fbpx

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 12 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

16 Vishakha Nakshatra

 
ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ นักษัตรที่ 16 วิสาขะนักษัตร Viśākhā (विशाखा)  ดาวฤกษ์กลุ่มนี้ มีชื่อเรียกทางดาราศาสตร์ว่า Alpha Libroe เป็นนักษัตรลำดับที่ 16 มีระยะตั้งแต่ 20 องศา 00 ลิปดาในราศีตุลย์จนถึง 3องศา 20 ลิปดาในราศีพิจิก มีดาวพฤหัสเป็นดาวเจ้าฤกษ์ ซึ่ง ใน 3 นวางศ์บาทแรกอยู่ราศีตุลย์ซึ่งมีดาวศุกร์เป็นเจ้าราศี ซึ่งความสัมพันธ์ของดาวศุกร์เจ้าราศีกับดาวพฤหัสดาวเจ้าฤกษ์มีอิทธิพลขัดแย้งกันโดยเป็นศัตรูกันโดยธรรมชาติ ส่วนนวางศ์บาทสุดท้ายอยู่ในราศีพิจิกซึ่งเป็นราศีของดาวอังคาร ซึ่งอังคารกับดาวพฤหัสเป็นดาวคู่มิตรต่อกัน ดังนั้นจึงแสดงผลศุภอิทธิพลของดาวพฤหัสและดาวอังคารออกมาในทางด้านบวก แต่ในขณะเดียวกันสามนวางศ์บาทแรกก็มักจะแสดงผลในแง่ขัดแย้งกันเพราะได้อิทธิพลจากความเป็นคู่ศัตรูของกันและกันระหว่างดาวพฤหัสและดาวศุกร์  คนที่เกิดในสามนวางศ์บาทแรกก็มักจะเป็นคนมีลักษณะวัตถุนิยม
 

 

บุคคลที่เกิดในฤกษ์นี้มักเป็นรูปร่างสันทัด และมีแนวโน้มค่อนข้างอ้วนมากขึ้นตามวัยที่สูงมากขึ้น ดังนั้นคนที่เกิดในฤกษ์นี้ควรจะต้องรู้จักควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันโรคอ้วนที่จะเกิดมาตามวัย สำหรับหญิงที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม เจ้าชาตาเป็นรักความจริง ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาและมีจิตศรัทธามั่นคงในศาสนาหากตำแหน่งดาวพุธและดาวจันทร์ในดวงชาตาสถิตในตำแหน่งที่ดีและให้คุณ เจ้าชาตาจะมีความสามารถที่จะควบคุมมวลชน มีทักษะในการเจรจาหว่านล้อม มีความสามารถในการปราศัย หากเป็นหญิงก็จะเป็นคนเจรจาอ่อนหวาน พูดจาไพเราะสเนาะหู

ด้านอาชีพการงาน เจ้าชาตาไม่ชอบทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ซึ่งธุรกิจอิสระจะเป็นสิ่งที่เจ้าชาตาจะเลือกเป็นอันดับแรก และเหมาะกับงานที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง งานที่ปรึกษา และงานที่ต้องเก็บรักษาความลับ

ด้านสุขภาพโดยทั่วไปจะเป็นคนที่มีสุขภาพดี มีความกระตือรือร้นในการทำงาน คล่องแคล่ว แต่ต้องระวังในเรืองการติดสิ่งเสพติด และอาจจะมีปัญหาด้านจิตเวช เช๋นโรคเครียด ซึมเศร้า วิตกกังวล ฯลฯ

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html