานแต่งงานปี 2567,วันแต่งงานปี 2567,แต่งงานปี 2567,ดูดวงแต่งงาน 2567,ดูดวงแต่งงาน 2567, ฤกษ์แต่งงานจีน ปี 2567 ,ดูฤกษ์หมั้น จีน  2567,ฤกษ์จีน แต่งงานปี 2567 ตามวันเกิด,ฤกษ์แต่งงาน จีนปี 2567 มกราคม,ฤกษ์แต่งงาน จีนมกราคม 2567,ฤกษ์แต่งงานจีน กุมภาพันธ์ 2567,ฤกษ์แต่งงานจีน มีนาคม2567,ฤกษ์แต่งงาน จีน เมษายน 2567,ฤกษ์แต่งงาน จีนพฤษภาคม2567,ฤกษ์แต่งงานจีน มิถุนายน 2567,ฤกษ์แต่งงานจีน กรกฏาคม2567,ฤกษ์แต่งงานจีน สิงหาคม 2567,ฤกษ์แต่งงานจีน กันยายน 2567,ฤกษ์แต่งงานจีน ตุลาคม 2567,ฤกษ์แต่งงานจีน พฤศจิกายน 2567,ฤกษ์แต่งงาน จีน ธันวาคม 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย ปี 2567 ,ดูฤกษ์หมั้น ไทย  2567,ฤกษ์ไทย แต่งงานปี 2567 ตามวันเกิด,ฤกษ์แต่งงาน ไทยปี 2567 มกราคม,ฤกษ์แต่งงาน ไทยมกราคม 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย กุมภาพันธ์ 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย มีนาคม2567,ฤกษ์แต่งงาน ไทย เมษายน 2567,ฤกษ์แต่งงาน ไทยพฤษภาคม2567,ฤกษ์แต่งงานไทย มิถุนายน 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย กรกฏาคม2567,ฤกษ์แต่งงานไทย สิงหาคม 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย กันยายน 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย ตุลาคม 2567,ฤกษ์แต่งงานไทย พฤศจิกายน 2567,ฤกษ์แต่งงาน ไทย ธันวาคม 2567,

 

 

07 Our Service

วิธีการใช้ฤกษ์แต่งงาน

พิธีกรรมและวิธีใช้ฤกษ์จะมีคำอธิบายเป็นขั้นตอนอย่างละเอียดอยู่ในอีเมล์ ซึ่งจะส่งให้พร้อมกับใบฤกษ์ที่ระบุเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดของฤกษ์

 

เรื่องฤกษ์ยามที่ควรรู้

"คนชอบทัก"กับคำถามสำหรับคนชอบติว่าฤกษ์ไม่ดี

การดูฤกษ์ในปฏิทินโหร

การขอฤกษ์จากพระสงฆ์

วิธีการนับวันเกิดแบบโหร (เกิดวันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร ฯลฯ)

วิธีการนับปีเกิดแบบโหร(ปีนักษัตร ชวด ฉลู ฯลฯ)

ปัญหาเรื่องลัคนาและราศีเกิด ทำไมไม่ตรงกัน

ฤกษ์ชั้นสูง ฤกษ์ชั้น 1 ฤกษ์ชั้น 2 ฤกษ์ชั้น 3 คืออะไร

เวลาเกิดไม่แน่นอน หรือ ไม่รู้ทั้งวันเดือนปีเกิด สามารถดูฤกษ์ได้หรือไม่

วิธีการใช้ฤกษ์ในระบบโหราศาสตร์

วันอุบาทว์ วันโลกาวินาศ ทำการมงคลไม่ได้จริงหรือ ?

สีถูกโฉลก กับ เหตุผลทางโหราศาสตร์

ปฏิทินคลาดเคลื่อน ใครผิด ใครถูก?

ความแตกต่างของฤกษ์จาก "วิชาโหร"กับ"วิชาหมอดู"

รวมคำถามเรื่องฤกษ์ยาม

ดวงชง-การทำลายและส่งเสริมผลของฤกษ์ยามต่างๆ

วันครู วันพระ วันในพรรษา ทำการมงคลได้หรือไม่

การดูฤกษ์แบบผิดๆ กับวันกาลกิณี

ข้อควรระวัง-การทำลายผลของฤกษ์ยาม

ระวังฤกษ์ที่ได้มาจากแหล่งต่างๆ

อันตรายจากการใช้ฤกษ์สะดวก

ความเชื่อที่ผิดๆเกี่ยวกับฤกษ์ยาม

 ******************************************************
ฤกษ์แต่งงาน   ฤกษ์แต่งงาน  ดูฤกษ์แต่งงาน ที่ไหนดี ปี 2022


 

ภาพพิธีกรรม อาจารย์ณภัทร ศรีจักรนารท