fbpx

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 12 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ

 

ReName

 

 บริการดูฤกษ์มงคล ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล ปี 2565 *****ได้รับความนิยมสูงสุด

  ค่าบูชาครู ๖๑๙ บาท โดย อาจารย์ณภัทร ศรีจักรนารท (Astro Neemo)

***เมนูลัด กรอกแบบฟอร์มขอฤกษ์เปลี่ยนชื่อ-สกุล คลิ๊กแบบฟอร์มด้านล่างนี้...

Ruk Icon Png

line add astroneemopaypallogo186


Astroneemo 001
 

01 Our Service

ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ--ฤกษ์ยามคือสิ่งที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างพลังงานสนามแม่เหล็กโลก  พลังงานสนามแม่เหล็กของจักรวาล และพลังงานสนามแม่เหล็กเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล "ฤกษ์ยามที่ดีและถูกต้อง"เท่านั้นจึงจะสามารถแก้ไขอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาในในชีวิตและพื้นดวงชาตาเดิมได้ โดยจะต้องคำนวนความสัมพันธ์ระหว่าง ฟ้า-ดิน-คน ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพราะฉะนั้นฤกษ์ยามที่คำนวนความสัมพันธ์ของพื้นดวงเดิมของเจ้าการเท่านั้น จึงจะทำได้
ส่วนฤกษ์ยามตามปฎิทินฤกษ์ยามต่างๆ(ฤกษ์โหล) นั้น ไม่อาจจะมาทดแทนได้ เพราะต้องใช้ผู้รู้ทางวิชาโหราศาสตร์เท่านั้นจึงจะหาความสัมพันธ์และฤกษ์ยาม ที่ดีเป็นมงคลได้
ตัวอย่างเช่น หากมีคนมาบอกว่าวันนี้จะมีพายุใหญ่  จงอย่านำเรือออกทะเล หากมีคนเชื่อไม่นำเรือออกทะเลในวันนั้นก็ต้องพบกับอุปสรรคและลมมรสุมต่างๆ นาๆ  ดีไม่ดีเรืออาจอัปปางเอาได้ แต่หากมีคนเชื่อไม่ออกเรือในวันนั้นก็จะพบกับความสวัสดีอยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหาใดใดเกิดขึ้น ฤกษ์ยามก็เป็นอย่างนี้ หากมีคนเชื่อและปฎิบัติตามอย่างน้อยเขาก็จะไม่พบกับความวิบัติร้ายแรง หรือไม่ก็บรรเทาผลร้ายที่จะเกิดมีขึ้นในชีวิตได้ไม่มากก็น้อย

185

การให้ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ-เปลี่ยนนามสกุลใหม่

ในสมัยปัจจุบันนี้มีคนเชื่อถือเรื่องการเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุลและนามมงคลกันมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนามสกุลกันเป็นจำนวนมาก บางคนก็เปลี่ยนมาถึง 6-7 ครั้ง โดยยคิดว่าเปลี่ยนแล้วดี แต่จนแล้วจนรอดก็ยังต้องเปลี่ยนใหม่อยู่ร่ำไป เพราะดวงเดิมไม่สามารถเปลี่ยนตามไปด้วยได้ จึงยังคงเป็นดวงชาตาแบบเดิมๆ

สิ่งที่น่าคิดก็คือว่าในหลักวิชาการเรียกชื่อขานนาม ให้เป็นมงคลให้ถูกต้องตามหลักวิชาโหรแบบโบราณแล้ว ก็ควรจะตั้งชื่อให้ได้ตามหลักทักษา นามกำเนิด โดยคิดตามจำนวนพี่น้องท้องเดียวกันโดยเป็นคนที่เท่าใด(ชาย)และ(หญิง) จะคำนวนแยกกัน แต่ปัจจุบันนี้มีคนตั้งชื่อโดยไม่ไปปรึกษาผู้รู้ ทางโหร ตั้งเอาเองบ้าง ชอบคิดเองบ้าง เอาชื่อตคนอื่นมาตั้งบ้าง แล้วคิดว่าดี หรือไม่ก็ใช้ชื่อโดยใช้วิชาเลขศาสตร์เพียงอย่างเดียว ไม่เอาทักษา ไม่ดวงชาตา ไม่เอานามกำเนิด  ชื่อที่ปรากฏออกมาก็มักเป็นชื่อแบบแปลกๆ ไม่ถูกต้องตามหลักภาษาศาสตร์ ทั้งอักขระ ทั้งไวยากรณ์ ทั้งสมาส สนธิ ก็ผิดหลักภาษา เขียนและสะกดกันไม่ค่อยจะถูก จนเป็นภาษาวิบัติ ชื่อก็วิบัติ ดวงชาตาก็วิบัติตามกันมาติดๆ จึงไม่แปลกที่บางคนตั้งแล้วตั้งอีกหลายๆรอบ ดวงก็ไม่ดีขึ้นมีแต่แย่ลง

อ่านบทความเรื่องหลักการการตั้งชื่อตามหลักทักษาปกรณ์ คลิ๊กที่นี่

ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ-ในทางโหรโบราณท่านถือมากในเรื่องการตั้งชื่อ ขานนาม รวมถึงการเฉลิมพระนามของเจ้านาย เจ้าฟ้าฯ การจารึกพระนามในพระสุพรรณบัตร และการอวยยศตั้งตำแหน่ง ให้ราชทินนาม ฯลฯท่านมักเอาดวงชาตาไปผูกดูก่อน ดาวใหนให้คุณทางดวงชาตา ก็เสริมชื่อไปทางอักษรนามของดาวดวงนั้น ดาวดวงไหนให้โทษท่านก็งดเว้นวรรคอักษรนั้นเสีย อีกทั้งก็ต้องดูนามกำเนิดว่าเป็นลูกคนที่เท่าใดในฝ่ายชาย เป็นลูกคนที่เท่าใดในฝ่ายหญิง และก็เอาทักษามาจับ แล้วจึงตั้งชื่อ  ส่วนการตั้งชื่อในสมัยโบราณก็มีฤกษ์ยามในการตั้งชื่อขานชื่อ มีพิธีรีตองกันพอสมควร11

ที่อธิบายกันมายืดยาวไม่ใช่ผมต้องการจะไปเป็นหมอดูรับตั้งชื่อหรอกนะครับ เพียงแต่มีคนเรียกร้องขอฤกษ์ตั้งชื่อ เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ท่านเพียงไปขอชื่อนามมงคลที่ท่านต้องการจากครูอาจารย์ท่านใดมาก็ได้ ผมก็จะรับดูฤกษ์ยามเปลี่ยนชื่อให้ตาม"ฤกษ์ของระบบโหราศาสตร์"อย่างเดียว (ไม่ใช่ฤกษ์ของระบบอื่นนะครับ)

ความจริงเรื่องฤกษ์เปลี่ยนชื่อที่ถูกต้องตามหลักโหรฯ จะมีคุณประโยชน์ดังนี้
1.สามารถก่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ตามที่เราปรารถนา(ตามกำลังของฤกษ์ในขณะนั้นๆ)
2.สามารถแก้ไขดวงชาตาเดิมของเจ้าของ จากร้ายกลายเป็นดีได้ (ตามกำลังของฤกษ์ในขณะนั้นๆ)
3.สามารถที่จะบรรเทาและสลายผลร้ายต่างๆ ที่อาจจะจะเกิดขึ้นมาในอนาคตจากหนักเป็นเบา หรือจากเบาเป็นไม่มี (ตามกำลังของฤกษ์ในขณะนั้นๆ)

ดัง นั้นหัวใจของฤกษ์เปลี่ยนชื่อที่ถูกต้องก็คือ การใช้ฤกษ์บนและฤกษ์ล่างให้สัมพันธ์กัน เพื่อให้เกิดศุภอิทธิพล เป็นศุภผลแก่เจ้าการ หรือเจ้าของงานที่จะกระทำการโดยฤกษ์นั้นๆ

ซึ่งพอจะเป็นหลักประกันได้ว่าชื่อ-สกุลที่ท่านเปลี่ยนนั้น จะเป็นไปตามฤกษ์ยามโดยถูกต้อง ซึ่งก็จะช่วยเสริมดวงชาตาให้ท่านได้อีกทางหนึ่งนอกว่าชื่อนามมงคลที่ท่านได้มาแล้ว

***หากท่านต้องการทราบรายละเอียดและความหมายเกี่ยวกับการดูฤกษ์ อ่าน "กฎเกณฑ์การให้ฤกษ์" คลิ๊กที่นี่..

หมายเหตุ 1)หากสงสัยว่าวิชาโหรฯมีการคำนวนดวงชาตาของฤกษ์ยามที่ละเอียดซับซ้อนและแตกต่างจากวิชาอื่นๆอย่างไร กรุณาอ่านบทความ โหราวิทยา บทที่ 4 การคำนวนกำลังดาวเคราะห์และเรือนชาตาโดยคลิ๊ก โหราวิทยาบทที่ 4 การคำนวณกำลังดาวเคราะห์และเรือนชาตา

หมายเหตุ 2) หากท่านเข้าใจว่าวิชาโหรฯเป็นวิชาที่งมงายไร้เหตุผล ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่มีหลักการ ขอให้ท่านเข้าไปศึกษา วิชาการคำนวณดวงชาตาของโหรฯเสียก่อน โดยคลิ๊ก การคำนวณดวงพิชัยสงคราม,คัมภีร์สุริยยาตร์และมานัตต์

 

Astroneemo 002

02 Our Service

prew weddingpantip weddingPocketrichy wedding

 การคำนวนฤกษ์เปลี่ยนชื่อจะเร็วจะช้าจะยากหรือง่ายก็ขึ้นอยู่กับดวงชาตาของบุคคลนั้นๆ ว่าช่วงเดือนนั้นหรือในระหว่างปีนั้นมีช่วงที่ดีเป็นมงคลกับดวงชาตานั้นๆ หรือไม่และจะต้องหลีกเลี่ยงผลร้ายและปรับปรุงดวงฤกษ์อย่างไรจึงจะสมพงษ์กับ ดวงชาตาของเจ้าชาตาและกิจการที่จะต้องกระทำในช่วงนั้นหากตรวจสอบพบว่ามี เคราะห์หามยามร้ายในช่วงนั้นพอดี โหรจะต้องปรับดวงฤกษ์อย่างไรจึงจะสลายผลร้ายอันนั้นให้ลดลงหรือหลีกเลี่ยงไป ให้ได้ และพยายามส่งเสริมจุดที่ดีในดวงชาตาให้โดดเด่นขึ้นโดยใช้ฤกษ์ยามซึ่งเป็น พลังงานพิเศษจากฟากฟ้ามาเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมและแก้ไขดวงชาตาฉะนั้นใน การแก้ไขดวงชาตาในหลักวิชาโหรนั้น มีเพียงการใช้"ฤกษ์ยามที่สมพงษ์กับเจ้าชาตาเท่านั้น"จึงจะสามารถเปลี่ยน แปลงดวงชาตาจากร้ายให้กลายเป็นดีขึ้นได้

ในการขอฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ผมอาจารย์จะใช้เวลาประมาณ 1 วันในการคำนวนหาฤกษ์  หากท่านส่งข้อมูลมาพร้อมทั้งแจ้งการโอนค่าบูชาครูมาภายในวันนี้ ท่านก็จะได้รับฤกษ์ภายในพรุ่งนี้หรือไม่เกิน 24 ชมในกรณีปกติ หากดวงชาตาของท่านหาฤกษ์ได้ยาก ก็อาจจะได้ฤกษ์ภายใน 2-3วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นดวงของท่านเอง ในการหาฤกษ์ สิ่งที่ต้องการก็คือ

1.  ดวงชาตาเจ้าการ หรือเจ้าของชื่อ-สกุลนั้นๆ เป็นชายหรือหญิง วันเดือนปีเกิด เวลาเกิด และจังหวัดที่เกิด

2. ช่วงวันที่ ที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล อย่างน้อย 1 เดือน เพื่อจะได้ฤกษ์ที่ดีที่สุด (เช่น 1 - 31 มค 2561)

3  จังหวัดที่จะทำการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล

4.  ท่านเป็นบุตรคนที่เท่าใด

5. ท่านทำอาชีพอะไร

6. ต้องการดวงฤกษ์เด่นทางไหน เช่น ต้องมีคู่ครอง หรือ ชีวิตที่ผ่านมามีปัญหาอะไรบ้าง และอยากจะแก้ เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ซึ่งในการขอฤกษ์มงคลนี้ท่านสามารถ ขอทั้งเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุลได้พร้อมๆกัน

แล้วไปสู่ขั้นตอนที่ 3 คือ การกรอกข้อมูลข้างต้นลงในแบบฟอร์มขอฤกษ์

ปัจฉิมลิขิต ทาง อาศรมจะให้ฤกษ์ที่ดีที่สุดเพียงฤกษ์เดียวในช่วงระยะเวลาที่คุณระบุมาเท่า นั้น ทางเราไม่มีฤกษ์เผื่อเลือก เช่น ขอหลายๆฤกษ์ ไม่มีฤกษ์โหลๆ เช่นวันนี้วันดีแต่งงานได้ทุกคู่ หรือวันนี้วันดีออกรถได้ทุกคน หรือฤกษ์ตามใจฉัน ฤกษ์ตามใจผู้ใหญ่ หรือชอบฤกษ์ที่ฉันสะดวก หรือต้องการฤกษ์ชั้น 2 ชั้น 3 หรือต้องการฤกษ์ที่ตัวเองไปเสริชร์หาในเน็ต หรือเปิดปฏิทินดูเองแล้วนึกว่าเป็นฤกษ์ดี หรือ ไปขอฤกษ์จากอาจารย์ท่านอื่นที่ให้แต่วันมา แต่กลับไม่มีเวลาให้ แล้วจะมาขอเวลาฤกษ์ อย่างนี้เป็นต้น

ฤกษ์ ชั้น 1 หรือ ฤกษ์ยามชั้นสูงของวิชาโหราศาสตร์พระเวทระบบนี้คำนวณยากและหาฤกษ์ได้ยากกว่า ระบบอื่นและจะต้องคำนวน ให้ถูกต้องตามหลักวิชาต้องเป็นมงคลที่สุดและดีที่สุดสำหรับผู้มาขอฤกษ์เท่า นั้น ท่านไหนสามารถนำไปใช้ได้ก็ถือว่าเป็นคนมีบุญ และเป็นศิริมงคลเกิดความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองสำเร็จสมหวังตามปรารถนา แต่ท่านไหนมีวิบากกรรมเจ้ากรรมนายเวรขัดขวางหรือวาสนาไม่ถึงฤกษ์ ก็นำไปใช้ไม่ได้ ส่วนโหรผู้ให้ฤกษ์ก็ไม่สามารถทำแบบมักง่ายหรือให้ฤกษ์แบบตามใจท่าน เพราะหากเกิดความวิบัติใดใดแก่ผู้ใช้ฤกษ์ ตัวโหรผู้ให้ฤกษ์ก็ต้องรับผลกรรมอันนั้นด้วย ซึ่งครูบาอาจารย์ท่านก็ได้สาปแช่งให้เกิดความวิบัติแก่ตัวโหรผู้ให้ฤกษ์ผิดๆ โดยหวังจะเอาลาภสักการะ หรือทำแบบสุกเอาเผากิน ดังนั้นจึงได้โปรดได้เข้าใจในกฏข้อนี้ด้วย

03 Our Service

ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ--สำหรับท่านที่เกิดต่างประเทศ /อาศัยอยู่ในต่างประเทศ /ต้องการใช้ฤกษ์มงคลเพียงแค่แจ้งชื่อเมือง /ประเทศ/รัฐ /เวลาท้องถิ่น/เวลา DST ที่ท่านเกิดหรือเมืองที่ต้องการประกอบการมงคลต่างๆ  ส่วนผมจะแจ้งฤกษ์มงคลตามเวลาท้องถิ่นที่ท่านอาศัยอยู่โดยคำนวนจาก Time Zone,DST,GMT,Lat-Long ซึ่งจะแม่นยำและไม่ผิดพลาด

หากต้องการสอบถามรายละเอียดก่อน คลิ๊กที่นี่..

หรือสอบถามผ่าน Line @astroneemo  (คลิ๊กเพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/s7l5EpF )

กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อขอฤกษ์เปลี่ยนชื่อ โดยคลิ๊กที่แบนเนอร์ข้างล่างนี้

Ruk Icon Png

Astroneemo 003
04 Our Service

 

ค่าครูบูชาฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ๖๑๙.- / ต่อครั้ง หากต้องการขอใหม่คุณต้องทำบุญค่ายกครูใหม่

ค่าบูชาคำนวนฤกษ์ของระบบ"โหร" ที่มีประสบการณ์โดยปกติทั่วไป  จะมีการกำหนดไว้ที่ประมาณ 2,000-3,000 บาทต่อ 1 ฤกษ์ แต่เพื่อเป็นการสืบสานวิชาการให้ฤกษ์ยามที่ถูกต้องตามระบบโหราศาสตร์ และเพื่อการรักษาขนบประเพณีไทยโบราณมิให้สูญหายไป อีกทั้งเป็นการส่งเสริมความเข้าใจต่อวิชาโหรฯว่าเป็นวิชาที่มีหลักการที่ เป็นระบบ มีแบบแผน ถ่ายทอดสืบต่อกันมานานนับพันๆปี เป็นวิชาศักดิ์สิทธิ์ เป็นของสูงมีค่าควรเมือง มิใช่นำไปทำนายกันเล่นๆ  อย่างที่เราเห็นๆกันโดยทั่วไป และเพื่อเปิดโอกาสให้กับคนทุกชนชั้น ได้มีโอกาสได้ใช้ฤกษ์ยามของระบบโหรที่ถูกต้อง ทางอาศรมฯจึงกำหนดอัตราค่าครูเพียง 619 บาทเท่านั้น

รายได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดทำข้อมูลและบริหารเว็บไซด์  และเพื่อเผยแพร่ความรู็เชิงวิชาการด้านโหราศาสตร์ ธรรมะ  ฯลฯ แก่สาธารณะชน และอีกส่วนหนึ่งนำไปทำบุญกุศลต่างๆตามกฏเกณฑ์ของโหร

ใหม่ ขณะนี้ท่านสามารถชำระค่าบูชาครู ผ่านระบบ Paypal ,บัตรเครดิต,บัตรเดบิต ของทุกธนาคารได้แล้ว วิธีใช้คลิ๊กที่นี่

ชำระเงินโดยคลิ๊กปุ่ม Paypal ด้่านล่างนี้

Pixel

ชำระเงินผ่านการสแกน QR Code ได้ทุกธนาคาร

SCB Easy Pay PNG

 

Acc2

การแจ้งการโอนเงินชำระค่าบูชาครูฤกษ์เปลี่ยนชื่อ

การแจ้งการโอนเงินชำระค่าบูชาครู เมื่อท่านได้ชำระค่าครูแล้วกรุณาแจ้งการโอนเงินมาทาง SMS ที่หมายเลข 085-832-8228 หรือ แจ้งผ่าน Line @astroneemo (คลิ๊กเพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/s7l5EpF )
หรือแจ้งการโอนเงิน ได้ที่เมนูหน้าเว็บไซด์หรือคลิ๊กที่นี่ "แบบฟอร์มแจ้งการโอนเงินค่าบูชาครู"

ปัญหา ที่พบบ่อยมากก็คือเมื่อท่านทำการส่งข้อมูลและได้ทำการโอนเงินชำระค่าครูแล้ว มักจะไม่ค่อยได้แจ้งการโอนเงิน ทำให้ได้รับฤกษ์ล่าช้า (เนื่อง จากการทำการขอฤกษ์ยามมงคลจะต้องมีค่าบูชาครูเพื่อที่จะให้คุณได้ฤกษ์ยามจาก ครูบาอาจารย์ที่ถูกต้องจะไม่เป็นหนี้เวรหนี้กรรมต่อกันในการติดค้างครู อาจารย์ และโหรผู้คำนวนฤกษ์ก็จะไม่ต้องรับวิบากผลในการให้ฤกษ์ยามในการแก้ดวงชาตาให้ กับท่าน) หากได้ทำการชำระค่าครูแล้วกรุณาโทรแจ้งคุณกมล (คุณบอย) 085 832 8228 หรือแฟกซ์ / อีเมล์ตามรายละเอียดข้างต้น

ขอความกรุณาอย่าโทรมาบอกให้ผมจดรายละเอียดในการขอฤกษ์ของท่าน เพราะหากท่านไม่ได้แจ้งเข้ามา เราก็จะไม่สามารถตรวจสอบว่ายอดเงินนี้เป็นของท่าน เพราะยอดเงินจะเหมือนกันทั้งหมด จะทำให้ท่านได้รับฤกษ์ล่าช้า

ทางอาศรมฯของเราปกติ มิได้เปิดรับแขก หรือลูกค้าหรือบุคคลทั่วไป ให้ มาดูฤกษ์ที่อาศรมฯ  เพราะเราเป็นที่สัปปายะซึ่งต้องการความสงบ  เราจึงมีบริการคำนวนฤกษ์เฉพาะทางเว็บไซด์หรืออีเมล์เท่านั้น จึงต้องขอภัยทุกๆท่านมา ณ ที่นี้

05 Our Service

เมื่ออาศรมฯ ได้รับการยืนยันการชำระค่าครูบูชาฤกษ์แล้ว จะดำเนินการจัดส่งฤกษ์มงคลให้กับท่านทางอีเมล์ ภายใน 24 ชั่วโมงและ  SMS แจ้งทางหมายเลขมือถือที่ท่านได้ให้ไว้ตอนกรอกแบบฟอร์ม

ฤกษ์เปลี่ยนชื่อที่ท่านจะได้รับมีดังนี้

1.ฤกษ์ระบุวันและเวลาไปทำการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อที่สมพงษ์กับดวงเจ้าชาตา เพื่อเสริมชื่อใหม่นั้นให้เป็นมงคลโดยสมบูรณ์ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์

2.พิธีกรรมแบบง่ายเมื่อได้ชื่อใหม่มาแล้ว

 

FengShui Astroneemo banner 2

Astroneemo 004

 

06 Our Service

 Ps NewName1

ใบฤกษ์เปลี่ยนชื่อ

Astroneemo 005

 

07 Our Service

 

วิธีการใช้ฤกษ์เปลี่ยนชื่อตามหลักโหราศาสตร์

พิธีกรรมและวิธีใช้ฤกษ์จะมีคำอธิบายเป็นขั้นตอนอย่างละเอียดอยู่ในอีเมล์ ซึ่งจะส่งให้พร้อมกับใบฤกษ์ที่ระบุเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดของฤกษ์

 

เรื่องฤกษ์ยามที่ควรรู้

"คนชอบทัก"กับคำถามสำหรับคนชอบติว่าฤกษ์ไม่ดี

การดูฤกษ์ในปฏิทินโหร

การขอฤกษ์จากพระสงฆ์

วิธีการนับวันเกิดแบบโหร (เกิดวันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร ฯลฯ)

วิธีการนับปีเกิดแบบโหร(ปีนักษัตร ชวด ฉลู ฯลฯ)

ปัญหาเรื่องลัคนาและราศีเกิด ทำไมไม่ตรงกัน

ฤกษ์ชั้นสูง ฤกษ์ชั้น 1 ฤกษ์ชั้น 2 ฤกษ์ชั้น 3 คืออะไร

เวลาเกิดไม่แน่นอน หรือ ไม่รู้ทั้งวันเดือนปีเกิด สามารถดูฤกษ์ได้หรือไม่

วิธีการใช้ฤกษ์ในระบบโหราศาสตร์

วันอุบาทว์ วันโลกาวินาศ ทำการมงคลไม่ได้จริงหรือ ?

สีถูกโฉลก กับ เหตุผลทางโหราศาสตร์

ปฏิทินคลาดเคลื่อน ใครผิด ใครถูก?

ความแตกต่างของฤกษ์จาก "วิชาโหร"กับ"วิชาหมอดู"

รวมคำถามเรื่องฤกษ์ยาม

ดวงชง-การทำลายและส่งเสริมผลของฤกษ์ยามต่างๆ

วันครู วันพระ วันในพรรษา ทำการมงคลได้หรือไม่

การดูฤกษ์แบบผิดๆ กับวันกาลกิณี

ข้อควรระวัง-การทำลายผลของฤกษ์ยาม

ระวังฤกษ์ที่ได้มาจากแหล่งต่างๆ

อันตรายจากการใช้ฤกษ์สะดวก

ความเชื่อที่ผิดๆเกี่ยวกับฤกษ์ยาม

 

  ******************************************************

ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ  ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ

ภาพพิธีกรรม อาจารย์ณภัทร ศรีจักรนารท