Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

10 Magha Nakshatra

 
ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ มาฆะนักษัตร Magha (กลุ่มดาว Regulus)

เป็นนักษัตรลำดับที่ 10 แห่งจักราศี  มีเกตุซึ่งเป็นหางของราหูเป็นเจ้าฤกษ์  ระยะระหว่าง 00 องศา 00 ลิปดาถึง 13 องศา 20 ลิปดาในราศีสิงห์ มีอาทิตย์เป็นเจ้าเรือนเกษตร

เกตุแสดงถึงความมานะพยายามและความอดทน  ในขณะที่อาทิตย์แสดงถึง พลังอำนาจ และศักดิ์ศรี ดังนั้นบุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ ไม่ว่าจะทำอะไร มักจะมีความมานะพยายามสูง เพื่อที่จะไต่เต้าไปถึงตำแหน่งที่สูงสุดในกลุ่มหรือองค์กรนั้นๆ เจ้าชาตาจะมีความพยายามอย่างไม่อยุดหย่อน ที่จะพัฒนาความรู้ความสามารถตนเองให้สามารถสร้างสิทธิอำนาจที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ  ในหน้าที่การงาน   เจ้าชาตามักให้เคารพต่อวุฒิและวัยวุฒิของผู้อื่นเสมอ  และรอบคอบในระเบียนแบบแผนประเพณีที่ฏิบัติสืบต่อกันมา   เจ้าชาตามักตรงไปตรงมา และไม่มีจิตคิดร้ายต่อผู้อื่น เพราะคิดว่าผู้อื่นก็ไม่ชอบที่จะให้ใครมาให้ร้ายตนเช่นกัน   แต่ถ้ามีใครกระทำดังนี้ต่อเจ้าชาตา  เจ้าชาตาเองก็พร้อมที่จะแก้แค้นให้วิบัติกันไปข้างใดข้างหนึ่ง

การแสวงหาความมั่งคั่งด้านโภคทรัพย์และการเสพเสวยสุขจากมัน อันเป็นต้นทุนของผู้คนในสังคม  ไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในสายเลือดของเจ้าชาตา  แม้ว่าเจ้าชาตาจะมั่งมีสักปานใดก็ตาม ก็จะพยายามทดแทนธนสารเงินทองหรือกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กลับคืนไปสู่สังคม

อันเนื่องมาจากบุคลิกภาพและนิสัยของเจ้าชาตานี้เอง ทำให้ผิดพลาดหรือไม่ปรสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจส่วนตัวอยู่บ่อยๆ   เพราะการค้ากำไรความเสี่ยงนั้นไม่ได้อยู่ในสายเลือดของเจ้าชาตา  เมื่อต้องรับผิดชอบในงานอันหนักหน่วงสักพียงใด เจ้าชาตาก็จะไม่ยอมท้อถอยจนกว่าหินก้อนสุดท้ายจะถูกพลิกขึ้นมา   เจ้าชาตาจะทำงานไปในทิศทางเดียวกันกับผู้อื่น  ในขณะเดียวกันก็สามารถเป็นลูกจ้างที่เปี่ยมไปด้วยความสามรถในการทำงานนั้น

และเนื่องจากเจ้าชาตาไม่ไคร่ที่จะแสวงหาโภคทรัพย์ที่เป็นวัตถุนัก เมื่อเป็นลูกจ้างเจ้าชาตาก็มักจะเมินเฉยต่องานที่ใช้เงินเดือนหรือโบนัสเป็นสิ่งล่อใจ โดยทั่วไป ชายที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะได้ภรรยาที่ดีและซื่อสัตย์ หากเป็นหญิงก็จะมีศรัทธาและอุทิศชีวิตจิตใจอย่างสูงให้กับสามี  แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องระวังและหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งกันในครอบครัวด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html