Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวทของพราหมณ์อันศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลตอบรับดีสูงสุดเป็นปีที่ 15 แล้ว WebSite ของเราให้การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป "SiteGuarding" บริการดูฮวงจุ้ย แก้ฮวงจุ้ย เสริมฮวงจุ้ย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี***

ลุงเอี่ยมทำบุญหมดตู้รับบริจาค ร่วมบูรณะพระประธานในอุโบสถ


"ลุงเอี่ยม" ขอทานใจบุญเงินล้าน ยกตู้เงินรับบริจาคร่วมบูรณะพระประธานในอุโบสถ 500 ปี ก่อนกลับวัดไร่ขิง
รูปพระประธานในอดีต
พระประธานในอุโบสถ 500ปี ที่อยู่ระหว่างการบูรณะ
ลุงเอี่ยม ขวัญใจเด็ก ๆ

วันที่ 23 มี.ค. เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากหน้าโบสถ์วัดมหาธาตุวรวิหาร จ.เพชรบุรี เป็นวันที่ 3 หลังจากนายเอี่ยม คัมภิรานนท์ อายุ 62 ปี หรือ “ลุงเอี่ยม” ขอทานเงินล้านใจบุญคนดังแห่งวัดไร่ขิง จ.นครปฐม ที่มีร่างกายพิการ ได้นำเงินที่ขอทานทำบุญให้กับวัดตลอดมาล่าสุดได้นำเงินที่ได้จากการขอทาน ทำบุญทอดกฐินเกือบ 1 ล้าน บาท จนกลายเป็นข่าวดังทางสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ ได้เดินทางมานั่งขอทานอยู่ที่หน้าอุโบสถวัดมหาธาตุวรวิหาร จ.เพชรบุรีพบว่าลุงเอี่ยมยังนั่งยิ้มแย้มต้อนรับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญ ไหว้พระ อยู่บริเวณอุโบสถ 800 ปี ที่เป็นโบสถ์สถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อวัดมหาธาตุ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิคู่เมืองเพชรบุรี โดยได้ใส่เสื้อเชิ๊ตแขนยาว นุ่งกางเกงขาสามส่วนนั่งอยู่บนเก้าอี้พลาสติก ที่บริเวณด้านหน้าอุโบสถพร้อมตู้ใส่เงินอยู่ข้าง ๆ ตัว โดยมีประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อวัดมหาธาตุกันอย่างต่อเนื่อง และได้ร่วมบริจาคกับลุงเอี่ยม เพื่อนำไปสมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์พระประธานในอุโบสถ 500 ปี ที่อยู่ใกล้กับอุโบสถหลัง 800 ปี และยังได้พูดคุยและร่วมถ่ายภาพกับลุงเอี่ยม เช่นเคย มีทั้งผู้ใหญ่ เยาวชน และเด็ก

ทั้งนี้ลุงเอี่ยม ได้โชว์ตู้บริจาคที่มีเงินที่ได้รับจากผู้มีจิตศรัทธา ที่ขณะนี้มีเงินทั้งธนบัตรใบละ 20,50และ 100 บาท รวมทั้งเหรียญชนิดต่างเกือบเต็มตู้ โดยลุงเอี่ยม บอกว่า จะมอบให้กับเจ้าอาวาสในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อนำเงินทั้งหมดที่อยู่ในตู้ร่วม บูรณะปฏิสังขรณ์พระประธานที่อยู่ในอุโบสถ และจะออกเดินทางจากวัดมหาธาตุวรวิหาร ในเวลาประมาณ 06.00 น. โดยทางเจ้าอาวาสคือพระเทพสุวรรณมุณี จะจัดรถวัดไปส่งที่วัดไร่ขิง นอกจากนี้ลุงเอี่ยมยังขอให้นายสายัญ หอมหวญ อายุ 65 ปี ศิษย์วัดที่ดูและและขายดอกไม้อยู่บริเวณด้านหน้าพระอุโบสถใกล้กับบริเวณที่ ลุงเอี่ยม นั่งพาสื่อมวลชนไปชมอุโบสถ 500 ปี ที่ลุงเอี่ยมร่วมสมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์พระประธานภายในโบสถ์หลังดังกล่าว ด้วย
นายสายัญ กล่าวว่า ตั้งแต่ลุงเอี่ยม มาอยู่บริเวณหน้าอุโบสถสังเกตว่ามีประชาชนเข้ามาทำบุญและพูดคุยกับลุงเอี่ยม มากขึ้น เป็นเพราะลุงเอี่ยม แม้ร่างกายจะพิกายและต้องขอทานเลี้ยงชีพแต่เงินที่ได้จากผู้บริจาค ได้นำไปทำบุญทั้งหมด เหลือไว้เพียงซื้ออาหารรับประทานเท่านั้น อีกทั้งลุงเอี่ยมยังเป็นที่สนใจของคนทั่วไป เนื่องจากได้ถูกนำเสนอทางสื่อมวลชนอย่างกว้างขวาง สำหรับเงินที่ลุงเอี่ยมได้จากผู้มีจิตศรัทธาทั้งหมดที่อยู่ในตู้ลุงเอี่ยม จะมอบให้กับเจ้าอาวาสไว้ทั้งตู้ ซึ่งทางเจ้าอาวาสจะนำเงินไปร่วมสมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์พระประธานในพระอุโบสถ หลัง 500 ปี ที่ได้ทำการบูรณะซ่อมแซมมากว่า 1 เดือนแล้ว.


ลุงเอี่ยมทำบุญหมดตู้รับบริจาค ร่วมบูรณะพระประธานในอุโบสถ | เดลินิวส์