Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

02 Bharani Nakshatra

 

2.ภรณีนักษัตร (กลุ่มดาว35 Arietis)

ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ ภรณีนักษัตร Bharani (भरणी) เป็นนักษัตรลำดับที่ 2 ในจักราศี ช่วงระหว่าง 13 องศา 20 ลิปดา ถึง 26 องศา 40 ลิปดาในราศีเมษ เป็นดาวฤกษ์แห่งศิลปและความงาม เพราะดาวศุกร์เป็นดาวเจ้าฤกษ์และอังคารเป็นดาวเจ้าราศี คนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้เป็นคนที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อใคร  ซึ่งเป็นความแตกต่างกันอย่างมากระหว่าอัศวินีนักษัตรกับภารณีนักษัตร ซึ่งนักษัตรหนึ่งเป็นผู้ที่แข็งกร้าว ก้าวร้าวแต่อีกนักษัตรหนึ่งเป็นความมีน้ำใสใจจริง  และตรงไปตรงมา ทั้งด้านความคิดเห็นที่จะตรงไปตรงมาไม่ยอมปรับเปลี่ยนเพื่อที่จะขอร้องและเอาใจใคร ชาวภรณีชอบที่จะทำอะไรอยู่บนหลักการที่ถูกต้องเสมอ ไม่ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากและอุปสรรค

คนเกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนรูปร่างสันทัด ปานกลาง ผมบาง หน้าผากกว้าง เหมือนหน้าผากวัว ส่วนที่เด่นจะเป็นขมับที่กว้าง และคางแหลม

เมื่อมีการปรับทัศนคติต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ดูเหมือนว่าจะเป็นการฝืนธรรมชาติของชาวฤกษ์นี้ ซึ่งพวกเขาจะไม่ให้ความสนใจในสิ่งที่ขัดกับความรู้สึกของตัวเอง  แต่ในเรื่องของความมั่นคงด้านจิตใจ และทัศนคติที่หนักแน่นทำให้สามารถเข้าถึงแก่นแท้ของปัญหาต่างๆได้ง่าย

เมื่ออยู่ในกลุ่มใดใด ชาวภรณีมักจะมีความปรารถนาที่จะได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำสูงสุดภายในกลุ่ม  และมักต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคสิ่งกีดขวางใดใดในเส้นทางที่ปรารถนาถึงความสำเร็จนั้น  มีบ่อยครั้งที่ประสบกับความล้มเหลว อันเนื่องมาจากธรรมชาติของชาวภรณีเองที่ต้องการที่กระทำการใดใดโดยวิธีของตนเองมากกว่าจะรับฟังจากใคร  และยินยอมที่สูญเสียการสนับสนุนจากบุคคลรอบข้างและผู้ที่หวังดี

จุดเด่นที่สำคัญของคนเกิดในฤกษ์นี้ก็คือ การเป็นผู้ระงับการแพร่ข่าวลือข่าวลวงข่าวที่ไม่เป็นจริงต่างๆไม่ให้แพร่กระจายต่อไป โดยผลจะเด่นเป็นจริงมากขึ้นเมื่อดาวเสาร์และดาวพุธในชาตามีโยคเกณฑ์ต่อกัน

ด้านการงานและอาชีพ  ด้วยความมีความรู้ความสามารถรอบตัวสามารถทำให้ทำงานได้ในทุกๆสาขาวิชาชีพ  ส่วนงานเกี่ยวข้อง ศิลปะ การบันเทิงสามารถเป็นรายได้หลัก  และเป็นผลประโยชน์ในระยะยาวต่อคนในฤกษ์นี้

ด้านงานสาขาพิเศษเช่น งานศัลยกรรม โดยเฉพาะศัลยกรรมพลาสติกก็เป็นอาชีพเสริมสำหรับฤกษ์นี้ด้วยเช่นกัน

ด้านชีวิตสมรส โดยปกติมักจะมีชีวิตสมรสที่มีความสุขหวานชื่น มีคู่สมรสที่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัว นิสัยของคนฤกษ์นี้ชอบที่จะอยู่กับครอบครัวมากกว่าที่จะอยู่โดดเดี่ยวคนเดียว  สุขภาพทั่วไปพอใช้แต่มักจะได้รับความลำบากจากโรคเบาหวาน และ โรคฟัน

ส่วนหญิงในฤกษ์นี้ มักเป็นคนเอาการเอางาน แต่นานๆครั้งถึงจะได้รับตำแหน่งระดับอาวุโสในหน่วยงาน  ส่วนในบ้าน เธอก็จะแสดงตัวเป็นมากกว่า”หัวหน้าครอบครัว” บางครั้งจะเกินกว่าหน้าที่ของสมาชิกครอบครัวโดยปกติเสียอีก เพราะว่าโดยธรรมชาติของฤกษ์นี้จะยินยอมรับฟังและอยู่ในโอวาทของคนที่ตนยอมรับว่าเหนือกว่าตนเพียงคนเดียวเท่านั้น ..........

ส่วนในการวางฤกษ์ทำการโดยใช้นักษัตรนี้ต้องพึงระวัง เพราะนักษัตรนี้ มีพระยมเทพเจ้าแห่งความตายเป็นเทวดาครองฤกษ์นี้ ส่วนมากในอินเดียโบราณและปัจจุบันมักจะไม่ใช้ฤกษ์นี้ในงานมงคลสมรส ซึ่งจะนำความตายมาสู่คู่สมรส แต่สามารถใช้ในกิจการอื่นได้บ้าง ทั้งนี้จะต้องคำนวณตรวจสอบหักล้างผลดีแล้วโดยโหราจารย์ผู้เชี่ยวชาญ

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html