fbpx

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 11 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

Top Open New Home

 

การให้ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่(เข้าอยู่อาศัยเป็นครั้งแรก)

ค่าบูชาครู ๖๕๙ บาท โดย อาจารย์ณภัทร ศรีจักรนารท (Astro Neemo)

 ***เมนูลัด กรอกแบบฟอร์มขอฤกษ์เข้าบ้านใหม่ คลิ๊กแบบฟอร์มด้านล่างนี้...

Ruk Icon Png

new home

  

ฤกษ์มงคล ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์เข้าบ้านใหม่  ฤกษ์ย้ายบ้าน  2563*****ได้รับความนิยมสูงสุด

  line add astroneemopaypallogo186

 

 

ฤกษ์เข้าบ้านใหม่หรือฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่-ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์สำหรับการเข้าอยู่อาศัยบ้านใหม่ในวันแรกคืนแรก(ไม่ใช่ฤกษ์ทำบุญขึ้นบ้านใหม่) เพราะการอยู่อาศัยกินอยู่หลับนอนในคืนวันแรกนั้นมีผลดี-ร้ายต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด การมีบ้านใหม่นั้นไม่ได้มีกันได้บ่อย ๆ การยึดถือฤกษ์ยามนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะประกันความปลอดภัยและความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้อยู่อาศัยและเจ้าของบ้านได้มากกว่าการไม่ยึดถือฤกษ์ยามใดใดหรือใช้ฤกษ์แบบง่ายๆตามปฏิทินฤกษ์ที่มีขายกันทั่วไป หรือเอาตามความเชื่อว่าวันนี้ดีโดยไม่มีเหตุผลใดใดมารองรับ หรือการใช้ฤกษ์สะดวกเอาตามใจชอบ


Astroneemo 001
 

01 Our Service

5418629d02b71e936545db358d03f59dC419be703819f424df1313096c5bbc06

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่-ฤกษ์ยามคือสิ่งที่ บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างพลังงานสนามแม่เหล็กโลก พลังงานสนามแม่เหล็กของจักรวาล และพลังงานสนามแม่เหล็กเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล "ฤกษ์ยามที่ดีและถูกต้อง"เท่านั้นจึงจะสามารถแก้ไขอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาในในชีวิตและพื้นดวงชาตาเดิมได้ โดยจะต้องคำนวนความสัมพันธ์ระหว่าง ฟ้า-ดิน-คน ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพราะฉะนั้นฤกษ์ยามที่คำนวนความสัมพันธ์ของพื้นดวงเดิมของเจ้าการเท่านั้น จึงจะทำได้
ส่วนฤกษ์ยามตามปฎิทินฤกษ์ยามต่างๆ(ฤกษ์โหล) นั้น ไม่อาจจะมาทดแทนได้ เพราะต้องใช้ผู้รู้ทางวิชาโหราศาสตร์เท่านั้นจึงจะหาความสัมพันธ์และฤกษ์ยาม ที่ดีเป็นมงคลได้
ตัวอย่างเช่น หากมีคนมาบอกว่าวันนี้จะมีพายุใหญ่ จงอย่านำเรือออกทะเล หากมีคนเชื่อไม่นำเรือออกทะเลในวันนั้นก็ต้องพบกับอุปสรรคและลมมรสุมต่างๆ นาๆ ดีไม่ดีเรืออาจอัปปางเอาได้ แต่หากมีคนเชื่อไม่ออกเรือในวันนั้นก็จะพบกับความสวัสดีอยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหาใดใดเกิดขึ้น ฤกษ์ยามก็เป็นอย่างนี้ หากมีคนเชื่อและปฎิบัติตามอย่างน้อยเขาก็จะไม่พบกับความวิบัติร้ายแรง หรือไม่ก็บรรเทาผลร้ายที่จะเกิดมีขึ้นในชีวิตได้ไม่มากก็น้อย

B3defa5e213a74836067586d8aabddcf

การให้ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่/ย้ายเข้าบ้านใหม่

ใน สมัยโบราณท่านมหาฤาษีผู้รจนาคัมภีร์โหราศาสตร์แห่งพระเวทและฤกษ์ยามต่างๆ(มุหูรตะ)ได้กล่าวเอา ไว้ว่า การสร้างรากฐานอาคารบ้านเรือนสำหรับอยู่อาศัยนั้นมีส่วนประกอบอยู่ 4ประการคือ

1.การวางรากฐาน (หรือยกเสาเอก วางศิลาฤกษ์ ฯลฯ)

2.การขุดบ่อน้ำ (ในปัจจุบันไม่มีธรรมเนียมนี้แล้ว)

3.การเข้ากรอบประตู (ในปัจจุบันก็ไม่มีธรรมเนียมนี้แล้ว)

4.การเข้าอยู่บ้านใหม่ หรือการขึ้นบ้านใหม่

ท่ามหาฤาษีกล่าวว่าประการที่ 1 และ 4 สำคัญมากที่สุดในการหาฤกษ์ยามเพื่อความสุขสวัสดีของผู้อยู่อาศัย

การหาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่นี้ ก็อาจจะเป็นบ้านที่สร้างใหม่ หรือบ้านมือสองแต่เราเข้าไปอยู่ใหม่ การ เข้าไปอยู่อาศัยในครั้งแรกก็ต้องหาฤกษ์ยามที่ถูกต้องตามระบบโหราศาสตร์เพื่อ เป็นหลักประกันได้ว่า การอยู่อาศัยในที่แห่งใหม่นี้จะนำความเจริญรุ่งเรือง ความปลอดภัยจากอัคคีภัย โจรภัย โรคภัยและความวิบัติอื่นๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหลักวิชานี้ได้สืบทอดมาแต่โบราณมานานนับพันๆปี

การมีบ้านใหม่นั้นไม่ได้มีกันได้บ่อย ๆ การยึดถือฤกษ์ยามนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะประกันความปลอดภัยและความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้อยู่อาศัยและเจ้าของบ้านได้มากกว่าการไม่ยึดถือฤกษ์ยามใดใดหรือใช้ฤกษ์แบบง่ายๆตามปฏิทินฤกษ์ที่มีขายกันทั่วไป หรือเอาตามความเชื่อว่าวันนี้ดีโดยไม่มีเหตุผลใดใดมารองรับ หรือการใช้ฤกษ์สะดวกเอาตามใจชอบ

มี หลายท่านโทรมาเนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นฤกษ์ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ไม่ใช่นะครับ การทำบุญขึ้นบ้านใหม่สามารถทำได้ตลอดไม่ต้องดูฤกษ์ครับ แต่การเข้าไปอยู่บ้านใหม่ครั้งแรก ต้องดูฤกษ์ (จำเป็นมาก) เมื่อเข้าอยู่บ้านใหม่ ย้ายเข้าของครบหมดแล้วจึงค่อย"ทำบุญขึ้นบ้านใหม่"

การทำบุญเลี้ยงพระก็ไม่เกี่ยวกับฤกษ์ สามารถทำได้ทุกๆวัน คนส่วนมากมักเข้าใจผิดว่าการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ต้องหาฤกษ์นั้นเป็นการเข้าใจผิด และไม่ผลกับฤกษ์เลยแม้แต่น้อยฤกษ์คือการกระทำครั้งแรก /การเริ่มต้นครั้งแรก หมายความว่าการเข้าไปอยู่อาศัยในครั้งแรก/คืนแรกจึงจะมีผลต่อความเจริญรุ่งเรืองหรือความวิบัติเสียหาย ต่อผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าคุณจะมีการทำพิธีหรือไม่ก็ตาม จะดูฤกษ์หรือไม่ก็ตาม ผลดีร้ายในวันนั้นจะส่งผล100เปอร์เซ็นต์เต็ม หากได้วันดีสมพงษ์กับดวงของเจ้าของบ้านก็จะดีต่อผู้อยู่อาศัยตลอดไป หากได้วันร้ายก็ส่งผลร้ายต่อเนื่องไปตลอด

***หากท่านต้องการทราบรายละเอียดและความหมายเกี่ยวกับการดูฤกษ์ อ่าน "กฎเกณฑ์การให้ฤกษ์" คลิ๊กที่นี่..

หมายเหตุ 1)หากสงสัยว่าวิชาโหรฯมีการคำนวนดวงชาตาของฤกษ์ยามที่ละเอียดซับซ้อนและแตกต่างจากวิชาอื่นๆอย่างไร กรุณาอ่านบทความ โหราวิทยา บทที่ 4 การคำนวนกำลังดาวเคาระห์และเรือนชาตาโดยคลิ๊ก โหราวิทยาบทที่ 4 การคำนวณกำลังดาวเคราะห์และเรือนชาตา

หมายเหตุ 2) หากท่านเข้าใจว่าวิชาโหรฯเป็นวิชาที่งมงายไร้เหตุผล ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่มีหลักการ ขอให้ท่านเข้าไปศึกษา วิชาการคำนวณดวงชาตาของโหรฯเสียก่อน โดยคลิ๊ก การคำนวณดวงพิชัยสงคราม,คัมภีร์สุริยยาตร์และมานัตต์

 *หากต้องการเชิญอาจารย์ไปทำพิธีให้กรุณาแจ้งแต่เนิ่นๆนะครับ เพราะเดือนๆหนึ่งอาจารย์รับทำให้แค่ไม่กี่รายเท่านั้นเพราะมีวันฤกษ์ดีเพียง3-4 วันเท่านั้นเอง วันไหนฤกษ์ไม่ดีก็ไปทำให้ไม่ได้ กรุณาโทรติดต่อสอถามได้ที่คุณ กมล 085-832-8228

ความจริงเรื่องฤกษ์ยามที่ถูกต้องตามหลักโหรฯ จะมีคุณประโยชน์ดังนี้
1.สามารถก่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ตามที่เราปรารถนา(ตามกำลังของฤกษ์ในขณะนั้นๆ)
2.สามารถแก้ไขดวงชาตาเดิมของเจ้าของ จากร้ายกลายเป็นดีได้ (ตามกำลังของฤกษ์ในขณะนั้นๆ)
3.สามารถที่จะบรรเทาและสลายผลร้ายต่างๆ ที่อาจจะจะเกิดขึ้นมาในอนาคตจากหนักเป็นเบา หรือจากเบาเป็นไม่มี (ตามกำลังของฤกษ์ในขณะนั้นๆ)

ดัง นั้นหัวใจของฤกษ์ยามที่ถูกต้องก็คือ การใช้ฤกษ์บนและฤกษ์ล่างให้สัมพันธ์กัน เพื่อให้เกิดศุภอิทธิพล เป็นศุภผลแก่เจ้าการ หรือเจ้าของงานที่จะกระทำการโดยฤกษ์นั้นๆ

 

Astroneemo 002

02 Our Service

prew weddingpantip weddingPocketrichy wedding

   

การคำนวนฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่นั้นจะเร็วจะช้าจะยากหรือง่ายก็ขึ้นอยู่กับดวงชาตาของบุคคลนั้นๆ ว่าช่วงเดือนนั้นหรือในระหว่างปีนั้นมีช่วงที่ดีเป็นมงคลกับดวงชาตานั้นๆ หรือไม่และจะต้องหลีกเลี่ยงผลร้ายและปรับปรุงดวงฤกษ์อย่างไรจึงจะสมพงษ์กับ ดวงชาตาของเจ้าชาตาและกิจการที่จะต้องกระทำในช่วงนั้นหากตรวจสอบพบว่ามี เคราะห์หามยามร้ายในช่วงนั้นพอดี โหรจะต้องปรับดวงฤกษ์อย่างไรจึงจะสลายผลร้ายอันนั้นให้ลดลงหรือหลีกเลี่ยงไป ให้ได้ และพยายามส่งเสริมจุดที่ดีในดวงชาตาให้โดดเด่นขึ้นโดยใช้ฤกษ์ยามซึ่งเป็น พลังงานพิเศษจากฟากฟ้ามาเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมและแก้ไขดวงชาตาฉะนั้นใน การแก้ไขดวงชาตาในหลักวิชาโหรนั้น มีเพียงการใช้"ฤกษ์ยามที่สมพงษ์กับเจ้าชาตาเท่านั้น"จึงจะสามารถเปลี่ยน แปลงดวงชาตาจากร้ายให้กลายเป็นดีขึ้นได้

 

ในการขอฤกษ์ อาจารย์จะใช้เวลาประมาณ 1 วันในการคำนวนหาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ หากท่านส่งข้อมูลมาพร้อมทั้งแจ้งการโอนค่าบูชาครูมาภายในวันนี้ ท่านก็จะได้รับฤกษ์ภายในพรุ่งนี้หรือไม่เกิน 24 ชมในกรณีปกติ หากดวงชาตาของท่านหาฤกษ์ได้ยาก ก็อาจจะได้ฤกษ์ภายใน 2-3วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นดวงของท่านเอง ในการหาฤกษ์ สิ่งที่ต้องการก็คือ

1. ดวงชาตาเจ้าการ หรือเจ้าของบ้าน เป็นชายหรือหญิง วันเดือนปีเกิด เวลาเกิด และจังหวัดที่เกิด หากเป็นสามีภรรยาก็ต้องแจ้งมาทั้งสองท่านและบอกอาชีพมาด้วย

2. เวลาที่ต้องการจะขึ้นบ้าน หรือย้ายเข้าไปอาศัยบ้านใหม่โดยเคร่าๆ ว่าประมาณวันไหน เดือนอะไร และที่จังหวัดไหน (กรุณาให้ช่วงเวลามาไม่น้อยกว่า 15-30 วัน)

3. มีคนอาศัยอยู่กี่คน เป็น พ่อ แม่ ญาติ พี่น้องลูกหลานกี่คน

4. เป็นบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง

5. ลักษณะบ้านเป็น ทาว์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว อาคารพานิชย์ คอนโด ต้องระบุด้วย

6. บ้านหันหน้าไปทิศไหน

7. บ้านที่อยู่อาศัยใช้ทำอะไรด้วย เช่นค้าขายด้วย หรือเปิดสำนักงานอื่นๆด้วย หรือ

8. ต้องการดวงฤกษ์เด่นด้านไหน ให้คุณเรื่องอะไร เช่นค้าขายดี หรือได้เลื่อนตำแหน่ง มีคนนับหน้าถือตา หรือ ช่วยทำมาหากิน โชคลาภ ฯลฯ

 

ทั้งหมดนี้ต้องเขียนให้ครบนะครับ แล้วไปสู่ขั้นตอนที่ 3

ปัจฉิมลิขิต ทาง อาศรมจะให้ฤกษ์ที่ดีที่สุดเพียงฤกษ์เดียวในช่วงระยะเวลาที่คุณระบุมาเท่า นั้น ทางเราไม่มีฤกษ์เผื่อเลือก เช่น ขอหลายๆฤกษ์ ไม่มีฤกษ์โหลๆ เช่นวันนี้วันดีแต่งงานได้ทุกคู่ หรือวันนี้วันดีออกรถได้ทุกคน หรือฤกษ์ตามใจฉัน ฤกษ์ตามใจผู้ใหญ่ หรือชอบฤกษ์ที่ฉันสะดวก หรือต้องการฤกษ์ชั้น 2 ชั้น 3 หรือต้องการฤกษ์ที่ตัวเองไปเสริชร์หาในเน็ต หรือเปิดปฏิทินดูเองแล้วนึกว่าเป็นฤกษ์ดี หรือ ไปขอฤกษ์จากอาจารย์ท่านอื่นที่ให้แต่วันมา แต่กลับไม่มีเวลาให้ แล้วจะมาขอเวลาฤกษ์ อย่างนี้เป็นต้น

ฤกษ์ ชั้น 1 หรือ ฤกษ์ยามชั้นสูงของวิชาโหราศาสตร์พระเวทระบบนี้คำนวณยากและหาฤกษ์ได้ยากกว่า ระบบอื่นและจะต้องคำนวน ให้ถูกต้องตามหลักวิชาต้องเป็นมงคลที่สุดและดีที่สุดสำหรับผู้มาขอฤกษ์เท่า นั้น ท่านไหนสามารถนำไปใช้ได้ก็ถือว่าเป็นคนมีบุญ และเป็นศิริมงคลเกิดความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองสำเร็จสมหวังตามปรารถนา แต่ท่านไหนมีวิบากกรรมเจ้ากรรมนายเวรขัดขวางหรือวาสนาไม่ถึงฤกษ์ ก็นำไปใช้ไม่ได้ ส่วนโหรผู้ให้ฤกษ์ก็ไม่สามารถทำแบบมักง่ายหรือให้ฤกษ์แบบตามใจท่าน เพราะหากเกิดความวิบัติใดใดแก่ผู้ใช้ฤกษ์ ตัวโหรผู้ให้ฤกษ์ก็ต้องรับผลกรรมอันนั้นด้วย ซึ่งครูบาอาจารย์ท่านก็ได้สาปแช่งให้เกิดความวิบัติแก่ตัวโหรผู้ให้ฤกษ์ผิดๆ โดยหวังจะเอาลาภสักการะ หรือทำแบบสุกเอาเผากิน ดังนั้นจึงได้โปรดได้เข้าใจในกฏข้อนี้ด้วย


 03 Our Service

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

สำหรับท่านที่เกิดต่างประเทศ /อาศัยอยู่ในต่างประเทศ /ต้องการใช้ฤกษ์มงคลเพียงแค่แจ้งชื่อเมือง /ประเทศ/รัฐ /เวลาท้องถิ่น/เวลา DST ที่ท่านเกิดหรือเมืองที่ต้องการประกอบการมงคลต่างๆ ส่วนผมจะแจ้งฤกษ์มงคลตามเวลาท้องถิ่นที่ท่านอาศัยอยู่โดยคำนวนจาก Time Zone,DST,GMT,Lat-Long ซึ่งจะแม่นยำและไม่ผิดพลาด

หากต้องการสอบถามรายละเอียดก่อน คลิ๊กที่นี่..

หรือสอบถามผ่าน Line @astroneemo (คลิ๊กเพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/s7l5EpF )

กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อขอฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ โดยคลิ๊กที่แบนเนอร์ข้างล่างนี้

 

Ruk Icon Png

 

Astroneemo 003
 
 04 Our Service
 
B977713191bd38ee3c8d1cb4437c19271c315dca4f90b86b83d8f54373268cea

 

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

 

ค่าครูบูชาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ๖๕๙.- / ต่อครั้ง หากต้องการขอใหม่คุณต้องทำบุญค่ายกครูใหม่

ค่าบูชาคำนวนฤกษ์ของระบบ"โหร" ที่มีประสบการณ์โดยปกติทั่วไป จะมีการกำหนดไว้ที่ประมาณ 2,000-3,000 บาทต่อ 1 ฤกษ์ แต่เพื่อเป็นการสืบสานวิชาการให้ฤกษ์ยามที่ถูกต้องตามระบบโหราศาสตร์ และเพื่อการรักษาขนบประเพณีไทยโบราณมิให้สูญหายไป อีกทั้งเป็นการส่งเสริมความเข้าใจต่อวิชาโหรฯว่าเป็นวิชาที่มีหลักการที่ เป็นระบบ มีแบบแผน ถ่ายทอดสืบต่อกันมานานนับพันๆปี เป็นวิชาศักดิ์สิทธิ์ เป็นของสูงมีค่าควรเมือง มิใช่นำไปทำนายกันเล่นๆ อย่างที่เราเห็นๆกันโดยทั่วไป และเพื่อเปิดโอกาสให้กับคนทุกชนชั้น ได้มีโอกาสได้ใช้ฤกษ์ยามของระบบโหรที่ถูกต้อง ทางอาศรมฯจึงกำหนดอัตราค่าครูเพียง 659 บาทเท่านั้น

รายได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดทำข้อมูลและบริหารเว็บไซด์ และเพื่อเผยแพร่ความรู็เชิงวิชาการด้านโหราศาสตร์ ธรรมะ ฯลฯ แก่สาธารณะชน และอีกส่วนหนึ่งนำไปทำบุญกุศลต่างๆตามกฏเกณฑ์ของโหร

 

ท่านสามารถชำระค่าบูชาครู ผ่านระบบ Paypal ,บัตรเครดิต,บัตรเดบิต ของทุกธนาคารได้แล้ว วิธีใช้คลิ๊กที่นี่

ชำระเงินโดยคลิ๊กปุ่ม Paypal ด้่านล่างนี้

Pixel

Pixel

ชำระเงินผ่านการสแกน QR Code ได้ทุกธนาคาร

SCB Easy Pay PNG

 

 

Acc2

 

การแจ้งการโอนเงินชำระค่าบูชาครู

การแจ้งการโอนเงินชำระค่าบูชาครู เมื่อท่านได้ชำระค่าครูแล้วกรุณาแจ้งการโอนเงินมาทาง SMS ที่หมายเลข 085-832-8228 หรือ แจ้งผ่าน Line @astroneemo (คลิ๊กเพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/s7l5EpF )หรือแจ้งการโอนเงิน ได้ที่เมนูหน้าเว็บไซด์ หรือคลิ๊กที่นี่ "แบบฟอร์มแจ้งการโอนเงินค่าบูชาครู"

ปัญหาที่พบบ่อยมากก็คือเมื่อท่านทำการส่งข้อมูลและได้ทำการโอนเงินชำระค่าครูแล้ว มักจะไม่ค่อยได้แจ้งการโอนเงิน ทำให้ได้รับฤกษ์ล่าช้า (เนื่อง จากการทำการขอฤกษ์ยามมงคลจะต้องมีค่าบูชาครูเพื่อที่จะให้คุณได้ฤกษ์ยามจาก ครูบาอาจารย์ที่ถูกต้องจะไม่เป็นหนี้เวรหนี้กรรมต่อกันในการติดค้างครู อาจารย์ และโหรผู้คำนวนฤกษ์ก็จะไม่ต้องรับวิบากผลในการให้ฤกษ์ยามในการแก้ดวงชาตาให้ กับท่าน) หากได้ทำการชำระค่าครูแล้วกรุณาโทรแจ้งคุณกมล (คุณบอย) 085 832 8228 หรือแฟกซ์ / อีเมล์ตามรายละเอียดข้างต้น

ขอความกรุณาอย่าโทรมาบอกให้ผมจดรายละเอียดในการขอฤกษ์ของท่าน เพราะ

หากท่านไม่ได้แจ้งเข้ามา เราก็จะไม่สามารถตรวจสอบว่ายอดเงินนี้เป็นของท่าน เพราะยอดเงินจะเหมือนกันทั้งหมด จะทำให้ท่านได้รับฤกษ์ล่าช้า

ทางอาศรมฯของเราปกติ มิได้เปิดรับแขก หรือลูกค้าหรือบุคคลทั่วไป ให้ มาดูฤกษ์ที่อาศรมฯ เพราะเราเป็นที่สัปปายะซึ่งต้องการความสงบ เราจึงมีบริการคำนวนฤกษ์เฉพาะทางเว็บไซด์หรืออีเมล์เท่านั้น จึงต้องขอภัยทุกๆท่านมา ณ ที่นี้

05 Our Service

 

A1760449d65a91e13aefc96de94570723ecda7dc9dc42c3f56b161646f530f0e

 

 

F390ab5bb2b1ee5a7a1e2c5c4c64684541abd2d4995cbe8eb9bf8d496b8dd2b8

 

เมื่อทางอาศรมฯได้รับการยืนยันการชำระค่าครูบูชาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่แล้ว จะดำเนินการจัดส่งฤกษ์มงคลให้กับท่านทางอีเมล์ ภายใน 24 ชั่วโมง
(ยกเว้นกรณีดวงชาตาของท่านทั้งสองหาฤกษ์ยากกว่าปกติอาจจะได้ในวันถัดไป)และ  SMS แจ้งทางหมายเลขมือถือที่ท่านได้ให้ไว้ตอนกรอกแบบฟอร์ม

ฤกษ์ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ที่ท่านจะได้รับมีดังนี้

1.ใบฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่แบบโบราณที่ระบุดวงเจ้าชาตา ดวงฤกษ์ พร้อมวัน-เวลา ตั้งแต่เริ่มต้นฤกษ์-สิ้นสุดฤกษ์(ปฐมฤกษ์-ปัจฉิมฤกษ์) ที่สมพงษ์กับดวงชาตาของเจ้าบ้านสองทั้งสามีและภรรยา (ทั้งสองคน)  และสมพงษ์กับกิจการของอาคารใหม่ที่จะเข้าไปอยู่
2.บอกในเรื่องการทำพิธีกรรมวิธีการไหว้เจ้าที่เจ้า เจ้าประตู เจ้าเตาไฟ การตั้งเตียง ฯลฯและข้อห้ามต่างๆ
3.รายละเอียดของเครื่องบูชา สำหรับการทำพิธีแบบเรียบง่ายด้วยตนเอง
4.รายละเอียดของเครื่องบูชา สำหรับการตั้งตี่จูเอี๊ย (ถ้าต้องการจะตั้ง)
5.บอกวิธีการใช้ฤกษ์ ที่แตกต่างจากความเชื่อทั่วไป เพราะวันดีก็ไม่ใช่จะดีตลอดทั้งวัน และวันดีในปฏิทินฤกษ์ต่างๆก็จะอาจจะเป็นวันร้ายของตัวเราก็ได้ เพราะไม่ได้คำนวนดวงของเราเข้าไปด้วย  ปฏิทินฤกษ์ต่างๆนั้นเพียงบอกดิถีดี-ร้ายแต่ละวันสามารถทำการมงคลย่อยได้เท่านั้น


*หากต้องการเชิญอาจารย์ไปทำพิธีให้กรุณาแจ้งแต่เนิ่นๆนะครับ เพราะเดือนๆหนึ่งอาจารย์รับทำให้แค่ไม่กี่รายเท่านั้นเพราะมีวันฤกษ์ดีเพียง3-4 วันเท่านั้นเอง
วันไหนฤกษ์ไม่ดีก็ไปทำให้ไม่ได้ กรุณาโทรติดต่อสอถามได้ที่คุณ กมล 085-832-8228

 

ดูฮวงจุ้ย

Astroneemo 004

06 Our Service

 

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่


ใบฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

Astroneemo 005

 

 

07 Our Service

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

 

พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่

1.ก่อนถึงเวลาฤกษ์ประมาณ 30-45 นาที ให้จุดธูปบอกล่าวเจ้าประตูที่ประตูทั้งสองฝั่งด้วยธูป 1 ดอก เทียน 1 เล่ม น้ำ 1 ถ้วย ผลไม้ 1 จานเล็ก (ทั้งสองฝั่งประตูฝั่งละ 1 ชุด) บอกกล่าวเจ้าประตู เจ้าธรณีประตู ขอเข้าไปอยู่อาศัย (ประตูจะเป็นประตูใหญ่ที่สุดของบ้าน ประตูหน้าบ้าน หรือประตูรั้วบ้าน อันใดอันหนึ่ง )

ตอนที่ไหว้เจ้าที่ประตูก็บอกกล่าวขออนุญาตท่านเข้ามาอยู่อาศัย และขอให้ท่านช่วยปกปักษ์รักษา เราทั้งครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข อันตรายใดใดๆอย่าได้มากล้ำกราย

ถ้าในหมู่บ้านที่เราอาศัยอยู่มีศาลเจ้าที่ ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม ประจำหมู่บ้าน ก็ให้ไปไหว้ก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนไหว้เจ้าประตู

1.1 หากมีพิธีแบบจีนด้วย ก็จะต้องตั้งโต๊ะไหว้ฟ้าดิน ที่หน้าบ้านด้วย รายละเอียดอยู่ด้านล่างนี้


2.เมื่อถึงเวลาฤกษ์ก็ให้ อัญเชิญพระพุทธรูปเข้าบ้าน (อุ้มพระเข้าบ้าน) วางลงตำแหน่งที่เป็นมงคลที่ได้จัดเตรียมไว้ หรือหิ้งพระ จุดธูปเทียน สักการะ ดอกไม้ของหอม  ข้าวตอกดอกไม้ฯลฯ แล้วสวดมนต์สรรเสริญพระรัตนตรัย 1 จบ  . หากไม่มีพิธีสงฆ์ หรือนิมนต์พระสงฆ์มาเจริญพุทธมนต์ ก็ควรมีจตุปัจจัยไทยทาน อย่างน้อย 1 ชุด อาจจะเป็นถังสังฆทาน1 ชุด เขียนบ้านเลขที่ ถนน ตำบลที่เราย้ายเข้าไปอยู่ และชื่อนามสกุลของเจ้าของบ้านเอาไว้ นำไปตั้งหน้าหิ้งพระ เมื่อเสร็จพิธีแล้วควรนำไปถวายวัดใกล้ๆ แล้วให้ท่านสวดชยันโตให้ศีลให้พร (ในวันหลังจากพิธีเข้าบ้านใหม่ วันไหนก็ได้)

3.ให้นำ ข้าวสาร อาหารแห้ง  กะปิ น้ำปลา ฯลฯ รวมถึงเสื้อผ้า หมอนมุ้ง เงินทอง ตู้เซฟ  และปัจจัย 4 อื่นๆให้ครบ เข้าไปในบ้าน  (ก่อนถึงวันฤกษ์ย้ายเข้า สามารถนำสิ่งของต่างๆเครื่องเรือนเข้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน หมอนมุ้ง เสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ บางส่วน เข้าไปก่อนได้ แต่ห้ามเข้าไปกินอยู่ หลับนอน หรือทำอาหารก่อนถึงวันถือฤกษ์เข้าบ้านใหม่ )

4.จุดธูปเทียน ธูป 5 ดอก เทียน 2เล่ม เซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง  ด้วยผลไม้ 5อย่าง น้ำชา 5ถ้วย ข้าวสวย 5 ถ้วย  อาหารเจ 5 อย่าง ,ของหวาน เช่น ทองหยิบ ทองหยอด หรือ เครื่องกระยาบวช** ฯลฯ บายศรีปากชาม 1 คู่ อาจจะเซ่นไหว้อยู่ในบ้านหรือนอกบ้านก็ได้  ปกติ หากมีศาลพระภูมิ / ศาลตายาย /ศาลตี่จูเอี๊ยให้ไหว้หลังจากเชิญพระเข้าบ้าน หรือบางกรณีอาจจะไหว้ศาลก่อนก็ได้ แล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละสถานที่

หมายเหตุ **

กระยาบวช หรือ เครื่องกระยาบวช คือ อาหารที่ไม่ใช่ของสดคาว ใช้เป็นเครื่องสังเวยในพิธีบวงสรวงบูชาเทวดา พระภูมิเจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ในงานมงคล เช่น พิธียกเสาเอกในการปลูกบ้าน ตั้งศาลพระภูมิ วางศิลาฤกษ์อาคาร. เครื่องกระยาบวช ใช้ลักษณนามว่า สำรับ. เครื่องกระยาบวช ๑ สำรับ ประกอบด้วย ขนมนมเนยและผลไม้หลากหลายชนิด ขนมสำคัญที่ใช้เป็นเครื่องกระยาบวชมาแต่โบราณ เช่น ขนมต้มขาว ขนมต้มแดง ฟักทองแกงบวด ขนมเล็บมือนาง ขนมหูช้าง ขนมคันหลาว และขนมอื่นที่มีชื่อเป็นมงคล เช่น ขนมถ้วยฟู ขนมชั้น ทองหยิบ เม็ดขนุน. ส่วนผลไม้ที่ใช้เป็นเครื่องกระยาบวช  เช่น มะพร้าวอ่อน กล้วยน้ำไทยหรือกล้วยน้ำว้า อ้อยควั่น ส้มโอหรือส้มเขียวหวาน และผลไม้ที่มีชื่อเป็นมงคล เช่น ขนุน นอกจากนี้มี นม เนย งาคั่ว มันต้ม เผือกต้ม ข้าวตอก

แต่ บางกรณีอาจจะไหว้เจ้าประตู และศาลพระภูมิ ก่อนแล้วเชิญพระก็ได้แล้วแต่สถานที่ เช่น บ้านบริเวณกว้าง ประตูและศาลพระภูมิอยู่ห่างไกลจากตัวบ้านมาก ก็ให้ไหว้พระภูมิก่อนเชิญพระเข้าบ้าน

5.จุดเตาไฟ เตาแก๊ส หุงข้าว ต้มน้ำให้เดือด เพื่อความเป็นศิริมงคล ว่าจะอุดมสมบูรณ์ด้วยโภชนาอาหาร

6.ตั้งเตียง และปูที่นอน หมอนมุ้งให้เรียบร้อยสวยงาม  เปิดไฟทุกๆดวงในบ้าน เปิดน้ำให้ไหลใส่ในถังน้ำ หรืออ่างน้ำ

7.นำข้าวตอกดอกไม้ และเหรียญเงิน ทอง ที่จัดเตรียมมานำไปโปรยรอบๆบ้าน หลังจากเสร็จพิธีเหรียญเงินทองเก็บไว้ที่หิ้งพระ(หลังจากเสร็จพิธีเข้าบ้านใหม่แล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็เก็บได้) ส่วนดอกไม้ฯลฯ ก็ไม่ต้องเก็บกวาด  สื่อความหมายถึงบ้านที่ดินที่เป็นมงคลมีเงินทองงอกเงย ให้เราเก็บไว้ใช้สอยไม่อดอยาก  จำนวนก็อาจจะ 9 บาท - 99 บาท ตามสะดวก (เหรียญเงิน-เหรียญบาท) (เหรียญทอง-เหรียญสลึง ห้าสิบสตางค์ หรือเหรียญ2 บาท)

8.ควรจะอยู่อาศัยในบ้านหลังใหม่นี้ให้ครบ 7 วัน ในระหว่างนี้ห้ามเดินทางไปพักแรมที่อื่น แล้วก็ควรกินอาหารให้พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวตลอด 7 วัน

9.ในระหว่างถือฤกษ์ชัย 7 วันนี้ห้ามทะเลาะเบาะแว้งกัน หมั่นทำบุญไหว้พระสวดมนต์ ทำบุญทำทานรักษาศีล ก็จะยิ่งให้บ้านหลังนี้มีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป

10.เมื่อถึงเวลาฤกษ์ให้เริ่มทำตั้งแต่ข้อ 2 ตามลำดับต่อเนื่องไปจนถึงข้อ 7  จะเสร็จเกินเวลาฤกษ์ก็ได้ไม่สำคัญ แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องไม่ขาดตอน ไปจนเสร็จทุกข้อ

11. -ไหว้ศาลในหมู่บ้าน ถ้าในหมู่บ้านที่เราอาศัยอยู่มีศาลเจ้าที่ ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม ประจำหมู่บ้าน โดยใช้ชุดไหว้ตามความเหมาะสม เช่นผลไม้ 5อย่าง 1ชุด พวงมาลัย 1พวง  หรือจะจัดตามข้อตาม ข้อ 4 ก็ได้ และตามจำนวนของศาล ก็ให้ไปไหว้ก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนไหว้เจ้าประตู ซึ่งจะเป็นเวลาก่อนฤกษ์ และเริ่มพิธีกรรมเข้าบ้านใหม่

-ไหว้ศาลในบ้าน หากมีศาลอยู่ที่บ้านเราเองให้ไหว้หลังจากเชิญพระเข้าบ้าน โดยใช้ชุดไหว้ตามความเหมาะสม เช่นผลไม้ 5อย่าง 1ชุด พวงมาลัย 1พวง  หรือจะจัดตามข้อตาม ข้อ 4 ก็ได้ และตามจำนวนของศาล เช่น ศาลพระพรหม 1 ชุด ศาลพระภูมิ 1 ชุดตายาย 1ชุด ศาลตีจู้เอี๊ย 1 ชุด  (แล้วแต่จะมีกี่ศาล) ซึ่งจะเป็นเวลาหลังจากอัญเชิญพระเข้าบ้านแล้ว

-สำหรับในกรณีที่บ้านยังไม่ได้ตั้งศาลใดใด(ก่อนเข้าอยู่) ก็ไม่ต้องจัดของไหว้เจ้าที่ในบ้าน เอาแค่ตั้งพระก็เป็นอันเพียงพอแล้ว หลังจากเข้าไปอยู่แล้วค่อยตั้งศาลในภายหลังก็ได้

หมายเหตุ - ในกรณีเชิญอาจารย์ไปทำพิธีเข้าบ้านใหม่ให้ ซึ่งอาจารย์ต้องนำเจ้าบ้านทำมีพิธีไหว้เจ้าประตู พิธีขอขมาพระภูมิเจ้าที่ พิธีอ่านโองการบวงสรวงเทวดาฟ้าดิน ดังนั้นเวลาทำพิธีจะต้องทำก่อนเวลาฤกษ์ที่ให้ประมาณ 30-45 นาที เมื่อถึงเวลาฤกษ์แล้วจึงทำพิธีอัญเชิญพระเข้าบ้านและพิธีประดิษฐานพระพุทธปฏิมา จากนั้นก็ทำพิธีอื่นๆต่อไป (หากต้องการเชิญอาจารย์ไปทำพิธีให้ กรุณาติดต่อสอบถามที่คุณ กมล โทร 085 832 8228)

08 Our Service

1.ฤกษ์วิชาโหรฯไม่มีฤกษ์เผื่อ เลือก มีเฉพาะฤกษ์ที่ดีที่สุดและสมพงษ์กับเจ้าชาตาที่สุดในช่วงเวลาที่คุณระบุมา เท่านั้น ฉะนั้นให้ระบุมากว้างๆก็จะเป็นการดี

2.ฤกษ์ วิชาโหรฯแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับฤกษ์ของวิชาหมอดูและความเชื่อของชาวบ้าน ทั่วๆไป ทุกวันนี้คนเข้าใจสับสนระหว่างวิชาหมอดูทั่วไปกับวิชาโหรฯ นึกว่าหมอดูก็คือโหรฯ โหรฯก็คือหมอดู อันนี้ไม่ใช่นะครับ และวิชาโหราศาสตร์กับวิชาพยากรณ์ต่างๆก็คนละระบบกัน และก็ไม่ใช่วิชาโหรฯ

3.ใน วิชาโหรเดือนหนึ่งๆมีวันฤกษ์ดีจริงๆเพียง 1-3 วันเท่านั้น หากต้องคำนวนการสมพงษ์กับดวงเจ้าชาตาแล้วบางทีก็เหลือเพียงวันเดียว หรือไม่มีเลย ส่วนวิชาหมอดูจะมีวันฤกษ์ดีมากกว่านี้มาก บางทีมีเป็นสิบกว่าวัน


4.ผลของฤกษ์ยามระบบโหร สามารถตรวจสอบได้โดยวิธีการทางโหราศาสตร์ สามารถคาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้นับร้อยปีเช่น ดวงเมืองของประเทศไทยหรือดวงเมืองกรุงเทพฯ เราสามารถพยากรณ์เหตุการณ์เป็นไปในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ได้จาก"ดวงฤกษ์"ในการลงเสาหลักเมืองกรุงเทพฯ และก็เป็นจริงตามนั้น แต่ฤกษ์ยามของหมอดูไม่สามารถตรวจสอบโดยวิธีใดใดได้

5.ฤกษ์ยามกับพิธีกรรม ส่วนในด้านพิธีกรรมต่างๆนั้น ฤกษ์ยามจะเป็นตัวกำหนดพิธีกรรมต่างๆ ให้เกิดขึ้น พิธีกรรมจึงเป็นเพียงตัวแทนของฤกษ์ในเชิงรูปธรรมให้เราจับต้องได้เท่านั้น ไม่ใช่พิธีกรรมเป็นตัวกำหนดฤกษ์ บางครั้งพิธีกรรมอาจจะไม่จำเป็นเสียด้วยซ้ำไป ดังนั้นพิธีกรรมแม้นว่าจะใหญ่โตสักเพียงใด หากขาดซึ่งฤกษ์ยามที่ถูกต้องแล้วพิธีกรรมนั้นก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไร้ค่า ไร้ความหมายและไม่มีผลใดใดทั้งสิ้น

เรี่องฤกษ์ ยามโหรทั้งหลายจึงได้กลัวกันนักกันหนา บางคนเรียนโหรมานานนับสิบๆปีแต่ไม่กล้าให้ฤกษ์ยาม ก็เพราะกลัวว่าถ้าหากผิดพลาดผลั้งเผลอไปก็จะเป็นโทษแก่ตนเอง ไม่เหมือนการพยากรณ์ดวงชาตาหากผิดพลาดผลั้งเผลอก็ยังจะพอทำเนาฉะนั้นผู้ให้ ฤกษ์จะต้องมีคุณธรรมเป็นหลักใหญ่ จะเห็นแก่อามิสสินจ้างใดใดไม่ได้เลย และผู้ที่ให้ฤกษ์ยามได้ก็ต้องศึกษาวิชาโหราศาสตร์มาไม่น้อยกว่า 10 -20ปี จึงพอที่ให้ฤกษ์ให้ยามกันได้

การใช้ฤกษ์ก็คือศาสตร์ในการแก้ไขดวง ชาตาแบบหนึ่ง ก็คือแก้จากร้ายกลายเป็นดี จากดีก็ให้ยิ่งเจริญยิ่งๆขึ้นไป ดังนั้นการขอฤกษ์ทุกคนจะต้องเสียค่าบูชาครู จะมากจะน้อยตามแต่โหรท่านใดเป็นคนกำหนดจำนวนเท่าใดก็ตามแต่ เพราะมิฉะนั้นโหรเองก็ไม่กล้าคำนวนฤกษ์ให้เพราะจะเข้าตัวเอง มีหลายคนชอบขอแบบให้ส่งฤกษ์ไปให้ดูก่อนแล้วจะค่อยจ่ายเงินค่าครู อันนี้แม้แต่ของซื้อของขายคนเขาก็ไม่ทำกันนะครับ สมมุติว่าคุณอยากได้ฤกษ์ดี ให้คุณเจริญก้าวหน้า ร่ำรวย แต่คุณกลับเสียดายค่าครูอันน้อยนิด จะขอต่อรอง หรือไม่อยากที่จะจ่ายก็ถือว่าคุณต้องการเอาเปรียบครูบาอาจารย์ที่จะมาช่วย เหลือคุณ จิตใจแบบนี้ย่อมไม่เป็นมงคลกับตัวคุณเอง

และ"ค่า บูชาครู"นี้เองที่โหร หมอดู นักพยากรณ์ทุกๆคนจะต้องแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญกุศลอุทิศให้ครูบาอาจารย์ทาง โหราศาสตร์และอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรของตัวคุณเอง และเพื่อช่วยในการขจัดปัดเป่าอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นกับตัวคุณในอนาคต นี่เป็นกฏเกณฑ์ที่สำคัญของโหร หมอดู และนักพยากรณ์ทุกคนจะต้องถือปฎิบัติอย่างเคร่งครัด

 

อันตรายจากการใช้ฤกษ์สะดวก

คำ ว่าฤกษ์สะดวก ก็คือ การไม่ใช้ฤกษ์ยามที่ถูกต้องนั่นเอง หรือไม่ต้องดูฤกษ์ อาจจะเพราะเสียดายเงินค่าครูที่จะต้องจ่าย หรืออาจะเพราะใจเร็วด่วนได้ หรือไม่เชื่อถือฤกษ์ยามเลยเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องงมงายไร้สาระ เชื่อถือไม่ได้ ฯลฯ

บาง คนยอมที่จะจัดงานมงคลสมรสหรืองานมงคลต่างๆด้วยต้นทุนราคาแพงโรงแรมหรูๆ เลี้ยงแขกเหรื่อนับร้อยนับพัน แต่ก็ตระหนี่ไม่ยอมเสียเงินค่าครูดูฤกษ์ เพราะคิดว่าแพง เอาแบบฤกษ์สะดวก ซึ่งง่ายกว่า ตามใจตัวเอง ผลปรากฏว่าหลังจากแต่งแล้วไม่นานก็ต้องเลิกร้างกันไป บางคนเรียกว่าหม้อข้าวยังไม่ทันดำ ก็มีให้เห็นๆกันอยู่ การที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะไม่ได้ใช้ฤกษ์ หรือใช้ฤกษ์ยามจากผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องฤกษ์จริงๆ ผลก็กลายเป็นวิบัติ ..

ทำไม จึงกล่าวอย่างนั้น ก็เพราะฤกษ์ยามมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของคนเราได้จริงอย่างไม่น่าเชื่อ หากนำฤกษ์ของคนที่แต่งแล้วเลิกมาคำนวนทางวิธีการทางโหราศาสตร์ ก็จะพบความจริงว่าผลที่เกิดเลิกร้างกันนั้นมันมาจากฤกษ์ยามที่ไม่เป็นมงคล ที่เรียกว่า"ฤกษ์สะดวก"นั่นแหละ และสามารถพิสูจน์ได้โดยโหรทุกสำนักๆ ไม่เชื่อลองไปสอบถามโหร หรือนักพยากรณ์เหล่านั้นดูได้ทุกๆท่าน

บาง คนก็เชื่อฤกษ์ยามเอาแต่เีพียงว่า "ขอมีฤกษ์ก็พอ ฤกษ์แบบไหนก็ได้" สรุปว่าคนพวกนี้ก็จะไปพลิกดูปฎิทินดูไปดูมา แล้วก็เลือกกันเอาเอง ตามใจชอบหือที่คิดว่าเราสะดวก มันก็คือฤกษ์สะดวกดีๆนี่เอง

หรือ ไม่ก็ถามผู้ใหญ่ คนเฒ่าคนแก่ว่าวันไหนดี คนแก่ก็มักจะบอกว่าวันนี้ดีวันนั้นดี แล้วเราก็เชื่อเพราะเราเห้นท่านเป็นผู้มีอายุ น่าเคารพนับถือ (ซึ่งท่านเหล่านั้นก็ไม่ใช่โหรหรือเคยศึกษาวิชาโหรมาเลยแม้แต่น้อย) อันนี้ก็อันตรายไม่ต่างจากฤกษ์สะดวก

บาง คนก็เชื่อเรื่องฤกษ์ยามอยู่เหมือนกัน แต่ก็ชอบนึกว่าเหมือนของซื้อขาย ไปเสาะหาคนดูฤกษ์เจ้าไหนราคาถูกกว่ากัน ราคาของอาจารย์คนนั้นแพงกว่าคนนี้ คนนี้ถูกที่สุด เอาคนนี้ดีกว่าเพราะถูกดี อย่างนี้ก็อันตราย เพราะฤกษ์ยามไม่สามารถวัดกันด้วยราคา แต่ครูอาจารย์บางท่านก็สูงมาเป็นหลายๆพันบาท อันนี้เป็นค่าวิชาของท่าน ท่านศึกษามานานนับสิบๆปี ก็อย่าไปต่อรองท่านเลย เพราะเราจะเอาดี เอารวย แต่ไม่ยอมบูชาครู อันนี้ก็ไม่เหมาะ

อีก เรื่องก็คือการไปขอฤกษ์จากพระสงฆ์ จริงๆแล้วผมว่าพระสงฆ์ท่านต้องเรียนศึกษาพระธรรมวินัย ท่านมีเวลาน้อยมากที่จะมาศึกษาเรื่องฤกษ์ยาม ถึงแม้ว่าจะมีพุทธานุญาตให้ภิกษุเรียนเรื่องฤกษ์ นักขัตฤกษ์ก็ตาม แต่ก็ไม่มีพุทธานุญาตให้ภิกษุเป็นหมอดูให้ฤกษ์ยามแต่อย่างใด หากภิกษุทำแล้วก็ย่อมเป็นอาบัติ ผิดพระวินัยสิกขาบท นี่เป็นเรื่องที่เราจะต้องรู้เอาไว้ เมื่อเราไปขอฤกษ์จากพระสงฆ์ก็ย่อมทำให้ท่านต้องอาบัติ อันนี้เป็นปาปกรรมของผู้ที่ไปขอฤกษ์จากพระ ส่วนพระสงฆ์ท่านเองก็ต้องมีเมตตาจิตต่อผู้คนเสมอๆ ใครมาขอท่านก็ไม่อยากจะขัด บางครั้งท่านก็จำเป็นต้องให้เพราะญาติโยมรบเร้าเสียเหลือเกิน อันนี้ต้องเข้าใจท่านด้วย อย่าไปรบกวนท่านเหล่านั้นเลย เพราะจะทำให้เป็นปาปกรรมทั้งสองฝ่ายทั้งพระและโยม หากพระสงฆ์ท่านใดอุตตริไปให้ฤกษ์ยามกันเป็นล่ำเป็นสัน เห็นกันอย่างดาษดื่นทั่งไป นั่นก็ผิดวินัยอย่างชัดเจนหรือบางคนเชื่อว่าได้ฤกษ์พระผู้ทรงศีลแล้วก็จะ เป็นมงคลกับตัวเพราะท่านเป็นผู้ทรงศีล ฤกษที่ได้มาจะต้องเป็นฤกษ์ดีเท่านั้น ความเข้าใจอันนี้ผิดพลาดอย่างมหันต์ ผลจะกลับเป็นตรงกันข้ามจากที่เคยเข้าใจมาแต่ก่อน ลองอ่านพระวินัยข้อนี้ดูนะครับแล้วจะเข้าใจ .............

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

พระสุตตันตปิฎก เล่มที่ ๑ ทีฆนิกาย สีลขันธวรรค
๒. สามัญญผลสูตร เรื่องพระเจ้าอชาตศัตรู
[๑๑๙] ๖. ภิกษุเว้นขาดจากการเลี้ยงชีพ โดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่นอย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เห็นปานนี้ คือ ให้ฤกษ์อาวาหมงคล ให้ฤกษ์วิวาหมงคล ดูฤกษ์เรียงหมอน ดูฤกษ์หย่าร้าง ดูฤกษ์เก็บทรัพย์ ดูฤกษ์จ่ายทรัพย์ ดูโชคดี ดูเคราะห์ร้าย ให้ยาผดุงครรภ์ ร่ายมนต์ให้ลิ้นกระด้าง ร่ายมนต์ให้คางแข็ง ร่ายมนต์ให้มือสั่น ร่ายมนต์ไม่ให้หูได้ยินเสียง เป็นหมอทรงกระจก เป็นหมอทรงหญิงสาว เป็นหมอทรงเจ้า บวงสรวงพระอาทิตย์ บวงสรวงท้าวมหาพรหมร่ายมนต์พ่นไฟ ทำพิธีเชิญขวัญ แม้ข้อนี้ก็เป็นศีลของเธอประการหนึ่ง.

**อธิบายคำว่าติรัจฉานวิชา อีก นิดหนึ่งนะครับคำๆนี้ไม่ใช่เป็นด่านะครับ ตามรูปศัพท์แปลว่าวิชาอันเป็นไปในแนวขวาง ก็คือการขัดขวางในการปฎิบัติธรรม และการบรรลุธรรม คำๆนี้ใช้สำหรับนักบวชเท่านั้น เพราะเป็นปกติอยู่เองที่นักบวชจะต้องปฎิบัติตนในการละกิเลสเพื่อมุ่งสูความ หลุดพ้นอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีหน้าที่หรือกิจอย่างอื่นที่จะต้องทำเหมือนชาวบ้าน หากนักบวชไปเรียนวิชาทางโลกเช่น จัดดอกไม้ ทำกับข้าว ทำเสริมสวย ช่างยนต์ ช่างก่อสร้าง ฯลฯ นี่ก็เป็น ติรัจฉานวิชา สำหรับนักบวช แต่สำหรับผู้ครองเรือน ท่านเรียกว่า "สัมมาอาชีพ" นะครับ โปรดเข้าใจว่าวิชาโหรไม่ใช่ ติรัจฉานวิชา นะครับ แต่เป็น"สัมมาชีพ" อย่างหนึ่งของผู้ครองเรือน
หลายคนคนเข้าใจว่าการขอฤกษ์ไม่น่า จะยาก เพราะเคยเห็นพระหรือหมอดูบางท่านเปิดปฎิทินพลิกไปพลิกมาก็ให้ฤกษ์ได้แล้ว อันนั้นไม่ใช่ฤกษ์ของระบบโหรฯ เป็นฤกษ์ของระบบหมอดูซึ่งให้ผลแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จึงอยากจะฝากไว้ให้รับรู้กันด้วยนะครับ

 

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

และที่ต้องระวังก็คือการใช้ฤกษ์ที่ได้มาจาก...

1."บุคคล ที่ไม่มีความรู้ทางวิชาโหราศาสตร์" และไม่มีประสบการณ์เพียงพอ แต่รู้วิชาหมอดูซึ่ง ผู้ที่จะให้ฤกษ์ยามระบบนี้กันได้มีเฉพาะผู้ที่ศึกษาวิชาโหราศาสตร์ไทย และ/หรือโหราศาสตร์ภารตะอินเดียเท่านั้น เพราะวิชานี้มีประสบการณ์การสืบทอดมามากกว่า 6000 ปี มีการตรวจสอบสอบทานหลักวิชามาโดยตลอด

ส่วน วิชาโหราศาสตร์สากล หรือโหรตะวันตก อันนี้ผมก็ไม่รับรอง แต่อาจจะให้วันดีวันมงคลที่สมพงษ์แก่เจ้าชะตาได้บ้าง แต่ก็ไม่มีหลักวิชาที่ให้ฤกษ์ที่เป็นระบบ

วิชาโหราศาสตร์ยูเรเนียน อันนี้มีประวิติเพิ่งเกิดมาเพียง 100 กว่าปี ปูมโหรที่บันทึกไว้ไม่เพียงพอไม่น่าจะสามารถให้ฤกษ์ยามได้ แต่ อาจจะให้วันดีวันมงคลที่สมพงษ์กับเจ้าชะตาได้บ้างแต่ไม่มีใครยืนยันได้ว่า ถูกต้องเพราะมีปูมโหรเพียง100 ปี แต่โหราศาสตร์ภารตะมีมานานกว่า 6000 ปี

โหราศาสตร์จีนที่ให้ฤกษ์ยามได้ดีเทียบ เท่ากับโหราศาสตร์ไทยนั้นก็คือ"หลักวิชาชีเจิ้งซื้ออวี"七政四餘 หรือกว๋อเล่าซิงจง ﹐果老星宗เท่า นั้น ที่มีการคำนวนด้วยระบบดาราศาสตร์และ ระบบ 28 นักษัตรและใช้คัมภีร์แม่บทของอินเดียโบราณผสมผสานกับหลักวิชาของลัทธิเต๋า ซึ่งในเมืองไทยไม่มีใครได้รับการสืบทอดวิชานี้หรืออาจจะมีบ้างแต่ไม่ได้เผย แพร่กันอย่างแพร่หลาย เหมือนโป๊ยยี่
ส่วนวิชาโป๊ยยี่สี่เถียวก็จะเทียบเท่าวิชาเลข7ตัว9ฐานของไทย ความละเอียดในเรื่องการให้ฤกษ์ยามก็จะลดหลั่นกันลงไป
ส่วนวิชาหมอดูวิชาอื่นๆก็อาจให้วันดีและวันมงคลได้เท่านั้น "แต่ไม่สามารถให้ฤกษ์ยามได้ หรือวันที่สมพงษ์กับดวงชาตาใดใดได้"

2.ร่างทรงต่างๆ อ้างว่ารู้ฤกษ์ยามได้จากญาณทิพย์ อันนี้ตรวจสอบได้ยาก และส่วนมากก็ไม่ถูกต้อง ในคัมภีร์กล่าวว่า วิชาโหรฯเป็นวิชามาจากพระเวท ของพราหมณ์ ซึ่งได้รับการประทานมาจากพระพรหม ลงสู่โลกมนุษย์(ให้กับพราหมณ์) เพื่อช่วยเหลือมนุษย์ได้รับผลดีจากพลังงานจากจักรวาล และเทพส่วนมากเองก็ไม่รู้อะไรไปทั้งหมด และก็ไม่ต้องไปกล่าวถึงพวกสัมภเวสีต่างๆที่มาแฝงร่างมนุษย์ แม้แต่ในพระสูตรก็กล่าวไว้ดังนี้ .........

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

จากอรรถกถา มัชฌิมนิกาย อุปริปัณณาสก์ สุญญตวรรค อัจฉริยัพภูตธัมมสูตร
"นิมิต ทั้งหลายมีลูกอุกกาบาตตก แผ่นดินไหว และจันทรคราสเป็นต้น จะปรากฏเฉพาะผู้มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ในโลก เช่นพระราชา อำมาตย์ชั้นผู้ใหญ่เป็นต้นเท่านั้น ไม่ปรากฏแก่สามัญชนทั่วไปฉันใด บุพนิมิต ๕ ก็ฉันนั้นจะปรากฏเฉพาะเหล่าเทพผู้มีศักดิ์ใหญ่เท่านั้น ไม่ปรากฏแก่เทพทั่วไป. ก็ในหมู่มนุษย์ทั้งหลาย โหรเป็นต้นเท่านั้น จึงจะรู้บุพนิมิตทั้งหลาย คนทั่วไปไม่รู้ฉันใด หมู่เทพทั้งหลายก็ฉันนั้น เทพทั่วไปแม้เหล่านั้นย่อมไม่รู้ จะรู้ก็เฉพาะเทพที่ฉลาดเท่านั้น".


3.ปฎิทินแขวนที่จำหน่ายหรือแจกในท้อง ตลาดแล้วมีบรรยายว่าวันนี้ดีวันนั้นไม่ดี หรือวันนี้วันธงไชย ฯลฯ อันนี้ก็หยาบมากเกินไป และก็ใช้เป็นหลักในการคำนวนฤกษ์ยามไม่ได้ และไม่สามารถคำนวนว่าสมพงษ์กับเจ้าชาตาหรือไม่ อีกทั้งคำนวนด้วยดิถีตลาดทำให้คลาดเคลื่อนกับความเป็นจริงทางดาราศาสตร์

4.ปฏิทินโหราศาสตร์ไทยประจำปี อันนี้ก็ต้องดูให้ละเอียดมีหลายเจ้า หลายสำนัก เพราะโหรบ้านเราคำนวณกันคนละระบบปฎิทิน มีความแตกต่างคลาดเคลื่อนกันเป็นจำนวนมาก และคำนวณไม่ตรงกับความเป็นจริงทางดาราศาสตร์บนท้องฟ้า ผิดฤกษ์ ผิดดิถี ฯลฯ ก็เห็นกันบ่อยๆ บางปีทำเอาเสียกันทั้งระบบ คำนวณวันเข้าพรรษาผิดไป 1 วันทำเอาพระสงฆ์ศีลวิบัติกันทั้งประเทศ หากไม่เชื่อลองอ่านบทความนี้ครับ  ปฎิทินคลาดเคลื่อนใครผิดใครถูก?

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

ความเชื่อที่ผิดๆเกี่ยวกับเรื่องฤกษ์ยาม

ปัจจุบันนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป การเคร่งครับในขนบประเพณีโบราณที่เกี่ยวข้องกับฤกษ์ยามเริ่มที่จะสูญหายไป เรื่อยๆ อีกทั้งผู้คนทั้งหลายขาดความเชื่อถือในเรื่องฤกษ์ยามว่าเป็นเรื่องมงาย ไร้สาระและเหลวไหล ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ และไม่เกิดผลดีตามที่กล่าวอ้าง ฯลฯ ก็เลยไปใช้ฤกษ์สะดวกกันเอาเอง ทั้งนี้ก็เพราะสาเหตุดังนี้

1.คนทั่วไปมักเข้าใจสับสนว่าฤกษ์ยามของหมดดูต่างๆนั้นเป็นสิ่งเดียวกันหรือระบบเดียวกันทั้งหมด ไปหาหมอดูที่ไหนก็ได้ฤกษ์เหมือนกัน

2.ไม่เข้าใจว่าฤกษ์ยามมีการแบ่งสายวิชา คือ

2.1ฤกษ์ยามของชาวบ้าน เช่น อาจารย์ แต่ละท้องถิ่น แต่ละหมู่บ้านรับสืบทอดวิชากันมาตามสายบรรพบุรุษ หรือใช้ตำราพรหมชาติเป็นหลักในการให้ฤกษ์ ซึ่งไม่น่าเชื่อมากนัก

2.2ฤกษ์ยามของหมอดู เป็นหลักวิชาของครูอาจารย์แต่ละสำนัก เช่นวิชาเลข 7ตัว 9 ฐาน วิชาดวงพม่า ดวงมอญ หรือวิชาหมอดูสายอื่นๆ แบบที่ 2.1 และ 2.2 ส่วนมากจะอาศัยการคำนวณจากเดือน อ้าย ยี่ สาม สี่ หรือ วันขึ้นแรม เช่น ขึ้น 1 ค่ำแรม 2 ค่ำ ปีเกิด เช่น ชวดฉลูขาล ฯลฯ ชง ฮะ วันเกิด เช่น วันอาทิตย์ จันทร์ เป็นหลักในการคำนวณ ซึ่งได้ผลดีบ้างไม่ได้ผลดีบ้าง เพราะหลักวิชายังค่อนข้างหยาบ จึงต้องขึ้นอยู่กับความสามารถเฉพาะตัวของครูอาจารย์ท่านนั้นๆ จึงจะสามารถให้ฤกษ์ยามที่ดีและถูกต้องได้ ไม่ใช่ว่าใครใช้วิชาเดียวกันและจะสามารถให้ฤกษ์ยามได้เหมือนกัน

2.3และฤกษ์ยามของโหรฯ เป็นวิชาที่ได้รับการสืบทอดมาจากวิชาโหราศาสตร์อินเดียโบราณมานับพันๆปี แม้ทุกวันนี้ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง และมาพัฒนาเป็นวิชาโหราศาสตร์ไทย สิบลัคนา โหราศาสตร์อื่นๆที่ใช้หลักการคำนวณทางดาราศาสตร์ ซึ่งหลักเกณฑ์ดังกล่าวได้อาศัยหลักปรัชญา หลักศาสนาและดาราศาสตร์ผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยได้รับการยอมรับจากราชสำนักและบุคคลชั้นสูง มีหลักการที่เป็นหนึ่งเดียวกันแทบจะทั้งหมด มีการคำนวณด้วยหลักวิชาทางคณิตศาสตร์ชั้นสูง ใช้ ตรีโกณมิติ Sin Cos tanมาตั้งแต่ 5000 ปีที่แล้ว การคำนวณการโคจรของโลกและดาวเคราะห์(Planet) ที่ถูกต้องใกล้เคียงกับการคำนวณทางดาราศาสตร์ปัจจุบันมาตั้งแต่โบราณมาจน ปัจจุบัน และพลังงานรังสีต่างๆที่ส่งอิทธิพลมายังโลก มีการคำนวณพลังงานของดาวฤกษ์ต่างๆทั้ง 27 กลุ่ม(Fixed Star)ที่อยู่รายล้อมสุริยะจักรวาล ว่ามีอิทธิพลต่อชีวิตและโชคชะตาของมนุษย์อย่างไร มีการคำนวณการเกิดปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์เช่นการเกิดคราส ได้ถูกต้องแม่ยำมาตั้งแต่ 5000 ปีที่แล้ว แม้แต่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ ก็ยังทรงใช้หลักวิชาทางโหราศาสตร์ และดาราศาสตร์สมัยใหม่มาคำนวณปรากฎการณ์การเกิดสุริยุปราคาที่หว้ากอ เป็นหลักวิชาที่ได้ผลดีที่สุดและละเอียดที่สุด แต่ก็ขึ้นอยู่ว่าช่วงนั้น มีฤกษ์ดีที่ให้ผลดีได้กี่เปอร์เซ็นต์ และสมพงษ์เจ้าชะตากี่เปอร์เซ็นต์ แต่จะให้ได้ดี 100 เปอร์เซ็นต์ตามหลักวิชานั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่อย่างน้อยได้ 50 เปอร์เซ็นต์ตามหลักวิชาก็ถือว่าได้ผลดีมากมายมหาศาลแล้ว บางครั้งต้องหาฤกษ์ล่วงหน้านานนับเดือนนับปี เช่นการวางฤกษ์ดวงเมืองกรุงเทพฯ ใช้พราหมณ์ ที่เชี่ยวชาญทางโหราศาสตร์ 8 ท่านช่วยกันคำนวณผูกดวงฤกษ์ไว้ล่วงหน้าก่อนถึง 3 ปี ถึงทำให้ประเทศรอดจากการครอบครองของมหาอำนาจมาได้และรักษาอธิปไตยมาได้เพียง ประเทศเดียวในเอเชีย แม้กระนั้นก็ยังต้องเสียดินแดนบางส่วนไป ส่วนวิชานี้ใช้หลักการเดียวกันเกือบจะทั้งหมด และไม่ว่าใครหากได้เรียนทฤษฎีและมีประสบการณ์มากเพียงพอแล้วก็จะสามารถให้ ฤกษ์ยามได้ ถูกต้องใกล้เคียงกัน ไม่แตกต่างกันมากนัก ซึ่งทางผมได้ใช้หลักวิชานี้ในการให้ฤกษ์ยาม

2.4ฤกษ์ยามที่เป็นเพียงความเชื่อของชาวบ้านทั่ว ไปที่สืบต่อกันมาตามแต่ละท้องถิ่นโดยไม่มีหลักวิชาใดใดมาอ้างอิง เช่น ทำการมงคลต้องทำข้างขึ้นเท่านั้น ข้างแรมไม่ได้ จะต้องวันที่ 9 เท่านั้น วันที่ 4 ไม่ได้ เพราะเลขไม่ดี หรือต้อง 9 โมง 9นาที หรือเกิดวันอังคารก็ต้องทำการมงคลในศุกร์วันเป็นต้น ซึ่งหลักนี้นับว่าไม่น่าเชื่อถือมากที่สุด เป็นเรื่องที่ไม่มีหลักวิชาใดใดมารองรับ

3.ไม่เข้าใจว่าวิชาการพยากรณ์ ยังแบ่งเป็น

3.1 ภาคคำนวณ สำหรับคำนวณดวงชาตาตามหลักวิชา การทำปฎิทินต่างๆ การคำนวณวันขึ้นแรม วันเถลิงศก ฯลฯ

3.2 ภาคพยากรณ์ สำหรับการพยากรณ์ดวงชาตาว่าดีร้ายๆต่างๆ

3.3 ภาคการให้ฤกษ์ สำหรับการให้ฤกษ์ยามมงคลแก้ไขดวงชาตา และความเจริญรุ่งเรืองไปในภายภาคหน้า ใช้สำหรับกิจการสำคัญๆ เช่นการสร้างบ้าน สร้างเมือง การแต่งงาน ฯลฯ

ซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้เป็นคนละอย่างกัน และภาคการให้ฤกษ์ยากและละเอียดที่สุด แต่มักมีเข้าใจผิดว่าหมอดูคนไหนทายแม่น การให้ฤกษ์ยามก็จะถูกต้องแม่นยำไปด้วย สรุปว่าฤกษ์ยามที่คนทั่วไปทุกวันนี้ยังเข้าใจสับสนและใช้กันไม่ถูกต้อง เมื่อมีการเข้าใจผิดอย่างนี้ การใช้ฤกษ์ก็มีความผิดพลาดอย่างมากมายมหาศาล ก่อให้เกิดผลร้ายและวิบัติตามติดกันมา จนผู้คนหมดความเชื่อถือในเรื่องของฤกษ์ยามว่าไม่เป็นความจริง หากสงสัยเรื่องฤกษ์ยาม กรุณาอ่านบทความนี้ครับ กฏเกณฑ์การให้ฤกษ์ของโหราศาสตร์พระเวท

 

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

09 Our Service

รวมคำถามตอบเรื่องฤกษ์ยามจะมีอัพเดทเรื่อยๆนะครับ โดยผมจะทำเป็นลิงค์ไว้ที่นี่ครับ คลิ๊กเลย

หากสงสัยว่าวิชาโหรฯมีการคำนวนดวงชาตาของฤกษ์ยามที่ละเอียดซับซ้อนและแตกต่างจากวิชาอื่นๆอย่างไร กรุณาอ่านบทความ โหราวิทยา บทที่ 4 การคำนวนกำลังดาวเคราะห์และเรือนชาตาโดยคลิ๊กที่นี่

 

 
ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่
ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่
ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่
 
 
 
ดวงชาตาที่ผูกออกมาให้ตามระบบโหราศาสตร์ และดวงฤกษ์ ที่ให้ไป (PDF File) สามารถที่จะพิมพ์ออกมาใช้ได้หลายๆใบ สำหรับเอาไว้ บูชาฤกษ์และดวงชาตาของตัวเอง หรือเอาไปให้โหรทำนายดวงชาตา หรือให้พระท่านสวดแผ่นดวงชาตาเสริมศิริมงคลได้ หรือ เอาไปจารใส่ แผ่นทองแดงนากเงิน เพื่อบรรจุใต้ฐานพระประธานเพื่อเสริมชาตาได้นะครับ ส่วนการยกเสาเอก การวางศิลาฤกษ์ การตั้งศาลให้นำดวงฤกษ์ที่ให้มานี้จารลงไปในแผ่นทองแดง แล้วบรรจุลงไปพร้อมกันด้วยนะครับ
 
********************************************************

สำคัญมากกรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจก่อน

1.เนื่องจากวิชาการให้ฤกษ์ยามชั้นสูงของโหรพราหมณ์หรือโหรหลวง จะไม่เหมือนกับฤกษ์ของชาวบ้านที่ไปเปิดปฎิทินฤกษ์ยามดูแล้วก็ให้ฤกษ์ โดยไม่คำนวณความสัมพันธ์ของดวงชาตาอย่างนี้อันตรายมาก หากได้ฤกษ์แล้วกรุณาอย่าไปเทียบกับปฎิทินโหราศาสตร์ที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด หนังสือชนิดนี้ต้องให้โหรเป็นผู้ใช้เพื่อกำหนดฤกษ์เท่านั้น ชาวบ้านทั่วไม่สามารถนำไปอ่านแล้วไปให้ฤกษ์กันได้ (หากไม่เคยเรียนวิชาโหรและครอบครูโหรมาก่อน) จะอันตรายและวิบัติแก่ผู้ให้ฤกษ์และใช้ฤกษ์ เพราะที่บอกว่าวันดีในปฎิทินและทำการมงคลได้ ไม่แน่เสมอไปนะครับเพราะบางคนนำไปใช้ก็วิบัติเพราะดวงไม่สมพงษ์กับฤกษ์ในวันนั้นๆ ฉะนั้นจะต้องสอบทานฤกษ์กับพื้นดวงชาตาก่อนเท่านั้นจึงจะหาฤกษ์มงคลเฉพาะชาตาแต่ละคนได้ และฤกษ์นั้นก็จะส่งเสริมให้เจ้าชาตาประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรือง แก้ไขอุปสรรคในชีวิตได้

ส่วนปฎิทินที่วางขายตามท้องตลาดมีหลายๆเจ้า รับรองว่า ไม่มีวันฤกษ์ดีวันไหนที่ตรงกันเลยสักวัน บางเล่มว่าวันนี้ดี ต่บางเล่มว่าร้าย แล้วท่านจะเชื่อใครดี? และหากไปดูฤกษ์ยามแบบจีน+ไทย ผสมกัน รับรองว่าจะไม่มีวันดีที่ตรงกันเลยแม้สักวัน และหากไปขอฤกษ์จากอาจารย์ท่านไหนแล้วท่านมาแค่เปิดปฎิทินพลิกๆดูแล้วก็ให้ฤกษ์ โดยไม่คำนวณพื้นดวงชาตาเจ้าของงานประกอบด้วยแบบนี้อันตรายที่สุด วิบัติเอาได้ง่ายๆทั้งอาจารย์และผู้ไปขอฤกษ์ เพราะผิดครู ถือว่าอาจารย์ท่านนั้นไม่เป็นเรื่องฤกษ์ยามเลยแม้แต่น้อย

อีกอย่างก็คือเรื่องกาลโยคที่ระบุเอาไว้ในปฎิทินทั่วไปเช่น วันนี้เป็นวันอุบาทว์ วันโลกาวินาสน์ วันธงชัย วันอธิบดี วันกาลิกิณี ฯลฯท่านต้องเข้าใจว่า กาลโยคนี้คำนวณจากยาม ไม่ใช่ว่าวันนี้เป็นวันอุบาทว์ทั้งวันอย่างนี้ไม่ใช่นะครับ มีเป็นบางยามเท่านั้น หรือวันนี้เป็นวันธงชัยทั้งวันก็หาไม่ ก็เป็นบางยาม ดังนั้นวันที่บอกว่าเป็นวันอุบาทว์ วันโลกาวินาสน์ก็สามารถที่จะให้ฤกษ์ที่ดีได้ แต่ในทางกลับกันวันที่เป็นวันธงชัย วันอธิบดีก็ไม่ได้ดีทั้งวัน ก็มีฤกษ์ร้ายในบางยามอยู่เช่นกัน

ส่วนความเชื่อที่ว่าคนเกิดวันศุกร์ห้ามทำการมงคลวันเสาร์ เพราะเป็นวันคู่ศัตรูกัน หรือ คนเกิดวันอังคาร ห้ามทำการมงคลวันอาทิตย์ วันพุธ ห้ามทำการในวันศุกร์ วันพฤหัสบดีห้ามวันจันทร์ อันนี้ไม่ใช่หลักการให้ฤกษ์ทางวิชาโหราศาสตร์ เป็นเพียงวิชาหมอดูที่นำหลักดาวคู่มิตร-ศัตรูทางโหราศาสตร์มาผสมเป็นหลักการให้ฤกษ์ของวิชาหมอดูทั่วไปซึ่งหยาบมากและเป็นอันตรายแก่ผู้ที่เชื่อหลักการนี้ เพราะหากคนเกิดวันศุกร์ไม่ถูกกับวันเสาร์แล้ว แสดงคนเกิดวันศุกร์ก็ต้องโชคร้ายในทุกๆวันเสาร์ คนเกิดวันศุกร์ก็คบกับคนวันเสาร์ไม่ได้ หรือรักกันไม่ได้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ อันนี้เป็นความเชื่อที่บิดเบือนหลักโหราศาสตร์อย่างยิ่ง ส่วนมากหมอดูชอบนำไปใช้กัน

 2.หากฤกษ์ที่ได้ไปมีคนชอบทักว่าวันนี้ไม่ดี วันนั้นดีกว่า หรือเช่นว่าทำเอาเอาวันข้างแรมไม่เอาข้างขึ้น ทำไมเอาเดือนคี่ไม่เอาเดือนคู่ ทำไมเอาวันเป็นคู่ศัตรูกัน ทำไมเอาวันเป็นกาลกินีกับวันเกิด ทำไมเอาวันเสาร์-อังคาร ทำไมเอาวันโลกาวินาศ และทำไมไปทำพิธีตอนเย็น ไม่ทำตอนเช้า ให้อ่านบทความนี้ครับ คำถามสำหรับคนชอบทักว่าฤกษ์ไม่ดี

 3.หากสงสัยเรื่องฤกษ์ยามของวิชาโหรพรามณ์หรือโหรหลวง ว่าคำนวณมาได้อย่างไร ใช้วิธีอะไรในการคำนวณ และแต่งต่างจากฤกษ์ชาวบ้านอย่างไร กรุณาอ่านบทความกฏเกณฑ์การให้ฤกษ์นี้ครับ

4. รวมคำถามตอบเรื่องฤกษ์ยามจะมีอัพเดทเรื่อยๆนะครับ โดยผมจะทำเป็นลิงค์ไว้ที่นี่ครับ คลิ๊กเลย

5.หากสงสัยว่าวิชาโหรฯมีการคำนวนดวงชาตาของฤกษ์ยามที่ละเอียดซับซ้อนและแตกต่างจากวิชาอื่นๆอย่างไร กรุณาอ่านบทความ โหราวิทยา บทที่ 4 การคำนวนกำลังดาวเคาระห์และเรือนชาตาโดย คลิ๊กที่นี่

 6.เรื่องที่คนทั่วไปไม่เคยรู้วิชาโหรกับ วิชาหมอดูไม่ใช่วิชาเดี่ยวกัน และต่างกันมากราวฟ้ากับดิน หากต้องการรู้ว่าต่างกันอย่างไร กรุณาอ่านบทความนี้ครับ ความแตกต่างของวิชาโหรกับวิชาหมอดู

 ******************************************************

หัวเรื่องผู้เขียนฮิต
070962 พิธีเข้าบ้านใหม่ คุณเมชญา จ.ปราจีนบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 123
040762 พิธีเข้าบ้านใหม่ ทพ.วรเทพ ฉันทดิลก จ.สุพรรณบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 341
พิธีเข้าบ้านใหม่ คุณก้อย กรุงเทพฯ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 232
พิธีบวงสรวงขอทุบรื้อเพื่อการตกแต่งบ้านใหม่ บ้านคุณวัฒน์-ภัทรา จิราธิวัฒน์ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 538
พิธีเข้าบ้านใหม่ คุณวิโรจน์ สมุทรปราการ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 5395
240959 พิธีเข้าบ้านใหม่ นายแพทย์ชัชพงษ์ กาญจนบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 4366
110459 พิธีเข้าบ้านใหม่คุณประทีป ชลบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 3897
301258 พิธีเข้าบ้านใหม่คุณสัญชัย กรุงเทพ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 3124
220159 พิธีตั้งศาลและเข้าบ้านใหม่คุณธีรวัจน์ จ.กระบี่ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 3237
พิธีเข้าบ้านใหม่และตั้งศาลเจ้าที่ คุณแม่ประจวบ ชลบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 5773
พิธีเข้าบ้านใหม่คุณพัชนีย์ กรุงเทพ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 4707
พิธีเข้าบ้านใหม่คุณภาริษ ชลบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 3463
พิธีเข้าบ้านใหม่คุณภาริษ ชลบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 4407
170158 พิธีเข้าบ้านใหม่ คุณนิธิปรียา สายไหม กรุงเทพ เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 3470
050358 พิธีเข้าบ้านใหม่คุณจำลอง นนทบุรี เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 3734
พิธีเข้าบ้านใหม่ ตั้งศาลตี่จูเอี๊ยบ้านคุณกาญจนา นครปฐม เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 8699
พิธีขึ้นบ้านใหม่ คุณอรพรรณ นนทบุรี 12 ตค 55 เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 7091
พิธีเข้าบ้านใหม่ ตั้งตี่จูเอี๊ย เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 6340
พิธีเข้าบ้านใหม่ คุณวัฒน์ จิราธิวัฒน์ สาทรซอย 1 เขียนโดย astroneemo จำนวนผู้อ่าน: 16862

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่    ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่

 
Banner%20%20ajan