fbpx

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 11 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

14 Chitra Nakshatra

 
ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ นักษัตรที่ 14  จิตรานักษัตร เป็นลำดับที่ 14 ของจักราศี มีชื่อเฉพาะทางดาราศาสตร์ว่า Spica Virginis –Vegus มีดาวอังคารดาวแห่งสงครามเป็นดาวเจ้าฤกษ์มีระยะตั้งแต่ 26 องศา 40 ลิปดาในราศีกันย์ จนถึง 6 องศา 40 ลิปดาในราศีตุลย์ หมายความความ 2 นวางศ์บาทแรกอยู่ราศีกันย์ซึ่งมีพุธเป็นดาวเจ้าราศี และอีกสองนวางศ์บาทหลังอยู่ในราศีตุลย์ซึ่งมีดาวศุกร์เป็นดาวเจ้าราศี

เจ้าชาตาผู้ที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะดูแลอ่อนกว่าวัย มีสุขภาพที่แข็งแรงไม่ใคร่เจ็บไข้ได้ป่วย บุคลิกภายนอกดูเหมือนบอบบาง เอวบางร่างน้อย แต่กลับมีกล้ามเนื้อที่ทรงพลังและแข็งแรง เจ้าชาตามีพรสวรรค์พิเศษเกี่ยวกับการคาดเดาอนาคต การคาดคะเนในเรื่องต่างๆได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นอาชีพของเจ้าชาตาอาจจะต้องเกี่ยวพันกับงานที่ต้องใช้การคาดการและความน่าจะเป็น เช่นการซื้อขายหุ้น  พันธบัตร  และงานที่เกี่ยวกับการวางแผนฯลฯ อย่างไรก็ตามหากในดวงของเจ้าชาตามีดาวเนปจูนกุมลัคน์ หรือสถิตอยู่ในเรือนที่ 10 เจ้าชาตาจะเป็นคนฝันแม่น และนำมาทำนายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้

และถ้าหากดาวอังคารซึ่งเป็นดาวเจ้าฤกษ์สถิตในที่เข้มแข็งหรือให้คุณแก่ดวงชาตา เจ้าชาตาจะเป็นคนที่มีความรู้สึกไวกับปฎิกริยาการแสดงออกของผู้อื่น จนบางครั้งเหมือนกับทายใจคนอื่นๆได้ และบางครั้งเจ้าชาตาจะเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบต่อสู้ แก่งแย่งแข่งขันอันเป็นลักษณะของดาวอังคาร แต่หากดาวอังคารในดวงชาตาอยู่ในภพที่ไม่ ความก้าวร้าวในบางครั้งของเจ้าชาตาจะทำให้ผู้อื่นเกลียดชัง

 

เจ้าชาตาที่เกิดในฤกษ์นี้ให้ระวังโรคที่เกี่ยวกับไต และถ้าหากมีดาวอังคารและดาวอาทิตย์สถิตย์ร่วมกันในราศีเมษ ก็ต้องระวังโรคเกี่ยวกับสมอง

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html