Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

Ashwini Nakshatra

 
ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ - อัศวินีนักษัตรฤกษ์ที่ ๑. (กลุ่มดาวฤกษ์ - Beta Arietis) เป็นนักษัตรแรกในบรรดา 27 นักษัตรเริ่มตั้งแต่ 0องศา 0ลิปดา 0 ฟิลิปดาในราศีเมษ ซึ่งในนักษัตรนี้มีเกตุเป็นเจ้านักษัตร หรือเจ้าฤกษ์ ครอบครองอยู่ และนักษัตรนี้ก็อยู่ในราศีเมษซึ่งมีดาวที่มีพลังกล้าแข็งและและแฝงความก้าวร้าวรุนแรงอย่างดาวอังคารสถิตย์อยู่เป็นเกษตร ดังนั้นคนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ย่อมมีผลและลักษณะของดาวอังคารและดาวเกตุที่เป็นเจ้าฤกษ์ผสมผสานกันอยู่
 

ในชาตาชายที่เกิดในฤกษ์นี้ จะมีดวงตาที่ใหญ่ และหน้าผากกว้าง จมูกมักจะบางและยาวเมื่อเปรียบเทียบกับโครงหน้า  แต่โดยทั่วไปเจ้าชาตามักผอมบาง

ถ้าดาวเคราะห์ธาตุไฟ เช่น อาทิตย์ อังคาร มฤตยู สถิตย์อยู่ในราศีธาตุไฟด้วยในชาตาของผู้ที่เกิดฤกษ์นี้ เช่น เมษ สิงห์ ธนู  มักจะมีภูมิต้านทานโรคดีกว่าคนปกติบุคคลที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะเป็นคนร่าเริง กระตือรือร้น เอาใจจดจ่อและมีศรัทธาอันแรงกล้าต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมอๆ

และจะเป็นคนแอ็คทีพ ทำตังยุ่งอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำความสะอาดและตกแต่งบ้านให้เรียบร้อยสะอาดสวยงาม

มักจะได้รับความเชื่อถือ ความรักและศรัทธาจากบุคคลรอบข้าง และจะพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อจะตอบแทนความรักและความศรัทธาที่ได้รับด้วย  แต่คนเกิดฤกษ์นี้ก็มักจะเป็นคนชอบใช้วาจาหยาบคายบ่อยๆจนเป็นบุคลิกประจำตัวด้วย  หากใครรับบุคลิกดังกล่าวของคนอัศวินีเช่นนี้ได้ ก็จะได้รับการตอบแทนด้วยความเป็นมิตรแบบที่หาที่ไหนไม่ได้อีก  ชาวอัศวินีมักจะเป็นคนเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แม้เวลาที่ทุกข์ยาก ชาวอัศวินีก็มักจะเป็นคนเข้าไปปลอบประโลมให้กำลังใจและชี้แนะแนวทางให้

จากการที่ชาวอัศวินีที่เป็นคนก้าวร้าวและหยาบคายอยู่บ่อยๆ แต่หญิงชายที่เกิดในฤกษ์นี้ก็มักจะเกิดขันติความอดทนได้ดีต่อสภาวะที่ตึงเครียดและวิกฤตการณ์ในชีวิต  จากเหตุผลดังกล่าวชายใดที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะมีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับความตึงเครียดระดับสูง เช่นเป็นเจ้าหน้าตำรวจหรือทหาร ไม่แปลกที่ทหารยศสูงๆที่ต้องรับภาระอันหนักหน่วงจากภารกิจป้องกันประเทศมักจะเกิดอยู่ในฤกษ์นี้

ความร้ายกาจของคนเกิดในฤกษ์นี้ มักจะเป็นคนมีโทสะจริตแรงกล้าเมื่อถูกกระตุ้นหรือถูกท้าทาย และจะเกิดความคิดแก้แค้นตอบอย่างรุนแรง  ลักษณะเช่นนี้จะแสดงผลมากขึ้นเมื่อดาวอังคารในชาตาเข้มแข็ง หรือดาวเกตุที่เป็นดาวเจ้าฤกษ์เข้มแข็งจะทำให้เจ้าชาตาเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นและต้องการทำการแก้แค้นแบบลับๆ

ชาวอัศวินีมักจะเป็นคนพิถีพิถันและระมัดระวังผลกระทบต่างๆในเวลาที่ทำอะไรหรือพูดอะไร และพร้อมที่รับผิดชอบต่อผลของการกระทำอันนั้นไม่ว่าผลจะออกมาดีหรือเลว

โดยทั่วไปชายชาวฤกษ์นี้มักจะเป็นคนเชื่อมั่นในศาสนา เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เชื่อในนรกสวรรค์ แต่ก็ไม่ได้จริงจังนักเพียงแต่เชื่อว่า สวรรค์เป็นเพียงแต่เสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จและตอบสนองความสุขของมนุษย์ และความเชื่อดังกล่าวจะต้องพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย ส่วนหญิงก็จะเป็นคนที่รักษาแบบแผนและขนบธรรมเนียมโบราณอย่างเคร่งครัดใน และเคารพต่อผู้ที่มีวัยวุฒิสูงกว่า ขณะเดียวกันก็ไม่เป็นคนหัวโบราณซะที่เดียวแต่ยังมีแนวนิคที่ทันสมัยผสมผสานพร้อมกันไปด้วย

ปราชญ์เมธีในอินเดียสมัยโบราณกล่าวไว้ว่า”รีบร้อนมีครอบครัว ก็มักจะเสียใจยามอยู่เดียวดาย” ความหมายจะค่อนข้างเหมาะกับคนเกิดในฤกษ์นี้ที่สุด เพราะว่าถึงแม้จะทุ่มเทความรักเอาใจใส่ต่อครอบครัวสักปานใด แต่เมื่อสันดานหยาบช้าของคนเกิดฤกษ์นี้เข้าครอบคลุมก็จะก่อให้เกิดความบาดหมางร้าวฉานในครอบครัว อย่างที่ยากที่ประสานรอยร้าวได้ มีบ่อยครั้งที่ต้องเลิกร้างกัน หรือต้องอาศัยคนรอบข้างมาช่วยประสานรอยร้าวนั้นให้ ...........

ด้านการอาชีพ โดยทั่วไปคนเกิดฤกษ์นี้มักจะเป็นคนที่เก่งด้านค้าขาย ไม่ว่าจะขายอะไรไม่เป็นข้อจำกัดของคนฤกษ์นี้  และชอบเสาะแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ท้าทายอยู่เรื่อยๆ และชีวิตมักจะต้องประกอบอาชีพที่หลากหลายและไม่ชอบที่จะยึดอาชีพใดอาชีพหนึ่งนานๆ  อย่างไรก็ตามก็จะเริ่มประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html