ติดต่อสอบถาม กรุณาแอด Line @astroneemo

  • Slider 1
  • Slider 2
  • Slider 3
  • Slider 4
  • Slider 5
  • Slider 6
  • Slider 7
  • Slider 8

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

魏国兴居士往生实录
บันทึกการละสังขารของอุบาสกเว่ยกว๋อซิงหลัง จากห่างเหินการแปล ธรรมะมานาน ผมก็เลยค้นหาบทความอันไหนที่โดนใจมากที่สุดมาแปลก่อน เพื่อสร้างศรัทธาปสาทะ ให้กับทุกท่านๆก่อน ว่างๆผมจะทำซับไตเติ้ลมาใส้ไว้ตอนนี้อ่านและฟังSondTrack ไปพลางๆก่อน
佛城寺魏國興居士往生紀實 佛城寺魏国兴居士往生纪实 第1部分ตอนที่ 1

佛城寺位于四川绵阳西郊青义镇,公元二○○三年二月初五日就在这
เรื่องนี้เกิดขึ้นที่วัดฝอเฉิงซื่อ ตำบลชิงอี้ อำเภอเหมียนหยาง มณฑลเสฉวน ในวันขึ้น 5ค่ำเดือน2จีน ปี ค.ศ. 2003

坐正在修复的寺院中,发生了一件佛教界的空前盛事,魏国兴居士,预知
ในสำนักปฎิบัติธรรมของวัดแห่งนี้ได้เกิดเรื่องราวมหัศจรรย์เกิดขึ้นเรื่องหนึ่งก็คือเรื่องราวของ อุบาสกเว่ยกว๋อซิง

时至在一千五百多人的 佛号声中,包括僧人和居士的见证下,亲眼目睹
ได้ทำให้ผู้คนจำนวนมากกว่า 1500 คนรวมถึงพระภิกษุสงฆ์และอุบาสกอุบาสิการ่วมสวดมนต์เป็นสักขีพยาน

了魏国兴居士按预知的时间于二月初五日中午12点,准时坐在佛城寺居士
ใน การละสังขารไปจุติยัง แดนสุขาวดีของอุบาสกเว่ยกว๋อซิง จากการที่ท่านได้รู้ล่วงหน้าว่า ในเวลา 12.00 น.ของวันขึ้น 5 ค่ำเดือน 2 ของปีนี้ท่านจะต้องละสังขาร

楼一张木椅上安然而终,坐着往生,当 时,至少有三百多人看见阿弥陀
ตาม เวลาที่ได้ถูกกำหนด ไว้ ท่านได้นั่งสมาธิอยู่บนเก้าอี้ไม้จนกระทั่งได้ละสังขารตามเวลา ณ.หอปฎิบัติธรรมของอุบาสกอุบาสิกาของวัดแห่งนี้ ในขณะเดียวกันนั้น มีผู้ที่เข้ามาร่วมงานจำนวนอย่างน้อย300 คนได้เห็นนิมิตปรากฏภาพเป็นพระอมิตาภะพุทธเจ้า

佛,观世音菩萨,大势至菩萨在佛城寺居士楼上空飘然而至,一股异香充
พระมหาสถามปราปต์โพธิสัตว์ และพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ ปรากฏลอยอยู่เหนือหอปฎิบัติธรรมอยู่ครู่หนึ่งจนกระทั่ง

益着整个寺院,这是何等殊胜的机缘呀,此时此刻,有的居 士虔诚礼拜
ทำ ให้ผู้คนทั้งหลายในวัด ตื่นเต้น ปิติยินดีเป็นยิ่งนัก ในความอัศจรรย์อย่างที่ไม่เคยปรากฏมีมาก่อน ในขณะนั้นมีอุบาสกหลายคน คุกเข่าลงกับพื้นแล้วกราบ

,有的高声念佛,他们一生所求,一生的宿愿在此实现了,激动的啼哭淋
บางคนก็สวดภาวนาพระนามพระอมิตาภะพุทธเจ้าด้วยเสียงอันดัง การตั้งจิตอฐิษฐานภาวนาในทั้งชีวิตของพวกเขาได้ปรากฏให้เห็นแล้วในขณะนี้

泣之声不绝于耳,让与会者们久久不愿离去。魏国兴居士把预知时至,阿
ด้วย ความปลาบปลื้ม ปิติและศัทธาอันยิ่ง เสียงร้องไห้ดังระงมมาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้ผู้คนทั้งหลายต่างเฝ้าอยู่เป็นระยะเวลานานและไม่ยอมหลีกไกลไปจากสถาน ที่แห่งนั้น

佛城寺魏國興居士往生紀實 佛城寺魏国兴居士往生纪实 第1部分ตอนที่ 2弥陀佛 要来接引他的消息,告知佛城寺德心法师后,全寺上下兴奋不已,
ก่อน หน้านี้อุบาสกเว่ยก ว๋อซิง ได้บอกเล่าเรื่องราวที่ตนได้รับรู้ล่วงหน้ากับเจ้าอาวาสพระธรรมาจารย์เต๋อซิ น ว่า พระอมิตาภะพุทธเจ้าจะเสด็จมารับตนให้ไปอยู่ในแดนสุขาวดี ทำให้ผู้คนทั้งหลายในวัดต่างประหลาดใจและร่วมแสดงอนุโมทนาจิต

兴喜万分,于是寺院决定由德心法师亲自主持,专门为魏国兴居士举行一场往生佛七法会,为宣扬 佛法,普度众生。
และ ทางวัดได้ลงมติให้ ท่านเจ้าอาวาสพระธรรมาจารย์เต๋อซิน ดำเนินการจัดงานศพ หรือพิธีละสังขารให้กับอุบาสกเว่ยกว๋อซิงล่วงหน้า 7วันก่อนที่จะละสังขาร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศความอัศจรรย์แห่งพุทธธรรมและโปรดสรรพสัตว์ทั้ง หลายให้เกิดศรัทธาเชื่อมั่นในพระศาสนา

魏国兴居士在七天往生佛七法会期间,与大家一同拜佛,绕佛念佛,同时还作了开示:“佛七之前四川省佛教协会会长作了开幕词讲话,所以
ใน7วัน ของการประกอบพิธี ศพของอุบาสกเว่ยกว๋อซิง ท่านได้ประกอบพิธีศพของท่านเองร่วมกับผู้ที่มาร่วมงานศพของท่าน เช่นการสวดมนต์ ไหว้พระ การเวียนเทียน และท่านเองก็ได้ทำการเทศน์โปรดญาติด้วยตัวของท่านเองก่อนที่จะละสังขาร

我必须把这个七天法会 圆满完成,为什么?这一特殊情况,就是有些苦
ทำโดยท่านได้เทศน์สอนเป็นปัจฉิมโอวาทดังนี้ว่า “ท่าน ประธานสมาคมพุทธศาสนาแห่งเสฉวนได้มาทำพิธีเปิดมณฑลพิธีในงานศพของฉันเมื่อ 7วันก่อน ดังนั้นตัวฉันเองจะต้องทำให้พิธีใน7วันนี้ ให้สำเร็จบริบูรณ์ เพราะอะไร นี่เป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่งและเป็นบุญกุศลประเสริฐที่สุด

难众生,说你们学佛好,好在那里呢?说的生死自由自在在那里呢?给我
และ ก็คือมีผู้คนและสรรพสัตว์ทั้งหลายได้กล่าวว่า พวกท่านได้ศึกษาพุทธธรรมนั้นเป็นสิ่งที่ประเสริฐสุด ประเสริฐที่ตรงไหนล่ะ? กล่าวว่าการเกิดตายเป็นสิ่งที่สงบ สงบที่ตรงไหนกันล่ะ? ทำให้ดูหน่อยสิ !
看一看!我就要做给你们看,就要做给你们 看,做不到决不是人,学佛

ฉันก็กำลังทำให้พวกเธอดู (กล่าวซ้ำ) ฉันก็กำลังทำให้พวกเธอดูอยู่นี่ไงล่ะ หากฉันทำไม่ได้จริง ฉันก็ไม่ใช่คนแล้ว

人决不打妄语,硬是我们这次完成自己的生死大业,完成了才走,这些苦
ผู้ ปฎิบัติธรรมย่อมไม่กล่าวเท็จ และยิ่งเป็นสิ่งที่หากเราได้ปฎิบัติเพื่อความหลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด เมื่อสิ้นวิบากกรรมใหญ่น้อยทั้งหลายก็ได้ละสังขาร

难众生的迷惑颠倒,是不知道学佛的好处。”往生法会之间,魏 国兴居
สิ่งเหล่านี้ผู้คนทั้งหลายไม่เข้าใจ เป็นพวกมิจฉาทิฐิ และก็ไม่รู้คุณประโยชน์แห่งการประพฤติธรรม”

士与家属及与会者还一同去江边放生了成千上万的鱼,魏国兴第二次开示
ก่อนละสังขารท่านอุบาสกเว่ยกว๋อซิงพร้อมทั้งญาติมิตร ร่วมกันไปทำการปล่อยปลานับหมื่นๆตัวที่ริมแม่น้ำ


佛城寺魏國興居士往生紀實 佛城寺魏国兴居士往生纪实 第1部分ตอนที่ 3


:“离死前还有 11个钟点,但是,我这个人,最喜欢死,最喜欢死,我
การเทศนาของท่านอุบาสกครั้งที่สองได้กล่าว่า “ก่อนที่ฉันจะตายยังเหลือเวลาอีก 11 ชั่วโมง ตัวฉันนี้ เป็นคนอยากตาย ชอบที่จะตาย

在到处给大家宣传的时候,我也是死,大家都很产生怀疑,怀疑这个事实
เมื่อฉันได้บอกเล่าเรื่องนี้ให้ทุกคนทราบ ว่าฉันจะต้องตาย ทุกๆคนต่างก็รู้สึกสงสัย สงสัยว่าจะจริงหรือไม่

,你这么好,我不相信,那么在这 个月的农历二月初五,请你们大家来
หลานคนบอกว่าฉันยังดีอยู่ แข็งแรงอยู่ ต่างก็ไม่เชื่อว่าฉันจะต้องตายในวันขึ้น 5 ค่ำเดือน 2นี้ ขอเชิญทุกคนมาร่วมเป็นสักขีพยานเถิด

参观,看有没有这回事,有些人认为:’这个老头是不是神经病?'我说
และ มาร่วมดูว่ามันจะเป็นจริงไหม มีคนสังสัยฉันว่า อีตาแก่คนนี้สงสัยจะเป็นจิตวิปาสไปเสียแล้ว

:'这个是真实情况,报告你为什么要作,世间的人你 们都是要死了,
ฉันบอกว่านี่เป็นเรื่องจริง บอกกล่าวแก่ทุกคนว่าทำไม ผู้คนบนโลกใบนี้รวมทั้งคุณเองสุดท้ายก็ต้องตาย

才来穿衣,才来洗澡,才来剪脚指甲,我就偏偏要做一个扭天行事的人,
คน เราเกิดมาเพียงเพื่อแต่งตัวใส่เสื้อผ้า เกิดมาเพื่ออาบน้ำชำระกาย ตัดผมตัดเล็บเพียงแค่นั้นหรอกหรือ แต่ฉันจะพยายามเป็นคนที่ เกิดมาเพื่อเปลี่ยนฟ้าสะเทือนดิน

为什么,我就偏偏要活着把我的道场自已做了,我做那些道场?做七天的这 个念佛道场,这七天,天天我在绵阳市,佛城区青义镇,佛城寺举行我的
เพื่อ อะไร ฉันพยายามที่จะเกิดมาเพื่อสร้าง”สถานธรรมของฉัน”ให้สำเร็จ “สถานปฎิบัติธรรม”ของฉันอันไหนหรือ ก็คืองานศพของฉันงานนี้ไงเล่า ใน7วันนี้ ทุกวันฉันอยู่ในวัดฝอเฉิงซื่อ เมืองเหมียนหยาง ตำบลชิงอี้นี้

葡天道场,我每天随着念经,拜忏、转佛、绕佛、念佛,二十九我上寺庙
เพื่อ การจัดพิธีละสังขารและปฎิบัติธรรม ฉันทุกวันสวดภาวนาพุทธานุสติ สวดขออโหสิกรรม เวียนธูป สวดมนต์ ฉันเริ่มสวดมนต์ตั้งแต่วันแรม 14 ค่ำนี้

来拜佛,因为是好 多看热闹的人怀疑'二十九怎么没有死?!'二十九是我往生佛七开始,二十八的下午四川省佛教协会会长举行开幕词。明天
ก็ เพราะฉันรู้ว่าเป็นสิ่งดี มีคนมากมายรู้สึกว่าวันแรม 14ค่ำทำไมยังอยู่ ทำไมยังไม่ตาย ในวันแรม 13 ค่ำตอนบ่ายเป็นการเริ่มพิธีโดยท่านประธานพุทธสมาคมแห่งเสฉวนเป็นประธานในการ เปิดมณฑลพิธี

初五要举行往生法会闭幕式结束。希望 大家,你们不要在这里硬是说这个是迷信,是搞什么明堂其他的鬼是不是组织,什么我是小狗,你们在这
.ใน วันพุ่งนี้เป็นวันขึ้น 5 ค่ำซึ่งครบ 7วันและเป็นการจบพิธีงานศพของฉัน หวังว่าทุกคนมาที่นี่โปรดอย่าใจว่าเป็นเรื่องงมงาย หรือว่าเป็นเรื่องเข้าเจ้าทรงผี

里制造自查,你们这是打胡乱说,佛教不是迷信,佛教不是 法轮功,佛教是教育,教育人民走上正轨富裕的道路,这些人要叫你诸恶莫作,众善
ฉัน ไม่ได้หลอกลวงใคร ทุกคนมาอยู่ที่นี่ก็สามารถพิสูจน์ได้ ไม่ควรพากันไปกล่าวเหลวงไหล พุทธศาสนาใช่เรืองงมงาย พุทธศาสนาเป็นการศึกษาขั้นสูงสุดและ สั่งสอนให้ผู้คนดำเนินในหนทางที่ถูกต้องและเที่ยงตรง สอนให้ละชั่วทำดี ประกอบการกุศล กตัญญูต่อบิดามารดาครูอาจารย์ และต้องมีความศรัทธา ซื่อสัตย์ กตัญญู เป็นพื้นฐาน ในกุศลกรรมทั้งหมดมีความกตัญญูเป็นใหญ่

奉行,要孝顺父母,尊敬师长,要有孝、悌、忠,信为本,百善孝当先,万恶淫 为首,现在这个社会就把到处农村误乐场。
”เที่ยง ตรง สอนให้ละชั่วทำดี ประกอบการกุศล กตัญญูต่อบิดามารดาครูอาจารย์ และต้องมีความศรัทธา ซื่อสัตย์ กตัญญู เป็นพื้นฐาน ในกุศลกรรมทั้งหมดมีความกตัญญูเป็นใหญ่ ในความชั่วทั้งหมดมีกามตัณหาเป็นใหญ่ที่สุด ตอนนี้สังคมของเรากลายเป็นเพียงสวนสนุกที่หาสาระอะไรมิได้

佛城寺魏國興居士往生紀實 佛城寺魏国兴居士往生纪实 第1部分ตอนที่ 4


魏 国兴居士往生闭幕布时最后讲话:"各位大德高 僧、各位居士、各位善知识、各位师兄们、各位来宾、各位民众等等,今天是我往生的日子,这个往生佛七法会, 圆满成功,告别的最后日,谢谢大家的关怀!"与ในวาระสุดท้ายท่านอุบาสก เว่ยกว๋อซิง ได้กล่าวว่า “กราบนมัสการพระเถรานุเถระทุกๆรูป และสหายธรรมอุบาสกอุบาสิกาท่านสาธุชน แขกผู้มีเกียรติและญาติพี่น้องทั้งหลาย วันนี้เป็นวันตายของข้าพเจ้า และพิธีศพทั้ง7วันของข้าพเจ้าก็ได้สำเร็จบริบูรณ์แล้ว วันกล่าวคำอาลาวันสุดท้าย ของพระคุณทุกๆท่านที่ได้มีกุศลจิตมาร่วมพิธีในวันนี้”

会 者齐答“阿弥陀佛”!随后,魏国兴居士在法师及 家属和居士们的护送下,念佛走进往生堂,端坐在木椅上,在 大家的佛号声中,于二月初五日,中午12点,按预知的时间准时往生西方极乐世界。断气后,魏国兴居士面容如生,正身端坐如入甜梦往生西方极乐世界了。此时 阿弥陀佛观世音菩萨,大势至菩萨在佛城寺居士楼上空飘然而至,至少有三百多人看见,同时一股异香充满整个寺院。
เมื่อ ท่านกล่าวจบลง ทุกคนต่างก็อนุโมทนาด้วยการกล่าวว่า “อมิตาพุทธ!” จากนั้นท่านอุบาสกเว่ยกว๋อซิง และท่านเจ้าอาวาสและญาติพี่น้องได้เดินไปยังอาคาร”หอจุติ” พร้อมกับสวดภาวนาพระนามพระอมิตาภะพุทธเจ้า จากนั้นท่านก็ได้นั่งลงบนเก้าอี้ไม้ตัวหนึ่ง ท่านกลางการเสียงสวดภาวนาพุทธานุสติของผู้ที่มาห้อมล้อม ท่านได้ละสังขารเมื่อเวลา 12 นาฬิกาของวันขึ้น 5 ค่ำเดือน 2 ตามปฎิทินจันทรคติจีน ตามเวลาละสังขารไปจุติยังแดนสุขาวดีที่ได้กำหนดรู้ล่วงหน้าอย่างเที่ยงตรง หลังการสิ้นลมหายใจของท่าน ผิวหน้าผิวพรรรรของท่าได้ผุดผ่องเสมือนดังมีชีวิตอยู่ ตลอดทั่วทั้งร่างกายอ่อนนุ่มราวกับว่าท่านกำลังหลับอยู่ในความฝันอันแสน บรรเจิด ท่านได้ไปจุติยังแดนสุขาวดีแล้ว ในขณะเดียวกันนั้น มีผู้ที่เข้ามาร่วมงานจำนวนอย่างน้อย300 คนได้เห็นนิมิตปรากฏภาพเป็นพระอมิตาภะพุทธเจ้า พระสมาสถามปราปต์โพธิสัตว์ พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ ปรากฏลอยอยู่เหนือหอปฎิบัติธรรม และทั่วทั้งวัดก็ตลบอบอวนไปด้วยกลิ่นหอมอันประหลาด

ทีมา บทความที่ลงใน  เว็บพลังจิต

ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิตพิเศษ

Astro Neemo's Avatar

วันที่สมัคร: Sep 2007
สถานที่: ดินน้ำลมไฟหยั่งไม่ถึง
อายุ: 43
ข้อความ: 295
Groans: 42
Groaned at 42 Times in 22 Posts
ได้ให้อนุโมทนา: 4,998
ได้รับอนุโมทนา 26,517 ครั้ง ใน 1,502 โพส
พลังการให้คะแนน: 405
Astro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond reputeAstro Neemo has a reputation beyond repute