Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

21 Uttara Ashada Nakshatra

 
ดวงชาตาภายใต้อิทธิพลของดาวฤกษ์ อุตราษาฒนักษัตร นักษัตรนี้มีระยะคาบเกี่ยวระหว่าง 2ราศีคือเริ่มต้นตั้งแต่ 26°-40'   องศาในราศีธนู จนถึง 10°-00'   องศาในราศีมังกรมีดาวอาทิตย์เป็นดาวเจ้าฤกษ์  บุคคลที่เกิดภายใต้นักษัตรนี้ จะมีรูปร่างดี สมส่วน และมักจะชอบออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างรูปร่างทรวดทรงที่ดี นอกจากนี้เจ้าชาตาจะมีผิวพรรณที่ละเอียด ขาวสะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากดาวจันทร์ในดวงชาตาเป็นดาวจันทร์มีกำลังหรือเป็นจันทร์ข้างขึ้น ก็จะยิ่งเสริมความละเอียดงดงามและความขาวเด่นให้กับผิวของเจ้าชาตา  


โดยทั่วไปเจ้าชาตาจะเป็นคนที่ซื่อใสบริสุทธิ์  มีความอ่อนน้อมถ่อมตน เคารพผู้ใหญ่ ซึ่งคุณลักษณะที่เป็นคนอ่อนน้อมนี้เองก็มักจะทำให้เจ้าชาตาได้รับโอการในการสร้างความสัมพันธ์ต่อเนื่องในเชิงธุรกิจ หรือ ทำให้เจ้าชาตาได้รับผลประโยชน์ในทางใดทางหนึ่ง   นอกจากนี้เจ้าชาตามักรอบคอบ ก่อนการตัดสินใจในทุกๆเรื่อง แต่จุดอ่อนของเจ้าชาตาก็คือการหลงเชื่อความสรรเสริญเยินยอจากคนอื่นๆได้ง่ายๆ

ผู้ชายที่เกิดภายใต้อุตราษาฒนักษัตรนี้  เป็นคนมีชั้นเชิงทางวาทะศิลป์และรักษามิตรภาพ คำพูดคำจาก็มักจะเป็นไปในทางบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น เจ้าชาตามักจะเหลีกเลี่ยงคำพูดใดใด ที่เป็นไปในลักษณะรุนแรง อันที่ส่งผลต่อความสัมพันธ์กับผู้อื่นซึ่งทำให้เจ้าชาตาใช้ความสามารถนี้ใช้ไปในทางระงับข้อพิพาท การไกล่เกลี่ย การประนีประนอม และการเจรจาอื่นๆเพื่อความปรองดอง และหากดาวพุธในดวงชาตาสถิตในตำแหน่งที่ดี ก็จะส่งเสริมเจ้าชาตาให้เป็นนักพูด นักประนีประนอม และเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกๆสาขาอาชีพ แต่สำหรับผู้หญิงที่เกิดภายใต้นักษัตรนี้ คุณลักษณะจะกลับการเป็นตรงกันข้าม คือเป็นคนที่มีคำพูดคำจาที่สร้างความขัดแย้ง วิวาทโต้เถียงกับผู้อื่นได้ง่าย


โดยทั่วไปแล้วผู้ที่เกิดภายใต้นักษัตรนี้ ทั้งชายและหญิง จะมีชีวิตสมรสที่ราบรื่น อบอุ่น แต่จะมีปัญหาครอบครัวได้บ้างเมื่ออายุได้ล่วงเข้าไปสู่วัยกลางคน ส่วนสุขภาพสำหรับชายที่เกิดในนักษัตรนี้จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางกระเพาะอาหาร

สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าดาวจันทร์ในดวงชาตา เสวยฤกษ์หรือนักษัตรอะไรใน 27 นักษัตร แต่ไม่รู้วิชาโหราศาสตร์ กรุณาอ่านวิธีดูที่นี่ https://www.astroneemo.net/index.php/2016-08-07-05-21-50/2016-09-26-02-29-18/48-2010-01-16-09-07-01/1334-2013-03-12-10-40-58.html