Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

09 Ashlesha Nakshatra

 
ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ อสิเลษะนักษัตร Ashlesha (กลุ่มดาว Alpha Hydroe)

เป็นนักษตรลำดับที่ 9 แห่งจักราศี  ระยะระหว่าง 16 องศา 40 ลิปดาถึง 30 องศา 00 ลิปดาในราศีกรกฏ ซึ่งมีดาวแห่งสติปัญญาความเฉลียวฉลาดคือดาวพุธ เป็นดาวเจ้าฤกษ์ และมีดาวจันทร์เป็นเจ้าเรือนเกษตร   ส่งผลให้เจ้าชาตาสามารถรักษาความงามและเสน่ห์ดึงดูดแห่งวัยหนุ่มสาวได้จนกระทั่งถึงวัยชรา

คณะศิลปศาสตร์และบริหารธุรกิจ เป็นคณะที่เหมาะสมกับเจ้าชาตาในด้านการศึกษา ในด้านการอาชีพ บางครั้งจะประสบปัญหาหรือโชคร้ายอย่างไม่คาดฝันในการทำงาน และสำหรับผู้หญิงงานที่เหมาะสมจะเป็นงานด้านธุรการ

ปกติคนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักจะพูดเก่งหรือประเภท talkative และสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้อื่นด้วยคำพูดที่หวานลิ้น  เนื่องจากเจ้าราศีคือจันทร์  บ่งชี้ถึงความหลากหลาย  คำพูดอันอ่อนหวานของเจ้าชาตาสามารถช่วยสร้างความสำเร็จในวิชาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับมวลชน  และสามารถเป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง  แต่ก็นานๆครั้งที่จะสามารถทำได้อย่างที่พูดหรือที่ได้สัญญาเอาไว้

เจ้าชาตามักจะให้ความเคารพต่อตนเองเท่านั้น  และรู้ว่าจะจัดการกับสาธารณะชนเพื่อสร้างประโยชน์แก่ตนเองได้อย่างไร แม้แต่การเสแสร้ง

ด้านบวก  บุคคลพวกนี้สามารถเป็นข้าราชการระดับสูงหรือนักปกครองที่ยอดเยี่ยม และดาวพฤหัส อังคารและอาทิตย์  จะปรากฏเป็นศุภผล(ด้านบวก) ให้กับเจ้าชาตาที่เกิดในฤกษ์นี้ บุคลิกลักษณะของคนที่เกิดในฤกษ์นี้มีรูปร่างอ้วนล่ำ กำยำ และมีผิวกายออกดำแดงหรือผสม  แต่ด้านภูมิต้านทานโรคมักมีค่อนข้างจำกัด  มีแนวโน้มที่จะอ้วนมากขึ้นในวัยกลางคนขึ้นไป เว้นแต่ดาวอังคารเดิมในชาตาปรากฏเป็นศุภผลจะไม่อ้วนมากตามที่กล่าว  นิสัยของเจ้าชาตามักไม่ก้าวร้าว

หากเป็นหญิง จะมีความสามารถเอาชนะศัตรูหรือปฏิปักษ์ด้วยความยืดหยุ่นพลิกแพลงรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา แต่ตรงกันข้ามกับชายที่เกิดในฤกษ์นี้  และหากเป็นหญิงจะค่อนข้างขี้อาย  และไม่ค่อยกล้าแสดงออกซึ่งความคิดเห็น

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html