fbpx

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 11 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

9303b3321c3b2f29dae5f65310c20141

สำหรับบุคคลที่เป็นชาวราศีเมษ ดาวเสวยอายุในระบบวิมโษตรีทศาที่ให้ผลดีและให้ผลเจริญรุ่งเรืองแก่เจ้าชาตาคือ มหาทศาของดาวพฤหัส ,อาทิตย์ และอังคาร ส่วนมหาทศา ของพุธ ศุกร์ และเสาร์ โดยปกติแล้วจะให้ผลร้ายแก่เจ้าชาตา นอกจากจะมีเหตุส่งเสริมในด้านอื่น จึงจะพอให้ผลดีได้บ้าง ส่วนราหูและเกตุ หากเข้ามาเป็นดาวเสวยอายุแล้ว ผลดี-ร้ายจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ดาวเหล่านี้สถิตย์ในตำแหน่งให้คุณหรือให้โทษต่อดวงชาตา

ผลของมหาทศาอาทิตย์ ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 6 ปี ในระหว่างนี้เจ้าชาตาจะได้ฟื้นฟูสุขภาพ หากเจ็บป่วยมานานช่วงนี้ก็จะเป็นการหายจากโรคภัย,ได้อำนาจและตำแหน่งสูงในหน้าที่การงาน,ในวงสังคมก็จะได้สมาคมกับบุคคลชั้นสูงข้าราชการชั้นสูงหรือนักการเมือง,หน้าที่การงานมั่นคง,เป็นนักพูดและนักคิด,จะได้สร้างหลักฐานมั่นงคง,ได้มีบ้านหรือมีรถเป็นของตนเอง และเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับติดต่อสร้างสัมพันธ์กับนักการเมืองและข้าราชการชั้นสูง

ผลของมหาทศาจันทร์ ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 10 ปี ในระหว่างนี้จะเป็นช่วงที่เจ้าชาตาได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆที่ท้าทายความสามารถของเจ้าชาตา,ได้ความก้าวหน้าในอาชีพและธุรกิจ,ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ,ความก้าวหน้าในการศึกษาที่สูงขึ้น,ได้สร้างบ้านเป็นของตนเอง,ได้ท่องเที่ยวไปในต่างประเทศ,ได้ความสำเร็จและมีชัยในการแข่งขัน หรือ กีฬา,ได้มีชื่อเสียงผ่านทางสื่อต่างๆ, จิตใจมีความสงบสุข,ได้ผลสำเร็จจากเพศตรงข้าม,ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

ผลของมหาทศาอังคาร ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 7 ปี ในระหว่างนี้จะเป็นช่วงที่เจ้าชาตาจะได้สะสมทรัพย์สินมากขึ้น,ได้ความเจริญทางด้านการศึกษา,ได้ชัยชนะในการแข่งขันทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการอาชีพ การศึกษาและการกีฬา,ได้ความสำเร็จทางด้านอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพ ที่เกี่ยวกับ นักกฎหมาย แพทย์ ศัลยแพทย์ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจขของเล่น ร้านหนังสือ การประชาสัมพันธ์ ขายอุกรณ์เครื่องจักยนต์กลไก เครื่องมือทางกสิกรรม เครื่องมือช่างต่างๆ  แต่อย่างไรก็ตามในช่วงมหาทศานี้ควรต้องระวังเกี่ยวกับการขับรถ อุบัติเหตุต่างๆ การคบหาเพื่อน การเข้าหุ้นส่วน ซึ่งอาจจะกลายเป็นศัตรูในภายหลัง

ผลของมหาทศาพุธ ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 17 ปี ในระหว่างนี้จะเป็นช่วงที่เจ้าชาตาถูกบีบคั้นทางด้านการเงิน ,สุขภาพอ่อนแอ เจ็บป่วย,ธุรกิจได้รับความเสียหาย,การฟ้องร้องคดีความ,มีคนอิจฉาริษยา,ลูกหลานไม่เชื่อฟัง,ถูกหมิ่นประมาทจากผู้คน,การเงินและทรัพย์สินเสียหาย

ผลของมหาทศาศุกร์ ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 20 ปี ในระหว่างนี้จะเป็นช่วงที่เจ้าชาตาสูญเสียทรัพย์สิน การเงินมีปัญหา,การงานติดขัด เปลี่ยนงาน,ทะเลาะเบาะแว้งกับคู่สมรส,ขัดแย้งกับญาติ,คู่สมรสมีปัญหาด้านสุขภาพ,เสียชื่อเสียงเพราะเรื่องผู้หญิง,ถูกหุ้นส่วนโกง ฉ้อฉล,การลงทุนเสียหาย,มีปัญหาด้านสุขภาพจิต,นอนไม่หลับ,หน้าที่การงานถูกบีบและถูกทำลาย,มีปัญหาด้านความสามารถทางกามารมณ์ ซึ่งถือว่าศุกร์เป็นดาวให้โทษสำหรับคนราศีเมษ การเสวยอายุในช่วงระยะเวลาที่ยาวนานเช่นนี้ เป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับเจ้าชาตา และอาจเป็นอันตรายแม้กระทั่งบั่นทอนอายุขัยของเจ้าชาตา


4bbb2fc91059b442f3057c64fe2f350b

ผลของมหาทศาพฤหัสบดี ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 16 ปี ในระหว่างนี้เจ้าชาตาจะได้รับการยอมรับและการเคารพนับถือจากสังคมที่เจ้า ชาตาอยู่,จะได้ผลดีทางการเงิน,ได้ติดต่อกับชาวต่างประเทศ,เดินทางไปต่าง ประเทศ,ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข,ได้รับผลประโยชน์หรือมรดกจากบรรพบุรุษ,ได้ รับการพัฒนาทางจิตวิญญาณ,เชื่อมั่นในศาสนา,สนใจเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ,สนใจ ในภาษา วรรณกรรม,และที่สำคัญคือเจ้าชาตาจะได้เริ่มต้นอาชีพหลักของชีวิตเจ้าชาตาใน ระหว่างมหาทศานี้

ผลของมหาทศาเสาร์ ซึ่งมีระยะเวลาเสวยอายุนาน 19 ปี ในระหว่างนี้จะเป็นช่วงที่เจ้าชาตาจะได้รับการพัฒนาทางจิตวิญญาณ, มีการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย หรือ มีชีวิติที่ต้องดิ้นรนกระเสือกกระสน,สูญเสียทรัพย์มรดกของบรรพบุรุษ,สูญเสียธุรกิจการงาน และอับโชค หรือแม้จะมีโอกาสมากมายแต่เจ้าชาตาจะพลาดโอกาสในวินาทีสุดท้าย,การศึกษาและการอาชีพของบุตรหลานจะตกต่ำ การแต่งงานใหม่ของเจ้าชาตาในช่วงนี้จะไม่มีโอกาสได้มีบุตรสืบสกุล ,เกิดความวิตกกังวลในทุกด้าน, ถูกฟ้องร้องคดีความ กล่าวโทษ,เกิดอุบัติเหตุ  ,ผ่าตัด, เพื่อนฝูงคิดคดทรยศ,เกิดโรคทางจิต,เครียด,ซึมเศร้า ฯลฯ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องพิจารณาตำแหน่งที่สถิตของเสาร์  เช่น ในเรือเกณฑ์จะลดทษของเสาร์ลงไป การได้มีกำลัง เช่นเป็น อุจน์ เกษตร ก็จะแปรเปลี่ยนเป็นให้คุณ

ผลของมหาทศาราหู-เกตุ ซึ่งราหูจะให้ผลคล้ายกับเสาร์ ส่วนเกตุจะให้ผลคล้ายกับอังคาร แต่การให้ผลในมหาทศาจะให้ผลอ่อนและรุนแรงน้อยกว่าเสาร์และอังคาร

การให้ผลของทศา ซึ่งจะให้ผลในลำดับการเสวยอายุในระบบ วิมโษตรีทศาในดวงเดิม ทั้งการเสวยอายุเป็นมหาทศาและอนุทศา(แทรก) และในดวงจร ซึ่งพิจารณาจากการโคจรของดาวพระเคราะห์ใหญ่ เช่น เสาร์ พฤหัส ราหู-เกตุ ที่ทำมุมกับดวงชาตาเป็นหลัก และต้องพิจารณาการลดหรือเพิ่ม ลักษณะการให้คุณและโทษของดวงดาวต่างๆ อันเนื่องมาจากได้ตำแหน่งในเรือนชาตาหรือเป็น นิจ อุจน์ เกษตร หรือ มูลตรีโกณ ก็จะให้ผลแปรเปลี่ยนไป

70b2148106ef94e86b87d8c259ed925b